đóng góp thêm sự thật cho loạt bài viết “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ” của Đặng Chí Hùng.

Kính thưa quí vị,
đóng góp thêm sự thật cho loạt bài viết “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ” của Đặng Chí Hùng.
 
Tôi rất khâm phục tinh thần và khả năng của Đặng Chí Hùng trong công trình viết loạt bài “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ”, và tôi rất mến mộ tấm lòng của Đặng Chí Hùng đối với vận mạng của dân tộc và đất nước Việt Nam.

Trong một bài trước đây Đặng Chí Hùng viết: “Nhà xuất bản Sự Thật – một cơ quan thuộc Đảng Cộng sản Việt Nam qua cuốn “Sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua”. Ở trang 73 của tác phẩm này, những người cộng sản Việt Nam đã cay đắng thú nhận: “Những người cầm quyền Trung Quốc... Họ lợi dụng xương máu của nhân dân Việt Nam để buôn bán với Mỹ... Họ muốn chia rẽ Việt Nam với Liên Xô và các nước XHCN khác”.
 
Điều này cho thấy người cộng sản, kể cả nhiều cán bộ cao cấp của đảng nghi ngờ họ bị Trung cộng “lợi dụng” nhưng chưa biết rõ rệt. Và họ chỉ mới đặt nghi ngờ vào Mao Trạch Đông nhưng chưa dàm ghi ngờ Hồ Chí Minh.
 
Muốn nhận dạng cái đầu của hệ thống MAO-HỒ để coi họ đã âm mưu gì đối với Việt Nam, chúng ta cám ơn hai nhà văn Jung ChangJon Halliday, hai vợ chồng, đồng tác giả quyển sách dày hơn 800 trang với tựa đề: “MAO: The Unknown Story.” Sách được phát hành năm 2005 do hai nhà xuất bản Anchor Books và Random House, được rất nhiều cơ quan truyền thông lớn trên thế giới ca tụng; quan trọng nhất là những bằng chứng sự thật. Báo TIME có một câu ngắn gọn trên trang bìa: “An atom bomb of a book.”
 
Năm 14 tuổi Jung Chang là Hồng Vệ Binh thời Cách Mạng Văn Hoá của Mao. Đọc thêm về tiểu sử của Jung Chang: http://en.wikipedia.org/wiki/Jung_Chang
 
Jung Chang
Hai tác giả đã bỏ ra 12 năm nghiên cứu tài liệu, du lịch phỏng vấn hàng trăm nhân chứng để viết nên sự thật. Quyển sách lớn nầy đã viết lại toàn bộ cuộc đời, tư tưởng và hành vi ác độc của Mao Trạch Đông. Thỉnh thoảng mới có vài đoạn, vài trang liên quan đến Hồ Chí Minh và Cộng sản Việt Nam. Có lẽ chính vì đó mà chúng bị bỏ quên khi người ta viết về tội ác của Hồ Chí Minh. Nhưng chính những đoạn, những trang đó là cái đầu của con rắn độc trong hệ thống MAO-HỒ.
 

1. Vài nét về nhân tính của Mao Trạch Đông
 
Trích dẫn, phỏng dịch (MAO – trang 14) Jung Chang và Jon Halliday viết:
 
“Các yếu tố chính khác trong nhân tính của mình mà Mao đã nói ra bấy giờ là ông thấy rất vui trong biến động và tàn phá. “Đại chiến”, ông đã viết, “sẽ kéo dài như thiên đường và trái đất, và sẽ không bao giờ tàn… Khi chúng tôi đọc lịch sử, chúng tôi yêu thích thời gian chiến tranh liên tục diễn ra… làm cho việc đọc vô cùng thú vị. Khi đọc đến các giai đoạn hòa bình thịnh vượng, chúng tôi nhàm chán.”
 
Mao nói tiếp: “Chúng tôi thích chèo thuyền trên biển động. Đi từ cuộc sống đến cái chết là để trải nghiệm biến động lớn nhất. Thật là huy hoàng, phải không?”
 
Điều nầy lúc đầu nghe có vẻ kỳ quái, nhưng sau nầy khi hàng chục triệu người Trung Hoa chết đói dưới sự cai trị của ông, Mao nói với những người lãnh đạo thân cận rằng cái chuyện người chết không thành vấn đề và thậm chí cho rằng cái chết đó được nổi tiếng. Thường xuyên như vậy, ông chỉ áp dụng thái độ của mình đến những người khác nhưng không áp dụng cho chính mình. Trong suốt cuộc đời, ông đã bị ám ảnh với việc tìm kiếm những cách để ngăn chận sự chết, làm mọi thứ để có thể an toàn và tăng cường sự chăm sóc sức khỏe cho mình."
 
Cái tư tưởng sát nhân diệt chủng trong đầu con rắn độc nầy đã được Hồ Chí Minh tôn sùng như bậc sư phụ toàn năng và đồng thuận với sư phụ áp dụng trên mọi lãnh vực, mọi địa bàn kể cả trên dân tộc và đất nước Việt Nam.
 
2. Mặt trái của chiến thắng Điện Biên Phủ
 
Tiếp tục trích dẫn. (MAO – trang 561)
 
“Vào tháng 5 năm 1953, khi Mao quyết định chấm dứt chiến tranh Triều Tiên, Mao gởi Sĩ Quan Trung Cộng thẳng từ Triều Tiên tới Đông Dương. Tháng 10 năm đó, Trung Cộng có được một bản chiến lược hành quân của Navarre, được đặt theo tên của Tư Lệnh Chiến Trường Pháp là Tướng Henri Navarre. CSVN có cố vấn trưởng Trung Cộng về quân sự là Tướng Wei Guo-qing, người mang bản chiến lược hành quân từ Bắc Kinh trao tận tay Hồ Chí Minh. Chính nguồn tin tình báo nầy đã giúp phía Cộng Sản quyết định đánh Điện biên Phủ, một căn cứ của Pháp nằm về phía Tây Bắc Việt Nam, nơi mà bộ đội CSVN được cố vấn và quân viện khổng lồ từ Trung Cộng, đã chiến thắng vào tháng 5 năm 1954.
 
Quân Cộng sản chiếm Điện Biên Phủ ngày 7 tháng 5, và Chính Phủ Pháp sập đổ ngày 17 tháng 6. Đây là lúc Trung Cộng bước vào hành động. Ngày 23 Chu-Ân-Lai gặp Thủ-Tướng Pháp là Pierre Mendès-France ở Thụy Sĩ, không có mặt đại diện CSVN, và họ đạt được một thỏa thuận (chia đôi đất nước Việt Nam)
 
Bấy giờ Chu mới ép CSVN phải dàn xếp chấp nhận điều kiện mà Chu đã thỏa thuận với Pháp, dù nó kém xa những gì CSVN hy vọng. Một lãnh tụ tương lai của CSVN là Lê Duẩn đã nói rằng Chu hăm dọa “nếu CSVN tiếp tục chiến đấu, họ phải tự lo lấy. Chu sẽ không giúp nữa và Chu gây áp lực chúng tôi phải ngưng chiến.”
 
Hồ Chí Minh ra lệnh cho người phụ trách đàm phán là Phạm Văn Đồng phải chấp nhận trong nước mắt.
 

3. Nguyên nhân chiến tranh Việt Nam
Tiếp tục trích dẫn (MAO – trang 470)
 
Tháng 11 năm 1962 Mao cho thành lập một ủy ban đặc nhiệm đứng đầu là Chu Ân Lai để huy động hàng trăm ngàn người lo sản xuất Bom nguyên tử trong vòng hai năm.
 
Làm thế nào bảo vệ Bom và các căn cứ nguyên tử là nỗi lo thường trực của Mao, vì các cường quốc Anh, Nga, Mỹ sẽ có cuộc họp bàn việc cấm thí nghiệm nguyên tử (Nuclear Test Ban) vào tháng 7 năm 1963. Kennedy, Tổng Thống Mỹ, muốn tìm cách hạn chế hoặc đề phòng Trung cộng phát triển nguyên tử. Ông nói trong một cuộc họp báo ngày 1 tháng 8 nhấn mạnh rằng Trung Cộng có nguyên tử là “Stalinist,” “với một Chính phủ tự xác định dùng chiến tranh làm phương tiện để thành công tối đa – là một chính phủ áp đặt một hoàn cảnh nguy hiểm hơn bất cứ hoàn cảnh nào mà chúng ta đối diện kể từ khi chấm dứt Đệ Nhị Thế Chiến… cho nên bây giờ chúng tôi muốn có tiến trình làm giảm cái viễn cảnh xấu đó…”
 
Tổng Thống Kennedy bị ám sát tháng 11 năm 1963. Mao nói với Bộ Trưởng Quốc Phòng An-Ba-Ni là Kennedy bị vua dầu hỏa (oil king) ám sát!
 
Các căn cứ nguyên tử của Mao bị phát hiện bởi phi cơ trinh sát Mỹ. Mao lo lắng bị oanh tạc nên ông phải đánh vài ván bài. Mao ủng hộ các phong trào chống Mỹ ở các nước gần Mỹ như Panama và Dominican Republic. Nhưng những nơi đó chỉ chống Mỹ bằng lời nói.
 
Có một nơi gần Trung Quốc, nơi đã có người Mỹ, đó là Việt Nam. Cuối năm 1963, miền Nam Việt Nam có khoảng 15,000 cố vấn quân sự Mỹ. Kế hoạch của Mao là tạo tình huống làm cho Mỹ phải gởi thêm quân đội vào miền Nam, ngay cả có thể xâm chiếm miền Bắc giáp giới với Trung quốc. Được như vậy, nếu Mỹ oanh kích những căn cứ nguyên tử của ông ta, bộ binh Trung quốc sẽ tràn vào Việt Nam và bao trùm quân Mỹ như đã xảy ra ở chiến tranh Triều Tiên. Để thực hiện kế hoạch nầy, năm 1964 Mao thúc ép CSVN đẩy mạnh chiến tranh Đông Dương. Mao huấn thị Bắc Việt tránh đụng độ lớn, chỉ cào xới khắp diện địa… biến thành cuộc chiến rộng lớn là tốt nhất. Mao bảo Bắc Việt phải đưa thêm Bộ Đội vào miền Nam, và đừng sợ sự can thiệp của Mỹ. Ông ta nói, cùng lắm là như chiến tranh Triều Tiên. Bộ đội Trung Cộng đã sẵn sàng. Nếu Mỹ tấn công Bắc Việt, Bộ Đội Trung Cộng sẽ tràn qua ngay, họ đang muốn có chiến tranh.
 
Mao bảo Bắc Việt phải leo thang chiến tranh tới các nước láng giềng là Lào và Thái Lan. Đặc biệt phải xây dựng lực lượng du kích tại Thái nơi có căn cứ quân sự Mỹ.
 
… Kế hoạch của Mao, sau nầy Chu-Ân-Lai đã nói cho Tổng Thống Nasser của Egypt, là kéo Quân Đội Mỹ vào Việt Nam tối đa để làm “chính sách bảo hiểm” cho Trung Quốc chống lại việc Mỹ có thể tấn công Trung quốc bằng nguyên tử, vì chúng tôi sẽ có vô số thịt tươi của chúng ở gần móng vuốt của chúng tôi. Chúng càng gởi nhiều lính tới Việt Nam thì chúng tôi càng vui vì cảm thấy chúng nằm trong sức mạnh của chúng tôi; chúng tôi có thể lấy máu chúng… Chúng sẽ ở gần Trung Quốc… trong tay chúng tôi. Chúng… sẽ là những con tin của chúng tôi.”
 
Đọc tới đây, không hiểu anh chị nào hằng tôn vinh Hồ Chí Minh như một cha già dân tộc, cảm thấy thế nào khi biết sự thật “cha già” của mình vâng lời Mao đem đất nước Việt Nam làm bãi chiến trường, đem bao nhiêu triệu xương máu con dân Việt Nam làm lá chắn bảo vệ biên giới và các căn cứ nguyên tử của Trung Cộng? Tội ác gây ra một cách thản nhiên của Hồ Chí Minh càng cho chúng ta thấy Hồ Chí Minh không có dòng máu và trái tim Việt Nam.
 
Sau khi quyển sách nầy được xuất bản, đã có một buổi điểm sách khá quan trọng do đài Á Châu Tự Do phỏng vấn nhà báo Bùi Tín, và được thực hiện trong 4 video trên Youtube.
 
Mặc dù ông Bùi Tín cho biết đã bỏ ra 20 ngày để đọc quyển sách nầy một cách say mê, nhưng khi được hỏi về ảnh hưởng của MAO đối với Việt Nam, Bùi Tín không bình luận một sự thật nào đã được nêu lên trong bài viết hôm nay. Trong bộ DVD Sự Thật Về Hồ Chí Minh của Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ cũng không trích dẫn tài liệu nầy. Vì vậy, thật tình tôi không biết ông Bùi Tín đã vô tình bỏ sót, hay cố ý.
 
 
Tôi xin mượn vài đoạn thơ của Nguyễn Chí Thiện để kết thúc:
 
Tôi biết rõ, đồng bào miền Bắc này biết rõ
Việc nó làm, tội nó phạm ra sao
Nó là tên trùm đao phủ năm nào
Hồi cải cách đã đem tù, đem bắn
Độ nửa triệu nông dân, rồi bảo là nhầm lẫn!
 
… Ôi, Độc lập, Tự do!
Xưa cũng chỉ vì quý hai thứ đó
Đất Bắc mắc lừa mất vào tay nó
Nhưng nay mà vẫn còn có người mơ hồ nghe nó
Nó mới vạn lần cần nguyền rủa thật to!
NCT, 1968
 
 

Raymond TRAN TIENG
TranTieng@yahoo.com

H̉oa Tốc 10

(HỎA TỐC 10) GSTS HỒNG LĨNH : PHẢI TẤN CÔNG CSVN TỪ NHIỀU HƯỚNG - Bs LÊ THỊ LỄ, Ô. RAYMOND TRẦN, Ô. PAUL VAN, Ô. KHAI NGUYÊN, ĐẠI TÁ TRẦN THOMAS GÓP Ý - LS TRẦN THANH HIỆP : 40 Năm Hiệp Định Hòa Bình Paris 1973: Dịp May Bị Bỏ Qua - CHIẾN SĨ CHỐNG CỘNG JOSEPH PHẠM BỊ KẺ THÙ ĐE DOẠ 


Trân trọng kính chuyển để QUÝ VỊ tham khảo, góp ý, phổ biến rộng rãi trong lẫn ngoài nước.

1.- Chúng tôi hòan toàn đồng ý với GsTs HỒNG LĨNH, nếu TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN muốn khuất phục các Thủ lãnh và Đảng CSVN thì phải tấn công CSVN từ nhiều hướng trong đó có 4 giải pháp khả thi nhất:

a - Tham gia khiếu kiện tội ác các Thủ lãnh và Đảng CSVN (không đổ máu)
b.- Dũng cãm cùng nhau vùng dậy lật đổ các Thủ lãnh và Đảng CSVN (đổ máu)
c.- Không du lịch VN, không gửi tiền về VN hay chỉ gửi quần áo, thuốc men, thực phẩm về cho gia đình mà thôi (không đổ máu)
d.- Nếu không tham gia, không hành động thì xin vui lòng "IM LẶNG" để cho người khác hành động, không nên phá đám, hay đề nghị giải pháp khả thi khác hay hơn.

Ls TRẦN THANH HIỆP kết luận :

"Do vậy, đặt lại vấn đề làm sống lại Hiệp định Paris thì cũng không thể giải quyết gì được chuyện tương lai đất nước. Chi bằng cả nước dồn nỗ lực làm sống lại lý tưởng đoàn kết dân tộc, xây dựng dân chủ tự do, mang lại nhân phẩm cho mỗi con người Việt Nam mà Hiệp định Paris đã xưng tụng, thiết kế thực hiện nhưng hiệp định này đã bị dìm chết. Quốc tế và Cộng sản Hà Nội đã làm lỡ dịp may này »".

Chúng tôi xin phép hỏi Ls TRẦN THANH HIỆP các nỗ lực kê trên đã được toàn dân VN thực hiện trong suốt 40 năm qua , nhưng các Thủ Lãnh và đảng CSVN độc tài, đảng trị,
 cực k độc ác, ngoan cố, tham quyền cố vị không thực thi, thì Ls HIỆP có phướng cách nào khả thi hơn không 
để sớm đem lại Nhân Quyền, Tự Do, Dân Chủ, Toàn Vẹn Lãnh Thổ Việt Nam?

2.- Chúng tôi cũng bị An Ninh CSVN phổ biến trên diễn đàn có ghi rằng :"... bằng mọi cách phải trấn áp bọn LÊ Thị Lễ..." Chúng tôi đã thông báo ngay các cơ quan An Ninh địa phương, càc Tòa Án, và đã thông báo cho các chiến sĩ chống cộng : "Trường hợp chúng tôi có mệnh hề gì chính là bọn CSVN nhúng tay".

Vậy chiến sĩ JOSEPH PHẠM không nên lo lắng chỉ cần thông báo cho FBI hay cơ quan cãnh sát mở cuộc điều tra tìm thủ phạm. Giải pháp hay nhất là nhờ các Luật Sư Việt Nam hay Ngoại Quốc làm đơn hay tự làm đơn lấy gửi Ông BIỆN LÝ TÒA ÁN địa phương khiếu kiện (X) cố ý đe doạ, hảm hại...nhớ đính kèm các bằng chứng cụ thể. Sau khi nhận đơn khiếu kiện Ông BIỆN LÝ sẽ cho mở cuộc điều tra tìm kiếm thủ phạm ngay.

Rất hoan nghênh, trân quý Đại tá TRẦN THOMAS, GsTs HỒNG LĨNH đã an ủi và hổ trợ chiến sĩ JOSEPH PHẠM. Mong rằng các tổ chức tôn giáo, các đảng phái chính trị, các Hội đòan, CPQGVNLT, UBTTTAĐCSVN, CPVNLV, ĐÀI SBTN & NHẠC SĨ TRÚC HỒ sẽ quan tâm đặc biệt đến tình cảnh của chiến sĩ JOSEPH PHẠM.
Kính mến,
Bs LÊ Thị Lễ

From: Ts Hong Linh <honamtran5@yahoo.fr>
Date: 2013/1/25
Subject: PHAI TAN CONG CSVN TU NHIEU HUONG

PHAI TAN CONG CSVN TU NHIEU HUONG:
 
1.- Dem CSVN ra toa an hinh su quoc te ve toi tham sat Mau Than 68.
 
2.- Kien CSVN tai cac nuoc Au-Chau ve toi ac chong nhan loai. Chan khong cho chung ra hai ngoai. Neu ra cac toa an phai yeu cau Interpol bat chung. Muc tieu lam cho chung roi loan va buoc chung phai nha gong kem trong nuoc.
 
3.- Cac thanh vien da ky ket Hiep Dinh Paris phai nhom hop de lay bien phap trung tri CSVN vi toi boi uoc.
 
4. Tai My nen van dong cac thanh pho khong cho CSVN dat chan toi. 
 
5.- Moi nhom lo mot viec trong the lien hoan tan cong CSVN.
 
6.- Muc tieu lam cho chung roi loan va gay du luan ket an cua quoc te.
 
Hong Linh

De : Ts Hong Linh <honamtran5@yahoo.fr>


1.- Hai cau chuyen khong loai tru nhau: 
 
1.1.- Lam song lai ly tuong cua Hiep  Dinh Paris 1973
 
1.2.- Trung phat boi uoc.  
 
2.- Van de nam o diem CSVN dung vu luc xe hiep dinh Paris.
 
3.- Su thuong cac thanh phan ky ket phai tuyen chien. Xem guong Anh va Phap da tuyen chien voi Hitler, khi Hitler xe hiep uoc dinh chen 1914-1918. 
 
4.- Truoc tien cac thanh phan ky ket phai hop lai de chon giai phap.
 
5.- Trach nhiem truoc tien la cua My. Cho nen can mot chien dich khich dong du luan quan chung My va Quoc Hoi My. Xem thai do cua ho ra sao? Vi ho chu truong Hiep Dinh ay. Ho bat VNCH ky vao.
 
Hong Linh

From: RAYMOND TRAN <trantieng@yahoo.com>
Date: 2013/1/25

Quan điểm của LS Trần Thanh Hiệp cũng có phần giống ông Khai Nguyễn nhưng có tình có lý hơn ông Khai Nguyễn. Trong khối ủng hộ việc phục hồi HĐ Paris cũng có nhiều luật gia giỏi, chắc chắn họ cũng nhìn thấy vấn đề, nhưng  nhất định cần phải tiến tới cho đồng bào VN nhất là giới trẻ trong nước có dịp biết thế nào là một Hiệp Định Hòa Bình đối với CSVN.
Nhiều người trẻ trên diển đàn cho biết là họ chưa bao giờ thấy toàn bản văn HĐ Paris 73 trên 700 tờ báo trong nước, và họ muốn đọc. Tôi không muốn hỏi email để gởi cho họ. Tôi hướng dẫn chung là vào Google tìm:"Hiệp Định Paris 1973" nhưng đừng đọc bài của Wikimedia, vì người viết bài nầy có ý đồ, không thấy chi tiết rất quan trọng của Chương V, Điều 15. Tôi đã post lên blog cho họ toàn bộ chuơng V cấm không cho 2 phía thôn tính nhau.
 
Một khi đồng bào rõ trắng đen, biết tội cướp nước của CSVN, họ sẽ tin tưởng phong trào tố cáo tội ác  CSVN do vài tổ chức đồng loạt nổi lên là một phong trào đúng đắn, phải đưa CSVN ra tòa án quốc tế.
Trong khi đó chúng ta sẽ chuyển liên tiếp bài và Video để hướng dẫn  Sinh Viên trong nước làm thế nào "HẠ BỆ MỘT NHÀ ĐỘC TÀI". Đây là phong trào nhân dân. Nói truớc cho VC biết cũng không tài nào chống nhân dân được.
 CSVN đã "Hết Thời Rồi" Đồng bào trong nước là người có quyền quyết định lúc nào lấy lại đất nước và trừng trị bọn CSVN bán nước hại dân. Chúng ta phải sẳn sàng yểm trợ họ. Ai làm được việc gì có lợi dù nhỏ nhỏ mỗi ngày, mỗi tuần cho phong trào thì nên làm. Chúng ta cần đoàn kết hoặc im lặng, đừng thọt gậy bánh xe. Lúc nầy mà anh nào cầm cây gậy định thọt, thì Việt Khang dù đang ở trong tù cũng cất tiếng hỏi: "ANH LÀ AI?"
 

From: Paul Van <paul.van3060@gmail.com>
Date: 2013/1/25
Subject: [DiendanDanToc] Fwd: LS Trần Thanh Hiệp: 40 Năm Hiệp Định Hòa Bình Paris 1973: Dịp May Bị Bỏ Qua

Luật sư Trần Thanh Hiệp trả lời phỏng vấn của đài RFI và quan điểm của Ông hiện nay trước nổ lực vận động quốc tế tái lập giá trị Hiệp Định Hòa Bình Paris 1973.
Paul Vân

From: khai nguyen <khaiqnguyen@yahoo.com>
Date: 2013/1/24
Subject: LS Trần Thanh Hiệp: 40 Năm Hiệp Định Hòa Bình Paris 1973: Dịp May Bị Bỏ Qua

40 Năm Hiệp Định Hòa Bình Paris 1973: Dịp May Bị Bỏ Qua
 
Tú Anh
Radio France Internternational
24-1-2013
 
Đài phát thanh Radio France International (RFI) mới phỏng vấn LS Trần Thanh Hiệp về Hiệp Định Paris 1973. Về vấn đề phục hồi Hiệp Định Paris 1973, LS Hiệp đã nhận định nguyên văn như sau:
 
"Tôi có nghe thấy và đọc một số thông tin về sáng kiến làm sống lại Hiệp định Paris. Tôi không nắm rõ được tình hình nên không muốn khẳng định rằng hiện đã có kế hoạch nào để thực hiện hay không ? Nhưng, với tư cách là một người đã từng tham dự hòa đàm Paris, với kinh nghiệm chuyên môn về luật quốc tế, với kinh nghiệm bản thân từng chứng kiến mọi biến cố lịch sử trọng đại từ 1945 đến nay, tôi có thể nói ý nghĩ thầm kín của của tôi là Hiệp định Paris tuy nói là chấm dứt chiến tranh tái lập hòa bình tại Việt Nam nhưng dường như chỉ là một « cái xác không hồn », văn tự thì đề cao nhân nghĩa nhưng cách ứng xử của một trong những thành phần tham gia thì chỉ là một loạt tội ác…
 
Do vậy, đặt lại vấn đề làm sống lại Hiệp định Paris thì cũng không thể giải quyết gì được chuyện tương lai đất nước. Chi bằng cả nước dồn nỗ lực làm sống lại lý tưởng đoàn kết dân tộc, xây dựng dân chủ tự do, mang lại nhân phẩm cho mỗi con người Việt Nam mà Hiệp định Paris đã xưng tụng, thiết kế thực hiện nhưng hiệp định này đã bị dìm chết. Quốc tế và Cộng sản Hà Nội đã làm lỡ dịp may này."
Sau đây là toàn bộ bài phỏng vấn mới phổ biến trên mạng của RFI.
     
Hình: Ông Henri Kissiger bí mật đến Bắc Kinh vào năm 1971 để đàm phán với giới lãnh đạo Trung Quốc về nhiều vấn đề trong đó có việc chấm dứt chiến tranh Việt Nam và cùng với Tổng Thống Richard Nixon trở lại Bắc Kinh vào năm 1972. 
 
Ngày 27/01/2013 tới đây ghi dấu 40 năm Hiệp định Hòa bình Paris 1973. Hiệp định này được Hà Nội xem là "móc son chiến lược" dẫn đến cuộc tổng tấn công và chiến thắng quân sự vào tháng 04/1975. Mỹ ngưng can thiệp tại Đông nam Á, Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ nhưng giờ đây nhiều ý kiến trong và ngoài nước lo ngại hệ quả Hiệp định Paris tác động đến sinh mệnh của Việt Nam trước gọng kềm quân sự và chính trị của Bắc Kinh.
 
"Hiêp Định chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam" được ký kết vào ngày 27/01/1973. Sau bốn năm đàm phán lúc đầu công khai giữa bốn bên Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Việt nam Dân Chủ Cộng Hòa và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, về sau là mật đàm giữa hai ông Henry Kissinger và Lê Đức Thọ.
 
Hiệp định này giúp cho Hoa Kỳ ngưng tham chiến tại Việt Nam, thu hồi tù binh. Hà Nội được duy trì các sư đoàn xâm nhập vào miền nam. Sài gòn và Chính phủ Lâm thời miền Nam Việt Nam được kêu gọi hòa giải dân tộc, tổ chức bầu cử, chấm dứt xung đột võ trang.
 
Tổng thống Mỹ Richard Nixon hứa sẽ viện trợ cho hai miền nam bắc 7 tỷ đô la để tái thiết nếu hòa ước được tôn trọng. Hai nhà mật đàm Henry Kisinger và Lê Đức Thọ được Ủy ban Nobel Hòa bình Na Uy trao giải thưởng 1973, nhưng ông Lê Đức Thọ từ chối.
 
Ngày 6 tháng 01 năm 1975, tỉnh Phước Long bị đánh chiếm nhưng Hoa Kỳ không phản ứng mà còn cắt viện trợ cho Sài Gòn. Vài hôm sau, Hà Nội tung chiến dịch « Hồ Chí Minh » đưa đến chiến thắng 30/04/1975.
 
40 năm sau, báo chí tại Việt Nam có dịp đưa lại những lập luận khẳng định Hòa ước Paris chỉ là « móc chiến lược » để tìm chiến thắng quân sự thay vì củng cố hòa bình tái thiết đất nước. Trả lời phỏng vấn của tờ Courrier du Vietnam, Đại sứ Việt nam bên cạnh Unesco, ông Dương Văn Quảng nhận định « Hiệp định Paris tạo điều kiện cần thiết về quân sự, chính trị và ngoại giao để tổng tấn công năm 1975 ».
 
Báo mạng ViêtNamNet mượn lời phân tích trên bán nguyệt san Mỹ Counter Punch chỉ trích tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu « sai lầm không nỗ lực làm cho Hiệp định có hiệu lực, chia quyền …với người Cộng sản dân tộc chủ nghĩa » nên phải lưu vong vào mùa xuân 1975.
 
Tuy nhiên, các tài liệu của Mỹ được giải mật cho thấy Sàigòn bị đồng minh Hoa Kỳ « bức tử ». Bốn mươi năm nhìn lại, nhiều blogger người Việt như Hoàng Thanh Trúc trên blog « Dân làm báo » và Nguyễn Quốc Khải trên « Đàn chim Việt » đưa ra hai nhận xét : một là Hiệp định Paris đã đưa Việt Nam vào chế độ độc tài, sau khi chiến thắng đảng Cộng sản Việt Nam đã không thực thi dân chủ theo nguyện vọng của dân. Thứ hai, kẻ chủ động và chiến thắng không phải là Hà Nội mà có lẽ là Bắc Kinh.

Được RFI đặt câu hỏi, Luật sư Trần Thanh Hiệp, một trong những thành viên phái đoàn VNCH tham gia hoà đàm tại Paris, hiện đang sống tại Pháp, chia sẻ một số ý kiến của ông, trong phần phỏng vấn sau đây.
 
Luật sư Trần Thanh Hiệp :
 
« Tôi chỉ là luật sư hành nghề tự do tại Sài Gòn không thuộc thành phần của chính phủ cũng như ngoại giao đoàn… tôi tham gia hòa đàm cũng như một số đồng nghiệp như nữ luật sư Nguyễn Thị Vui, giáo sư Nguyễn Ngọc Huy hoặc tại Paris như luật sư Nguyễn Đắc Khê…. Đều không phải là người của chính quyền. Chúng tôi được mời tham gia phái đoàn đàm phán vì được tín nhiệm là luật gia.
 
Về những mục tiêu của Hiệp định Paris 1973 :
 
Luật sư Trần Thanh Hiệp : « Đối với tôi, hiệp định chỉ có hai (loại) mục tiêu : một là những mục tiêu được công bố trước dư luận và hai là những mục tiêu thầm kín, dư luận không biết.. Đối với Hoa Thịnh Đốn, Hà Nội và Sài Gòn thì mục tiêu của Hiệp định Paris là tái lập hòa bình ở Việt Nam. Từ mục tiêu chúng có tính cách lý tưởng , mỗi phía đều theo đuổi mục tiêu riêng và cụ thể như Mỹ thì muốn an toàn rút quân ra khỏi miền Nam Việt Nam.
 
Hà Nội trái lại, chỉ tìm cách giữ lại tại miền Nam những lực lượng quân sự đã xâm nhập. Riêng Việt Nam Cộng Hòa đã phải co cụm lại vì cần phải tự vệ trước ý đồ đánh chiếm của Hà Nội nên trọng tâm của Việt Nam Cộng Hòa không phải là lập lại hòa bình mà vẫn phải là củng cố khả năng tự vệ bằng quân lực và chính trị …. Tôi hy vọng lịch sử sẽ soi sáng những vùng tối trong tương lai…  
 
Hiệp định Paris là liều « thuốc hiện hình » đã cho thấy ai là kẻ hiếu chiến… người Cộng sản hãnh diện họ là người lính tiền phong của xã hội chủ nghĩa đứng trên tuyến đầu chống tư bản chủ nghĩa….
 
Sáng kiến vận động phục hồi Hiệp định Paris 1973 của « Ủy Ban Lãnh Đạo Lâm Thời VNCH » :
 
Luật sư Trần Thanh Hiệp : « Tôi có nghe thấy và đọc một số thông tin về sáng kiến làm sống lại Hiệp định Paris. Tôi không nắm rõ được tình hình nên không muốn khẳng định rằng hiện đã có kế hoạch nào để thực hiện hay không ? Nhưng, với tư cách là một người đã từng tham dự hòa đàm Paris, với kinh nghiệm chuyên môn về luật quốc tế , với kinh nghiệm bản thân từng chứng kiến mọi biến cố lịch sử trọng đại từ 1945 đến nay, tôi có thể nói ý nghĩ thầm kín của của tôi là Hiệp định Paris tuy nói là chấm dứt chiến tranh tái lập hòa bình tại Việt Nam nhưng dường như chỉ là một « cái xác không hồn », văn tự thì đề cao nhân nghĩa nhưng cách ứng xử của một trong những thành phần tham gia thì chỉ là một loạt tội ác…
 
Do vậy, đặt lại vấn đề làm sống lại Hiệp định Paris thì cũng không thể giải quyết gì được chuyện tương lai đất nước. Chi bằng cả nước dồn nỗ lực làm sống lại lý tưởng đoàn kết dân tộc, xây dựng dân chủ tự do, mang lại nhân phẩm cho mỗi con người Việt Nam mà Hiệp định Paris đã xưng tụng, thiết kế thực hiện nhưng hiệp định này đã bị dìm chết. Quốc tế và Cộng sản Hà Nội đã làm lỡ dịp may này ».

Chiến sĩ CHỐNG CỘNG JOSEPH PHẠM bị đe dọa :

From: Ts Hồng Lĩnh <honamtran5@gmail.com>
Date: 2013/1/25
Subject: Nếu con có mệnh hệ nào xin quý cụ giữ lấy những case #, incident # này và gọi cho Cảnh Sát Seattle và tường thuật lại tất cả mọi chuyện trên diễn đàn yahoo:

A HA!

CSVN dang ra dien. Dung so gi het. Chung bat dau bi trung tu huyet. Lien hoan tan cong. 

Hong Linh

From: Thomas D. Tran <tdtran747@gmail.com>

Anh Joseph Phạm
 
Đừng "teo"! Tụi nó không dám làm gì đâu, tuy nhiên phải đề phòng. Trước hết là đừng làm thành thói quen đi về đúng giờ, cùng đi về một đườmg. Đừng đi ăn tiệm, đừng nể bạn bè mời ăn ngoài mà dễ dàng bị đầu độc. Khi lái xe phải nhìn vào kính chiếu hậu khoảng 20-30 giây một lần để coi chừng có xe theo dõi không, nếu phải đi bằng xa lộ thì thay đổi Exit, v..v..
Tạm kể vài điều sơ đẳng nên lưu ý.
Nếu chẳng may bị hãm hại thì đã có nhiều ngừơi biết, FBI đã biết và đừng trách tôi tiếu lâm nhé: Quan tài/Hòm sễ được vinh quang Phủ Cờ. Tôi đã làm chúc thư KHÔNG PHỦ CỜ ngoại trừ bị cs ám hại.
 
Chúc anh may mắn và đừng bị khủng hoảng tinh thần. Chủ đích của chúng, cs cũng như phường phá họai, là làm cho Ta sợ mà im miệng chống đối chúng, 
 
Tôi có gửi bài này tới vài vị thân quen, thường "mạnh  miệng" chống cộng biết để đề phòng
 
TDT
 
2013/1/24 Joseph Pham <josephpham62@yahoo.com>

Đang trong vòng  điều tra, nên kô thể  chuyển lên.
Kính  cảm ơn đại tá.
 
From: Thomas D. Tran <tdtran747@gmail.com>
 Sent: Thursday, January 24, 2013 11:48 AM
Subject: Fwd: Nếu con có mệnh hệ nào xin quý cụ giữ lấy những case #, incident # này và gọi cho Cảnh Sát Seattle và tường thuật lại tất cả mọi chuyện trên diễn đàn yahoo:

Kính chuyển đọc, lưu ý và thi hành theo yêu cầu của anh Joseph Phạm. 
 
Nếu anh J. Phạm có thể chuyển lên diễn đàn những đe dọa đã nhận được thì rất qúỵ. Xin nhắc lại cùng qúy vị để biết rằng một nhân viên toà đại sứ VGCS ỏ Luân Đôn (Anh) đã bị trục xuất về nước vì đã bị chụp ảnh đang CẦM SÚNG ĐE DỌA người biểu tình trước trụ sỏ toà đại sứ.

Sống ỏ nước pháp trị, ta không sợ Việt Gian cs, vì nếu chúng vọng động là ê mặt với thế giới ngay.Ta chấp nhận hiểm nguy nhưng Không Khinh Xuất và trình báo nhà chức trách địa phương là rất nên và cần. 
 
Kính
TDT

From: Joseph Pham <josephpham62@yahoo.com>
Date: 2013/1/24
Subject: Nếu con có mệnh hệ nào xin quý cụ giữ lấy những case #, incident # này và gọi cho Cảnh Sát Seattle và tường thuật lại tất cả mọi chuyện trên diễn đàn yahoo:

Kính  thưa  quý  cụ làng net.
Suốt ngày  hôm qua  phone tay  của  con  bị đám Tam Bao No  chùa Điều Ngự  quay  phá.  
Con đã  report  cho Cảnh Sát mọi chuyện  về  những hành vi  đốn mạt của  bọn  chúng.
Nhân đây  con  xin có  lời  thưa  trước  với  quý  cụ.   Nếu con có  mệnh hệ nào  xin quý  cụ  giữ lấy những case #, incident # này  và  gọi cho Cảnh Sát Seattle  và  tường thuật lại  tất cả  mọi chuyện trên diễn đàn  yahoo:
 
Patrol:  W. Campel  batch # 6887/  Incident # 12-434914
Địa  Chỉ: East Precinct:  1519 12th Ave.  Seattle-Wa 98122-3907
Điện thoại: (206) 684-4300
 
Patrol: C Myers  batch # 7601
Địa  chỉ  và  số  DT như trên.
 
Kẻ  mà  CKV tình  nghi  nhất là :  Nguyễn Ngọc  Đức. nick  cachep; Lương Sơn, Hoàng Tuấn SD;  Thục  Vũ.
Áo  Nhà  Binh  có thể  là  kẻ  chủ  mưu nhận lệnh từ  tên VVA.
 
Audio  chúng nó  hăm doạ  2  đứa  con gái và  ca nhân CKV   sẽ  có  người  đưa  lên diện đàn,  nếu tình hình  xấu  xảy  ra  cho CKV.
 
Kính  cám ơn  anh em alpha. 
chuyển  rộng rãi  lời yêu cầu  của  CKV.