CSVN hèn với giặc, ác với dân, CPQGVNLT HIỀN VỚI DÂN - THI ÂN CỨU QUỐC".

Chân dung Th̉u Tướng Đào Minh Quân

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ !

Nền Tảng Hiến Pháp  -  Việt Nam Mới:

1/  LẤY LẠI ĐẤT TỔ -  KHÔNG LÀM  KHỔ DÂN.

2/  BỎ CỘNG CÒN VIỆT – VIỆT KHÔNG GIẾT VIỆT.

3/ BẢO ĐẢM TÍNH MẠNG –DANH DỰ -và TÀI SẢN HỢP PHÁP. (Của người đã lầm lỡ theo Cộng Sản biết hối cải)

CSVN hèn với giặc, ác với dân - CPQGVNLT HIỀN VỚI DÂN - THI ÂN CỨU QUỐC".

Thuyền c̉ua ngư dân VN ḅi tầu Trung C̣ông bắn cháy trong h̉ai phận Vịêt Nam.

1-  KHAI TRÍ

    1-1- Đúng lúc TBT Việt Cộng Nguyễn Phú Trọng thử dò hỏi ý kiến nhân dân Việt Nam sửa đổi hiến pháp của Việt Cộng, Trí Thức và Nhân Dân Việt Nam nhất tề đồng ý sửa ngay Hiến Pháp để lập tức xóa bỏ Quyền Lực của Đảng Việt Cộng. Thật ra Việt Cộng đã vơ vét tài sản của người Việt Nam quá đủ để phủi tay lúc này. Chờ đợi lâu hơn, e tính mạng của họ có thể gặp bất trắc khó lường. Đây là lúc Đảng Việt Cộng lấy lý do hết quyền, là đúng lúc và rất khôn ngoan, không cần nghe “Lệnh Trên” từ Tầu Cộng nữa. Điều này các con cháu của anh chị em Việt Cộng phản tỉnh đang nhờ chúng tôi âm thầm giúp họ hoà nhập với thế giới Tự Do, Văn Minh Trọng Pháp và Đầy Tình Người. Trong số các con cháu này, có người đã là Công Dân Hoa Kỳ. Đã lập gia đình và có ít nhất hai con kháu khỉnh, thông minh.

1-2- Nếu không có sự hy sinh góp sức của các Đảng Viên Việt Cộng phản tỉnh rút bỏ quyền bính trong điều 4 và các điều liên hệ, nhằm bít chỗ hở không cho Tầu khống chế. Đây là sự “gỡ bỏ yên cương của Tướng Giặc Hung Nô Tầu” khiến cho Tầu Cộng hụt hẫng, mất chỗ nắm để giật dây Đảng Việt Cộng. Từ lý do này, Nhân Dân Việt Nam sẽ dễ tha tội Việt Cộng “hèn với giặc, ác với dân”, khác với CPQGVNLT là HIỀN VỚI DÂN - THI ÂN CỨU QUỐC".

 

Sadam Hussein và Gadafi đều hùng hổ tự thú trước ống kính ký giả Thế Giới là không muốn sống hoà bình rồi sau đó cả nhà đều chết tiệt. Bây giờ đến lượt tiểu công tử Kim Jong-un?

Navy Seals

1-3- Bộ Chính Trị Tầu Cộng sợ sự kiện này lắm. Chúng không biết có cách gì hơn là dùng Bản Năng Gầm Gừ, Hù Doạ như con thú Sợ Bị Mất Quyền trong lãnh điạ kiếm ăn của nó. Một phản ứng run sợ gần đây (Đài RFI và Á Châu Tự Do vẫn còn đang loan báo) là Tàu Hải Giám Tầu Cộng bắn cháy khoang thuyền một Tàu đánh cá nhỏ của ngư phủ Việt Nam trên biển của Việt Nam. Tầu Cộng may mắn là không giết chết người Việt nào. TBT Tập Cận Bình và Thủ Tướng Lý Khắc Cường sợ hú hồn hết cười nổi. Hai ông cần phải cách chức thuyền trưởng Hải Giám vì kiêu căng đi vào vùng biển không phải của Tầu và ăn hiếp tàu đánh cá bé nhỏ của Việt Nam.

Thật đáng sợ khi đàn em chức Hải Giám quèn  giết người, mà lãnh tụ Tầu phải gánh thay TỘI DANH DIỆT CHỦNG như Osama Bin Laden, kẻ vừa đền tội giùm cho các tay đàn em khủng bố, bằng một viên đạn US Navy SEAL ngay trán. Chắc hai ông biết thế giới ngày nay dần dần theo Hoa Kỳ loại bỏ những Bạo Quyền ngược đãi nhân dân? Mỹ “Hiền Với Dân - Sát Ác Tặc” khác hẳn với Việt Cộng “Hèn Với Giặc - Ác Với Dân”.

Sadam Hussein và Gadafi đều hùng hổ tự thú trước ống kính ký giả Thế Giới là không muốn sống hoà bình rồi sau đó cả nhà đều chết tiệt. Bây giờ đến lượt tiểu công tử Kim Jong-un?

Bắc Triều Tiên muốn đi theo con đường “mất giống” bằng cách Mang Tội Danh gây chiến tranh Diệt Chủng chăng?

Th̉u Tướng Đào Minh Quân biết ông Tập Cận Bình có liên hệ với Great Wall Computer cách đây trên 20 năm

T̉ông Thống Trung Cộng Ṭâp C̣ân Bình và Th̉u Tướng TC Lý Khắc Cương

1-4- Vì đã từng giúp ông Mao Hứa, tôi biết ông Tập Cận Bình có liên hệ với Great Wall Computer cách đây trên 20 năm. Thuần túy về Khoa Học Computer, tôi có cảm tình với ông. Về chính trị, tôi có kinh nghiệm sống chung với Hoa Kỳ (Mỹ). Tôi muốn giúp ông ý kiến trong trọng trách chính trị mới của Trung Quốc trong Chính Sách Hoà Bình chung trên Biển Đông, để mọi Quốc Gia đều có lợi không cần đổ máu bằng cách chúng ta có thể Xoá Bỏ Chế Độ Việt Cộng Lỗi Thời để duy trì tình Hữu Nghị Quân Tử giữa Việt Nam Cộng Hoà và Trung Quốc.

CPQGVNLT và toàn dân Việt Nam theo Chiến Lược nhẫn nhịn và tha thứ để cho Tầu Cộng Sa Vào Lưới Internet mà lãnh TỘI DANH DIỆT CHỦNG VIỆT NAM trước quốc tế.

Món lưỡi bò nấu đậu nhiều người thích ăn lắm.

1-5- Chúng ta cùng bỏ qua việc Năm 1975, Mỹ gài cho Việt Cộng toàn thắng Việt Nam Cộng Hoà, để CS hồ hởi chở sản phẩm kinh tế tư bản Mỹ-Nhật từ Miền Nam VNCH, khoảng 1 ngàn tỷ Yen- đi sâu vô hang ổ Cộng Sản, tẩy não toàn bộ MácXít Cộng Sản nghèo đói. Mặt khác, Tầu Cộng của Chủ Tịch Mao Trạch Đông dùng Hồ Chí Minh cướp VN, bị RỚT MẶT NẠ là QUÂN CƯỚP NƯỚC LÂN BANG như thế giới đã thấy. Rõ ràng nhất, chưa bao giờ trên lịch sử thế giới loài người lại có Đảng Cướp nào cướp xong lại Ký Tên và Đóng Dấu tự nhận chính ta đây là CƯỚP. Đã thế Tầu còn không biết xấu hổ, muối mặt cho thêm Cán Bộ Ngoại Vụ Hồng Lỗi họp báo tuyên bố “chủ quyền cướp giựt” mà không có phán quyết của một Tòa Án Quốc Tế. Tầu Cộng tưởng mình thắng khi thấy Mỹ và VNCH nhịn thua. Ngày nay CP QGVNLT và toàn dân Việt Nam theo Chiến Lược nhẫn nhịn và tha thứ để cho Tầu Cộng Sa Vào Lưới Internet mà lãnh TỘI DANH DIỆT CHỦNG VIỆT NAM trước quốc tế.

dùng Hồ Chí Minh giả làm Nguyễn Ái Quốc, như gian kế “Linh Miêu tráo Chúa” của hoạn quan Quách Hoè trong chuyện Bao Công Xử Án Tầu, đã bị lộ tẩy

Trước khi chết, HCM muốn nghe bài hát Xẩm Tầu, mẹ đẻ của y.

2-MỞ TRÍ

2-1- Ta đã được Quốc Tế chứng minh cuộc chiến Việt Nam là do Việt Gian thay mặt Tầu. Đúng hơn là Việt Cộng Hà Nội biến cuộc GIẢI PHÓNG VN THÀNH GIẢ, nên chúng ra tay rất độc ác, triệt đễ thi hành kế "dùng củi đậu nấu đậu” thâm độc của Tầu Cộng bất kể nhân mạng của lính (bộ đội) và dân chúng 2 miền Bắc-Nam Việt Nam.

Năm 1987 Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời đã thách đố lấy dấu lăn tay cái xác Hồ Chí Minh nằm ở Hà Nội, để so với căn cước của Nguyễn Ái Quốc tại Sở Liêm Phóng Pháp. Nhưng vì Tầu và Việt Cộng không dám so dấu tay HCM, nên hồ sơ Việt Cộng xin cho y làm danh nhân Việt Nam trên Thế Giới đã bị UNESCO từ chối ném vào sọt rác.

Có phải Tầu Cộng và Việt Cộng đều biết rõ Hồ Chí Minh là tên Tầu, dùng kế “Hồ  Chí  Minh tráo Nguyễn Ái Quốc”, như gian kế “Linh Miêu tráo Chúa” của hoạn quan Quách Hoè trong chuyện Bao Công Xử Án Tầu, đã bị lộ tẩy?

 

Hồ Chí Minh là người Tầu không ph̉ai là người Vịêt Nam

Hồ Chí Minh không ph̉ai là Nguyễn Ái Quốc

2-2- Lần này để cho Sự Thật về tên Tầu Cộng Hồ Chí Minh được rõ ràng hơn, từ năm 2007, CP QG VN LT luôn luôn nhắc nhở thế giới đòi DNA Hồ Chí Minh, chứng minh Tên Tầu HCM không phải con của cụ Nguyễn Sinh Sắc người Việt Nam.

Những cộng nô Việt Cộng sửa lịch sử lại cho rằng sự thật này chỉ là hư cấu. Nhưng chưa bao giờ chúng dám DNA (ADN) để chứng minh xác Hồ Chí Minh nằm ở Ba Đình Hà Nội không phải là con đẻ của cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh ra ông Nguyễn Tất Thành tự Nguyễn Ái Quốc, đang chôn tại Cao Lãnh VN.

CS thừa biết rằng  DNA xác vua Ai Cập Pha-ra-ô Tutankhamun  xưa cả ngàn năm trước Công Nguyên cũng có thể tìm ra “phả hệ” cuả nhà vua này. Riêng người Việt Nam BIẾT CHẮC CÁI XÁC KHÔ HỒ CHÍ MINH Ở BA ĐÌNH HÀ NỘI KHÔNG PHẢI LÀ CON ÔNG NGUYỄN SINH SẮC nên không cần phải DNA hắn cho mất công và mất thì giờ. Chính Tầu và Việt Cộng phải DNA tên Tầu Hồ Chí Minh.

CQGVNLT đang cố gắng cùng toàn dân VÁ LẠI MÃNH CƠ ĐỒ THÂN YÊU ĐANG RÁCH NÁT.

CQGVNLT đang cố gắng cùng toàn dân VÁ LẠI MÃNH CƠ ĐỒ THÂN YÊU ĐANG RÁCH NÁT.

3-  YÊN TRÍ

        3-1- Non sông không phải là đồ vật có thể cướp hay mua rồi chuyên chở đi được. Non Sông là phần đất mà cộng đồng người Đồng Bào, Đồng Hương sống chung và yêu thương nhau, thế hệ con cháu lấy nhau và sinh sản. Con người nhân lên càng ngày càng đông lên mãi. Con người hợp quần thành xã hội và quốc gia. Vì con người khác ý nhau, có lúc vui buồn, mâu thuẫn với nhau, nên bị bọn “ăn trên ngồi trốc” như Tầu và Việt Cộng muốn làm lãnh tụ, nên xúi người chửi nhau, đánh nhau để dễ lợi dụng.

3-2- Hoa Kỳ không thèm chiếm đất của ai. Họ là những di dân đi tìm sự sống và hạnh phúc, như chúng tay bây giờ vậy. Khi xưa tuy họ từng có lỗi lầm lịch sử khi mở mang đất nước. Nhưng  người Hoa Kỳ tiến rất nhanh trên phương diện nhân quyền của con người. Họ đã tiến bộ và thành công. Họ bỏ não trạng xưa của con người ham uy quyền đi chiếm đất, cái mà không di dời đi đâu được. Có ai còn nhớ Nhật Bản mua nhà đất rất nhiều ở Hawai Hoa Kỳ. Vì không thể chuyên chở nhà đất về Nhật được nên tiền thuế thổ trạch tăng, thời giá nhà bị xuống, rồi stock lên xuống bất lợi, sở hữu chủ tự ý bán rẻ hoặc “bỏ của chạy lấy người”. Tầu Cộng không biết Tự Do, Ngân Quyền cho nhân dân thì đừng làm Kinh Tế Tư Bản. Cứ theo sách lược Trộm Cắp, Sao-Chép, Dụ- Dỗ- Dọa- Diệt, hoặc Cướp và Nói Đối không mắc cở như ngàn năm xưa cũ cho dễ.

3-3- Hoa Kỳ tiến lên não trạng tiến bộ là chiếm trái tim con người. Được tin yêu thì mời đi đâu, xin làm giúp gì cũng được. Thậm chí Hoa Kỳ muốn lên cắm cờ trên Mặt Trăng và Hoả Tinh, nhân dân họ cũng làm được, vì dân vui vẻ và hãnh diện đóng thuế và góp công sức giúp họ làm. Đồng Minh của Hoa Kỳ cũng mở sáng mắt là cần chinh phục trái tim nhân loại. Họ chịu cưu mang, giúp đỡ dân tỵ nạn Việt Nam chúng ta. Việc dễ thấy nhất là người Việt tỵ nạn bị Tầu và Việt Cộng cướp nước, nay đang làm chủ những miếng đất nhà của họ trên các cường quốc tự do khắp thế giới,một cách Hoà Bình. Hợp chung những nhà đất đó lại thành nước Việt Nam Mới, vẫn dưới một Cờ Vàng và Ba Tia Sáng Bình Minh Chính Nghiã,thì  Đất Nước Việt Nam Mới này là Quốc Gia có mặt trời không bao giờ lặn.

        3-3- Nắm vững chân lý Người Tốt có Trái Tim Tốt, CPQGVN LT chúng tôi lập Một Nền Tảng cho hiến pháp Một Việt Nam Mới cho tới ngày Chấp Chánh. Quốc Dân Việt Nam nên Yên Trí rằng Chính Phủ Lâm Thời tức KHÔNG phải muôn năm. Vì THÂN ĐƠN THẾ CÔ nên phải cần tài đức của Anh Chị Em Đồng Nhiệm chưa được huấn luyện thật kỹ càng như hiện nay. Đồng bào nên thương và thông cảm cho ít sơ xuất của Những Anh Chị Em Công Dân yêu nước chân chính đó. Hịch Truyền Khởi Nghiã cho toàn dân chỉ là những lời Công Khai Báo Cáo Cho Quốc Dân trên mạng Internet như đây, có tính cách HUẤN LUYỆN CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ. Những ai chỉ trích là CPQGVNLT chỉ xúi mà không làm, thì nên thương chúng tôi chưa có nhiều nhân-vật lực để đuổi Tầu và Việt Cộng ra khỏi Quê Hương Việt Nam của chúng ta. CQGVNLT đang cố gắng cùng toàn dân VÁ LẠI MÃNH CƠ ĐỒ THÂN YÊU ĐANG RÁCH NÁT. Chúng tôi đang chờ những người Việt Nam tài giỏi như ai đó, thay vì chửi mắng chúng tôi thì hãy giúp chỉ cho chúng tôi làm sao duy trì được sự an toàn của các anh em Cộng Sản Phản Tỉnh đã theo CPQGVNLT, ít nhất cũng được an toàn như hiện nay, đợi đến ngày tổng khởi nghiã không đổ máu? Nếu không làm được điều tích cực để đuổi Tầu và Việt Cộng thì xin cũng đừng làm…“dòi bọ” đục khoét Quốc Gia Việt Nam!

Chính Ph̉u QGVNLT đóng góp cho Hiến Pháp Mới những câu KHAI TRÍ m̉ơ đầu: KHÔNG LÀM KH̉Ô DÂN. CPQGVNLT quyết nhẫn nhịn và nhẫn nại để tạo TỐT LÀNH cho Dân. Điều gì xấu, trái tự nhiên thì không thể là Hiến Pháp.

Tam Điểm

4-  NHẤT TRÍ

4-1- Đồng Bào, Đồng Hương Việt Nam cần Chung Lòng, Nhất Trí lập Nền Tảng Hiến Pháp Mới cho Việt Nam. Chính Phủ QGVNLT đóng góp cho Hiến Pháp Mới những câu KHAI TRÍ mở đầu từ trên. Nhờ đồng bào và anh chị em phản tỉnh bỏ cộng, chúng tôi có kinh nghiệm tồn tại, không bị Tầu và Việt Cộng “Đẻ Trứng Dòi” vào tổ chức của mình.

Khác với các tổ chức đấu tranh dưới não trạng sắt máu của người Việt xưa và của các ông Hoàng Cơ Minh, Võ Đại Tôn, Trần Văn Bá, Nguyễn  Hữu Chánh, Việt Tân vân vân…, CPQGVNLT quyết nhẫn nhịn và nhẫn nại để đem lại Sự Sống và Hạnh Phúc cho tất cả con cháu Việt Nam mai hậu.

4-2- Trong khi TBT Việt Cộng Nguyễn Phú Trọng chờ thay đổi hoặc thay thế cái gọi là Hiến Pháp Việt Cộng. Toàn dân cần:

4-2-1-HIẾN PHÁP CẦN PHẢI THẬT NGẮN GỌN VÀ CÓ THÀNH Ý TỐT LÀNHĐiều gì xấu, trái tự nhiên thì không thể là Hiến Pháp. Ai làm Hiến Pháp dài dòng là tạo nhiều sơ hở biến thành cãi cọ tranh chấp.

4-2-2-CẦN BA NGÀNH  PHÂN LẬP CÂN BẰNG THẾ CHÂN VẠC”  như Thăng Bằng Quyền Lực Hoa Kỳ hiện nay. Tuy nhiên thỉnh thoảng Hoa Kỳ bị chao đảo vì thế lực 2 đảng lớn có “tư tâm đảng phái”. Nhưng Hoa Kỳ còn có một Siêu Quyền Lực kèm kích thăng bằng, âm thầm giúp Hoa Kỳ để Lấy Đà, Lại Tiến Lên.

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ ! Nền Tảng Hiến Pháp - Việt Nam Mới

Việt Linh Minh Triết

4-2-3- Việt Nam ta cũng có “BA NGÀNH PHÂN LẬP”.  Tuy ta Không Có Siêu Quyền Lực  nhưng có “Hội Đồng Quốc Lão Thượng Hội Đồng Quốc Gia”. Tổ chức này chỉ dùng Nhân Đức Sinh Tồn Âm Dương. Quốc Gia Việt Nam Mới có sức nhu hoà Thuyết Phục Khuyên Can.

4-2-4- “SỰ SỐNG CON NGƯỜI PHẢI ĐƯỢC TÔN TRỌNG TUYỆT ĐỐI”. Hiến Pháp được coi là một Pháp Nhân có Sự Sống. Không ai có quyền cao hơn Hiến Pháp.Tuy nhiên Hiến Pháp do con người đặt ra, Hiến Pháp không bảo vệ được con người thì không còn là Hiến Pháp nữa. Không ai có quyền hành trên Sự Sống Con Người. Sự mưu cầu hạnh phúc, tạo tài sản tư hữu, tạo danh dự, tạo Hiến Pháp, hay tạo tranh chấp bị đau khổ, người ta sẽ đặt ra đủ loại luật pháp làm thước đo Công Lý. Nhưng tựu trung các luật đều phải bắt nguồn từ sự sống con người và giúp đỡ con người.

4-2-5- “Nhân Chủng Thế Giới Đã Bị Cơ Chế Cộng Sản Giết Mất 100 triệu mạng người”. Chế độ Cộng Sản đã không tốt nên ta triệt tiêu nó không thương tiếc. Nếu mắt cá chân ai đó bị “Sâu Quảng ghẻ Tầu” ăn sâu bằng trái chanh, ai tiếc mà không cưa tới đầu gối, thay vì để lâu hơn thì phải cưa nguyên cái chân, hay là bị chết? Câu “Bỏ Cộng Còn Việt - Việt Không Giết Việt” có nghiã đầy tình thương cứu mạng là như vậy. Biết có nhiều người lỡ làm ác theo Tầu và Việt Cộng sợ bị trả nợ máu, CPQGVNLT châm thêm lòng từ bi của Chúa và Phật như sau:

4-2-6- “Bảo Đảm Tính Mạng, Danh Dự và Tài Sản Hợp Pháp” cho kẻ “Bỏ Cộng Còn Việt…”CPQGVNLT tha thứ đến thế này mà cán bộ Tầu và Việt Cộng vẫn còn sợ. Thì trong Hiến Pháp Mới lại thêm Một câu nữa là: “Sự Sống Con Người Phải Được Tôn Trọng Tuyệt Đối”. Nếu đến đây mà vẫn còn sợ, vậy có phải tên Cộng Sản đó ác với dân còn hơn Ngạ Qủy hoặc Satan ác với Nhân Loại?!

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ ! Nền Tảng Hiến Pháp - Việt Nam Mới

Lể Quốc Tổ Hùng Vương

5- TOÀN TÂM TOÀN Ý

5-1- NGƯỜI VIỆT NAM CƯ NGỤ TẠI ĐẤT TỔ VIỆT NAM” Tuyệt đối phải dùng Từ Ngữ ĐẤT TỔ (Đất của Tổ Tiên để lại) để nói về Đất Nước Việt Nam. Người nước ngoài muốn xin nhập quốc tịch Việt Nam thì theo luật Việt Nam. Con của họ đẻ ra tại Việt Nam đương nhiên được mang quốc tịch Việt Nam. Đừng cho tay sai của giặc Tầu dùng số đông trà trộn quốc tịch vào hiến pháp mới. Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư, hãy có Quốc Tịch Việt Nam trước đã.

Trăm hay ngàn năm sau này, muốn làm Vua hay Tổng Thống Việt Nam, dù có mang họ An, họ Triệu, họ Trưng, họ Kim, họ Pắc, họ Đào, họ Smith, họ Rho hay trăm họ gì gì cũng được. Nhưng bây giờ ĐẤT TỔ PHẢI LÀ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM.

5-1- “DÂN TỘC TRĂM VIỆT KHÔNG CÒN MUỐN KHỔ NỮA”. Thôi tất cả chúng ta Nhất Trí bỏ Cộng Sản mà lập Hiến Pháp Mới cho nước Việt Nam vinh quang luôn nhé. Quốc Gia Việt Nam chắc chắn sẽ vươn lên, lật trang sử mới cho con cháu chúng ta ngẩng đầu lên sánh vai cùng Thế Giới Tự Do.

Thủ Tướng Đào Minh Quân

Và Viện Nghiên Cứu Chính Trị-CPQGVNLT

Kính trình.

 

NGƯỜI VIỆT YÊU MẾN QUÊ HƯƠNG VÀ CÙNG CHUNG LO CHO

TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM

“Con đường Hòa Bình của Nhân loại”

TUYÊN NGÔN

KỶ NGUYÊN TÂN DÂN CHỦ

(Phong trào Việt Nam Tân Dân Chủ đề xướng)

 

Xướng:

 

Vũ vi không gian chi nghĩa - Trụ vi thời gian chi nghĩa

Không gian thì vô hạn, Thời gian lại hữu khung  (A. Einstein)

 

Vô danh thiên địa chi thùy

Hữu danh vạn vật chi mẫu (Đạo đức kinh-Lão Tử)

 

Văn Hiến Việt Nam viết rằng:

 

Thất tùng thiết thành tư tâm giả,

Tư tâm sở cách, suy tư phi chính 

 

Thất nhật đắc, phản phục kỳ đạo

Thất nhật lai phục, thiên hành giả (Quẻ Phục)

 

Nhập:

 

Từ sau cuộc cách mạng 1789 tại Pháp, nhân loại tưởng chừng như đã được giải phóng kiếp nô lệ.  Thế nhưng sau khi lật đổ được chế độ phong kiến, các dân tộc trên thế giới lại phải đương đầu với tệ nạn thực dân và cường hào ác bá.

 

Lợi dụng sự uất ức của những người bị áp bức, bóc lột, cộng sản chủ nghĩa với chiêu bài giải phóng các dân tộc kém mở mang, đang bị cai trị bởi nhóm thực dân thiểu số, nhưng khôn ngoan, biết dùng thủ đoạn kinh thương mãi lực và cường quyền để chia nhau khống chế khắp những vùng đất thiếu ánh sáng dân chủ và khoa học.  Núp dưới cái vỏ "chuyên chính vô sản", cộng sản đã lôi kéo một số các quốc gia đang bị đô hộ, gia nhập vào hàng ngũ quốc tế cộng sản.  Một lần nữa nhân loại lại bị đưa vào một cuộc tương tranh giữa hai cực quyền lực chính là Tư bản và Cộng Sản.  Cả hai đều hô hào hướng về thiên đàng trong tương lai.  Một bên kêu gọi nỗ lực để tiến đến một Thiên Đàng Cộng Sản Quốc Tế.  Một bên an ủi nhân loại nên hy sinh để tiến đến một Thiên Đàng sau khi chết.  Đó là nguyên nhân phát khởi cuộc chiến tranh lạnh, mà đến khi tàn cuộc, thiên đường vẫn chưa xuất hiện.  Chỉ thấy sự tàn phá, thương tâm cho biết bao người, biết bao gia đình và biết bao quốc gia.

 

Họ nào biết đâu rằng: Thiên đàng vẫn có trong tâm thức, trong hiện tại, trong mọi con người, nếu biết tiết chế để cùng nhau hưởng hạnh phúc đó.  Một mái ấm gia đình, đàn con cháu hiếu thuận, bạn bè thân thiết, anh em nhường nhịn, vợ chồng tương kính, yêu thương, chung thủy, tâm hồn thư thái, an nhiên, không lo lắng, phiền muộn, sức khỏe ổn định, có thể gọi là một thứ hạnh phúc thiên đàng chăng?

 

Cộng sản, vì chủ trương kinh tế tập trung, không tôn trọng quyền sở hữu cá nhân, lợi nhuận bị giới hạn. Do đó, không kích thích được guồng máy sản xuất, dẫn đưa đến sự chống đối tiêu cực của quần chúng bằng cách không gia tăng hiệu năng sản xuất, là nguyên nhân làm suy yếu tiềm lực kinh tế của các quốc gia theo chế độ cộng sản.  Dân chúng càng thiếu thốn, càng bị tước đoạt các nhu cầu căn bản của đời sống.  Cho đến một lúc nào đó, guồng máy cai trị sẽ không kiểm soát được, duy trì được, cho dù sự duy trì lợi tức bình quân của dân chúng chỉ đến mức độ như một con bệnh sắp giẫy chết, để dễ thao túng quyền hành, là nguyên nhân chính dẫn đến gian tham, độc đoán làm bất ổn chính trị nên có vẻ kém thế hơn.

 

Ngược lại, tại những quốc gia theo chế độ tư bản, vì được tự do cạnh tranh và áp dụng kinh tế thị trường, nên đã phát triển được cơ sở vật chất và quyền tư hữu cá nhân, đã thúc đẩy được nền kinh tế phát triển phong phú hơn. Phong phú đến mức độ dư thừa và nảy sinh ra hai tầng lớp khác biệt: Kẻ khôn ngoan giảo hoạt thì dần dà biến thành chủ nhân, còn người chậm chạp, thật thà thì làm công suốt đời.

 

Sự đối kháng vì quyền lợi không đồng đều giữa hai giai cấp này cũng làm cho nhân quần xã hội bị đưa vào những tranh chấp mâu thuẫn không thể nào hòa giải được.  Dù là bằng một sự tương nhượng nhất thời.  Khác nào như kế tạm hoãn binh, rồi hai bên sẽ tấn công nhau. Do đó lại phát sinh ra một chủ nghĩa cơ hội, nhằm chia sẻ bớt quyền lợi của giai cấp chủ nhân, đồng thời tương nhượng nâng thêm một ít quyền lợi cho giai cấp làm công, để tạo thành một thành phần thứ ba có tên là Chủ Nghĩa Xã Hội hay còn gọi là Dân Chủ Cộng Hòa, như một tiếng thở dài của văn minh thời đại: Vừa chuyên chính lại vừa cởi mở.  Vừa muốn tạo phúc lợi, nhưng lại không thể có ngân khoản để ban phát.  Như một nhà từ thiện không có gia tài đồ sộ, sẽ tạo ra thiếu hụt và lạm phát kinh tế, khiến đời sống dân chúng ngày càng thêm bấp bênh, vô định.

 

Bên cạnh đó, cả hai chủ nghĩa: Tư bản và Cộng sản, kể cả thành phần thứ ba, đều dựa vào cách phân chia vật chất theo cá nhân hay tập thể, thiếu hẳn phần tâm thức trung hòa và  trí tuệ hướng thượng.  Có xác thể nhưng không có hồn tính.  Kể cả tư bản chủ nghĩa, phải dựa vào động lực tôn giáo để kiềm chế, để trút bớt tất cả những đau khổ, những oán than của dân chúng, là nơi an ủi, ru ngủ con người hướng về một đời sống siêu nhiên, một đời sống tương lai, nên coi cuộc sống hiện tại chỉ là tạm bợ.  Nhưng hỡi ơi! Trong lúc đó, con người vẫn phải sống, vẫn phải vật vã trong cõi tạm này, chứ chưa thấy được hạnh phúc ra sao trong cõi thiên đàng sau khi nhắm mắt.  Do đó, nếu thiếu niềm tin hay mòn mỏi sức chịu đựng, nhân loại có thể sẽ ngã gục trước khi đến bến bờ an lạc trường cửu kia.

 

Ngày nay, Tư bản chủ nghĩa đã lướt thắng, đè bẹp Cộng sản chủ nghĩa.  Nhưng không dám triệt tiêu, vì sợ cán cân quyền lực thiếu một bên sẽ nghiêng lệch một phía, không còn là cán cân quyền lực nữa.  Sẽ thiếu lực đối kháng để thúc đẩy sự phát triển. Chỉ dám tạo sức ép kinh tế để tạm khống chế đối phương, nhưng không dám buông cánh tay quyền lực, hoàn toàn xóa bỏ biên cương chủ nghĩa, để cùng nắm lấy tư tưởng Tân Dân Chủ, thực hiện một cuộc cách mạng chân chính, hướng thượng và hoàn thiện đời sống nhân loại.

 

Do đó, trên thực tế, những quốc gia "Cách mạng nửa vời", ngay sau niềm vui được thở hít cái không khí tạm thời của tự do và dân chủ, sẽ bị đưa đẩy vào sự thiếu thốn vật chất, thiếu phương thức và công thức phát triển, thiếu sự hài hòa của nhu cầu tâm linh, sẽ là nguyên nhân khởi phát chiến tranh nội bộ, cũng sẽ dễ đưa nhân loại, đưa các quốc gia, các khối, vào một cuộc đấu tranh từng vùng, từng phần, một cách dai dẳng không có đoạn kết. Chẳng khác nào như vết lở trên da thịt, không thể dùng một cuộn bông gòn chưa khử độc để che đậy.  Mà nguy hiểm thay, nếu không chữa trị cấp thời, nếu không dập tắt kịp lúc, sẽ lan rộng, tái diễn một cuộc "chiến tranh nóng" trên nhiều phần đất của thế giới, sẽ là nguyên nhân bộc phát một trận "tôn giáo chiến" khủng khiếp không thể nào đo lường được. 

 

Đó là chưa nói đến một nền "Văn minh hưởng thụ trụy lạc" đang có cơ dìm nhân loại vào một bể trầm luân tội lỗi không lối thoát.  Để toàn địa cầu được an hòa, hạnh phúc, để nhân loại tránh được thảm họa chiến tranh và sa đọa, một kỷ nguyên mới, một cuộc cách mạng chân chính, thật sự dân chủ và nhân chủ để phục vụ cho con người, cho xã hội, nhân danh tình thương, đạo đức và hiện thân của đấng Toàn Chân Thiện Mỹ phải được đề xướng thực hiện.

 

Trong lý tưởng phục vụ đích thực cho nhân loại, chúng tôi, Phong trào Tân Dân tuyên bố đánh thức toàn thế giới, cùng nỗ lực xây đắp cho Kỷ nguyên tân dân.  Đây là một cuộc cách mạng thực sự thoát ra khỏi biên giới Quốc gia, làm một vòng tay nối kết thân tình của cả nhân loại.

 

"Xin cho hết thẩy được trở nên một, như Cha ở trong con, và con ở trong Cha, và tất cả họ nữa, đều trở nên một trong chúng ta.  Con đã ban cho họ sự vinh hiển mà Cha đã ban cho con, để họ hiệp làm một, như chúng ta là một.  Con ở trong họ và cha ở trong con, để họ hoàn toàn nên một, hầu cho thế giới biết Cha đã sai con và đã thương yêu họ cũng như Cha đã yêu thương con vậy." (21.22.23, đoạn 17, Gioan).

 

Kỷ nguyên Tân Dân thật sự phục vụ cho con người, cho xã hội, không phục vụ cho bất cứ một nhóm thiểu số hay nhóm quyền lực kinh tế, chính trị nào.  Tân Dân Chủ nâng cao đời sống của từng cá nhân cho đến tập thể nhân loại.  Tân Dân định vị con người xứng đáng trong vũ trụ, trong trật tự xã hội và nâng cao đời sống từng cá nhân cho đến từng đơn vị xã hội và cộng đồng nhân loại, cả về mặt tinh thần lẫn vật chất

 

Kỷ nguyên Tân Dân là một cuộc cách mạng văn hóa, tư tưởng và vật chất triệt để, nhằm trung hòa bình đẳng tính giữa con người với con người, con người với xã hội và con người với Thiênịa vũ trụ.  Nhất định loài người là thần linh vật thể, bao gồm thần tính hướng đến Chân Thiện Mỹ, để hội nhập với trời đất, có linh tâm, trí tuệ để phán xét lẽ đúng sai và mưu cầu hạnh phúc trong xã hội tính của loài người, và có vật thể để thực hiện nguyện vọng của mình, hòa hợp với Nhân Sinh Quan của từng người và Vũ Trụ Tính của bất tận.

 

Xã hội tính của kỷ nguyên tân dân dựa trên căn bản:

 

*   Nhu cầu hạnh phúc của cá nhân trong loài người

*   Nhu cầu bình đẳng, thuận hòa giữa các dân tộc

*   Nhu cầu phân phối công bình tư sản cá nhân và tài sản tập thể

*   Nhu cầu dung hòa quyền tự do cá nhân trong trật tự xã hội

*   Nhu cầu độc lập của từng đơn vị xã hội trong cộng đồng nhân loại

*   Nhu cầu giao tiếp giữa cộng đồng nhân loại trên hành tinh địa cầu và thiên ngoại nhân đến từ vũ trụ.

*   Vai trò con người trong từng đơn vị xã hội và trong vũ trụ phải được định vị.  Nhất định con người phải được hạnh phúc, bình đẳng và được cư xử, tôn trọng như nhau.  Giá trị luân lý, đạo đức phải được đề cao.

*   Phải chan hòa sự cách biệt giầu nghèo

*   Phải xóa bỏ biên cương của Đại Cường Quốc và Tiểu Nhược Quốc

*   Phải thống nhất căn bản tiền tệ trên toàn thế giới một cách công bằng, hợp tình hợp lý

*   Phải đại kết nhân loại bằng xã hội hòa đồng mà tiểu dị được "Lương Nhân" hóa giải.

 

Việt nam và một số ít quốc gia đang bị chế độ cộng sản áp trị, là tâm điểm và cũng là thí điểm phát động cuộc cách mạng Kỷ Nguyên Tân Dân.

 

Chúng tôi kêu gọi toàn thế giới và dân tộc của mọi quốc gia, mọi đơn vị xã hội, đứng lên xóa bỏ chế độ cộng sản, chế độ tư bản độc quyền, để thực thi lý tưởng Cách mạng Tân Dân Chủ làm điểm tựa cho toàn cầu đi vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên Tân Dân, hầu mưu cầu hạnh phúc cho chính mình, cho cả nhân loại, trong kỳ Thượng Ngươn Thánh Đức:

 

Trời mới - đất mới - con người mới

 

Vì hạnh phúc loài người, vì nhu cầu thăng hoa của địa cầu đối với vũ trụ, chúng tôi phát xướng Kỷ Nguyên Tân Dân.  Mời gọi tất cả các lãnh tụ trên thế giới, từng cá nhân trong mỗi quốc gia, mỗi đơn vị xã hội, hãy đồng thanh hiệp lực thúc đẩy giấc mơ của nhân loại thành hiện thực:

 

 Tứ Hải Giai Huynh Đệ - Một chính phủ cho toàn thế giới - Vạn giáo nhất lý kính nguyên

 Hầu đạt được: Bình an, Hạnh phúc cho từng người trong Nhân Hòa và Xã Hội.

 

Ghi chú: Phong trào Tân Dân Chủ Thế Giới do ông Đào Minh Quân sáng lập năm 1987, với ý thức chỉ đạo: Con đường Hòa Bình của Nhân loại.  Được bổ túc ý của cụ Khổng Nhật Đăng năm 1992.