TT Barack Obama sẽ thay mặt nhân dân Hoa Kỳ để đối đầu và phân chia ranh giới rõ rệt với TQ chứ không hề có thỏa hiệp hay dung hòa quyền lợi gì cả!

Cuộc họp Thượng Đĩnh ngày 07 và 08-6-2013 được xem là giữa một Cường Quốc Hoa Kỳ chủ xướng chủ thuyết “American Dream” khai sáng kể từ ngày Độc Lập Hoa Kỳ 04-7-1776 và canh tân theo thời gian lịch sử cho đến nay (http://en.wikipedia.org/wiki/American_Dream ) và một nước Tàu chuyên "COPY" phát minh, sáng kiến và cả chủ thuyết như Tập Cận Bình mới công bố “Chinese Dream”

(http://en.wikipedia.org/wiki/Chinese_dream ) từ ngày 14-3-2013 khi vừa lên nắm quyền Chủ Tịch nước TQ có dân số 1.4 Tỷ người đông nhất thế giới nhưng được sự kính trọng ít nhất vì chuyên chủ trương ăn cắp và làm hàng gian hàng giả!

Nguồn tin đáng tin cậy cho hay rằng, trước cuộc họp Thượng Đĩnh lần nầy, Trung Quốc đã bắn tiếng đề nghị rằng sau khi TQ đã đóng các tài khoản ngân hàng dành cho chế độ Bắc Triều Tiên và bắt Kim Jong-un phải tháo gỡ các dàn phi đạn hù dọa Hoa Kỳ và Nam Hàn.. thì nay Tập Cận Bình muốn đến Hoa Kỳ trong tinh thần hai siêu cường cùng phân chia quyền lợi, trách nhiệm quốc tế và cùng tồn tại!

TT Barack Obama sẽ thay mặt nhân dân Hoa Kỳ để đối đầu và phân chia ranh giới rõ rệt với TQ chứ không hề có thỏa hiệp hay dung hòa quyền lợi gì cả!

Trước hết là vấn đề lịch sự tiếp đón, trong khi Chủ tịch TQ Tập Cận Bình mang theo Đệ I Phu Nhân TQ là bà Ca sĩ kiêm Thiếu Tướng Peng Liyuan đến Hoa Kỳ thì bà Đệ I Phu Nhân Hoa Kỳ Michelle Obama có chuyện nhà nên không rảnh để tiếp đón!

Ông Tập Cận Bình cưới vợ lần đầu là bà Ke Lingling, con gái của Đại sứ TQ Ke Hua tại Anh vào năm 1980 và sau vài năm đã ly dị. Đến năm 1987 thì ông cưới nữ Ca sĩ dân ca nổi tiếng Peng Liyuan. Hai người có một con gái tên Xi Mingze sinh ngày 27-6-1992 và hiện theo học tại Đại Học Harvard của Hoa Kỳ từ tháng 5-2010. Chủ tịch Tập Cận Bình cũng từng du học tại Hoa Kỳ về ngành kỹ sư nông nghiệp. Sau ngày lên làm Chủ Tịch TQ hôm 14-3-2013, chuyến công du đầu tiên của ông đến Nga ngày 22-3-2013

(http://www.nytimes.com/2013/03/23/world/asia/xi-jinping-visits-russia-on-first-trip-abroad.html?pagewanted=all&_r=0 )

thì Đệ I Phu Nhân TQ Peng Liyuan cũng đi theo nhưng đã không được tiếp đón trong các nghi lễ chính thức.

Giữa TQ và Nga có đường biên giới chung dài tới 2,600 dặm và hai bên luôn có những tranh chấp từ thời cùng là đồng chí đồng rận Xã Hội Chủ Nghĩa anh em. Sau chuyến công du đầu tiên nầy trở về, Đài Truyền Hình Trung Ương CCTV của TQ tuyên bố mua của Nga 4 Tàu Ngầm lớp Armur chạy Diesel và 24 Phản lực tiêm kích tàng hình loại mới nhất Su-35 của Nga; nhưng lập tức bị Bộ Quốc Phòng Nga phủ nhận trên Thông Tấn Nga Itar -Tass vào ngày 25-3-2013 là không bán gì cho TQ vì một hợp đồng trước đó vào năm 1995 Nga bán cho TQ 200 Máy Bay Su-SKs lấy tên là J-11A với tổng trị giá US$2.5 Tỷ; nhưng mới giao 95 chiếc thì Nga khám phá ra rằng TQ đã ăn cắp mẫu mã và sản xuất loại J-11B nên Nga cắt bỏ hợp đồng và liệt TQ vào loại trộm cắp! Thật đáng xấu hổ! (http://www.defensenews.com/article/20130325/DEFREG03/303250014/Russia-No-Deal-Sale-Fighters-Subs-China ).

Chuyến công du đầu tiên của Tập Cận Bình đến Nga coi như thất bại và hình ảnh Đệ I Phu Nhân TQ bi xem thường. Nay sau khi Tập Cận Bình đưa vợ đến Mexico được tiếp đón nên nghĩ rằng Hoa Kỳ cũng sẽ có Đệ I Phu Nhân Michelle Obama ra tiếp đón danh dự; nhưng thật bẻ bàng vì bà Michelle Obama bận lo chuyện con cái và con chó BO theo một thông tin phổ biến.

Để tiếp đón Tập Cận Bình, một ngày trước khi Chủ Tịch TQ đến Mỹ, các nhà làm luật của Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 06-6-2013 đã đệ trình Dự luật “Punish Cyber Theft” trừng phạt TQ và bất cứ Quốc Gia nào vi phạm tội tấn công Hackers vào các Trang Mạng Internets của Hoa Kỳ để trộm cắp. Dự luật nầy do Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Hoa Kỳ là Dân Biểu Mike Rogers (CH Michigan), Dân Biểu Tim Ryan (DC Ohio) và Thượng Nghị Sĩ Ron Johnson (CH Wisconsin) chủ xướng đưa ra các trừng phạt khắt khe nhất để trừng trị tội ác của TQ về nạn Hackers. (http://www.straitstimes.com/breaking-news/world/story/us-lawmakers-introduce-new-bill-punish-cyber-theft-20130606 ).

Quyết tâm của Quốc Hội HK là nhằm hỗ trợ cho chính sách của TT Obama trước kẻ thù TQ.

Trước đó, vào ngày 14-5-2013 tại Hội Nghị về An Ninh Mạng Điện Toán do Reuter tổ chức tại Washington, Tướng Keith Alexander, Giám đốc Cơ quan An Ninh Quốc Gia (National Security Agency (NSA) và Tư Lệnh “U.S. Cyber” đã trưng dẫn các chứng cứ trộm cắp đột nhập mạng điện toán Hoa Kỳ của các Hackers TQ mà HK có đủ bằng chứng là do Bộ Quốc Phòng TQ cùng hợp tác với một Đại Học ở TQ. (http://news.yahoo.com/lawmakers-introduce-bill-punish-cyber-theft-025905742.html;_ylt=AwrNUbJK6bFRRkIALgXQtDMD )

Để chào đón Tập Cận Bình, ngày 26-5-2013, Hoa Kỳ đã cho công bố thử nghiệm thành công một loại vũ khí “Đại siêu thanh” (Supersonic) đạt Mach 5.1 gấp hơn 5 lần tốc độ âm thanh tức khoảng trên 6,400Km /giờ. Đây là Thiết bị bay Supersonic có tên WaveRider X-51 do Boeing sản xuất đã được thử nghiệm thành công bay tầm xa vào ngày 01-5-2010 bằng hỏa tiễn SJX61 dùng nhiên liệu Hydrocarbon; nhưng nay tăng cường tính năng và áp dụng hỏa tiễn Pratt & Whitney Rocketdyne SJY61 dùng nhiên liệu JP-7 có thể đạt gần Mach 6 trong cuộc thử nghiệm ngày 01-5-2013 trên Thái Bình Dương. Chỉ trong vòng 200 giây đồng hồ, WaveRider X-51 đã đạt độ cao 70,000 Feet tức 21,000m.

WaveRider X-51 được đặt dưới cánh một Pháo Đài bay B-52 bay cao trên 15 Km và thả rơi để X-51 nầy tự bay đường xa. Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ công bố sẽ áp dụng X-51 WaveRider vào sản xuất đầu đạn tấn công nhanh “High Speed Strike Weapon (HSSW)” vào năm 2020; hoặc thích ứng gắn vào các máy bay F-35 hoặc máy bay dội bom B-2 (http://en.wikipedia.org/wiki/Boeing_X-51 ).

Với sức mạnh siêu cường của Hoa Kỳ, TT Barack Obama sẽ đón Chủ tịch TQ Tập Cận Bình bằng các đề tài sau đây:

1. HK sẽ chỉ trích nặng nề và cảnh cáo trả đũa TQ về các vụ ăn cắp phát minh, ăn cắp hồ sơ tài liệu về mọi sinh hoạt của các Ngân Hàng, Công Ty, cá nhân tại Hoa Kỳ vì có đủ bằng chứng TQ cho hằng chục nghìn Hackers đột nhập mạng lưới điện toán HK mỗi ngày!

2. HK đặt vấn đề nếu TQ muốn làm siêu cường thì phải biết cách hành xử là một cường quốc; không nên dùng thủ đoạn “cá lớn nuốt cá bé” đối với các quốc gia láng giềng.

3. Đối với Biển Đông, HK khẳng định Biển Đông là quyền lợi thiết yếu của Hoa Kỳ và hải lộ quốc tế chứ không phải là ao nhà của TQ. Hoa Kỳ đã cho ông Tổng Lãnh Sự HK tại Saigon là Lê Thành Ân đến thăm Ủy ban Nhân dân Huyện Đảo Hoàng Sa là nhằm công nhận hai Đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của VN, trước đây thuộc chế độ VNCH của Miền Nam mà TQ đã dùng võ lực cướp đoạt năm 1974 và sau khi CSBV chiếm Miền Nam thì cũng đã bị TQ đánh cướp vào năm 1988. HK yêu cầu TQ trả lại các Đảo Hoàng Sa, Trường Sa cho nhân dân VN và triệt thoái các căn cứ quân sự trên 2 đảo nầy và không được dùng các đảo nầy để gây nguy hại cho quyền lợi của Hoa Kỳ và hải lộ quốc tế trên Biển Đông.

4. HK công bố hỗ trợ các quốc gia trong khu vực Á Châu Thái Bình Dương đang bị TQ dùng sức mạnh để chiếm đoạt gây tranh chấp Biển Đảo như tại Philippines và Nhật Bản.

5. HK đòi buộc TQ chấm dứt các hỗ trợ cho những chế độ độc tài và khủng bố như Bắc Triều Tiên, Syria, Iran đang gây hấn với lân bang và sát hại nhân dân của họ.

6. HK đòi buộc TQ thực thi chính sách sòng phẳng và trong sáng (Fair) trong đối tác kinh doanh; thay đổi tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ phù hợp với Dollar Mỹ để không gây thiệt hại cho cán cân mậu dịch của Hoa Kỳ; chấm dứt nạn hàng gian, hàng giả và hàng hóa độc hại đưa vào Hoa Kỳ.

7. HK đòi hỏi TQ thi hành Tuyên Ngôn Quốc Tế về Nhân Quyền mà TQ đã ký kết đối với nhân dân TQ và nhân dân các khu tự trị như Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương đang bị TQ đàn áp dã man; kể cả việc TQ xúi dục các quốc gia như Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Syria, Iran đàn áp tiếng nói dân chủ và nhân quyền của người dân tại các quốc gia nầy mà TQ bảo trợ.

Để chào đón Tập Cận Bình, ngày 26-5-2013, Hoa Kỳ đã cho công bố thử nghiệm thành công một loại vũ khí “Đại siêu thanh” (Supersonic) đạt Mach 5.1 gấp hơn 5 lần tốc độ âm thanh tức khoảng trên 6,400Km /giờ. Đây là Thiết bị bay Supersonic có tên WaveRider X-51 do Boeing sản xuất đã được thử nghiệm thành công bay tầm xa vào ngày 01-5-2010 bằng hỏa tiễn SJX61 dùng nhiên liệu Hydrocarbon; nhưng nay tăng cường tính năng và áp dụng hỏa tiễn Pratt & Whitney Rocketdyne SJY61 dùng nhiên liệu JP-7 có thể đạt gần Mach 6 trong cuộc thử nghiệm ngày 01-5-2013 trên Thái Bình Dương. Chỉ trong vòng 200 giây đồng hồ, WaveRider X-51 đã đạt độ cao 70,000 Feet tức 21,000m.

ḤA NGḤI VỊÊN HOA KỲ LÊN ÁN C̣ÔNG S̉AN VỊÊT NAM

Theo dõi video toàn bộ cuộc điều trần ngày 4 tháng 6 năm 2013 tại Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ:

http://foreignaffairs.house.gov/hearing/subcommittee-hearing-continuing-repression-vietnamese-government

 

Video về cuộc điều trần ngày 5 tháng 6 năm 2013 tại Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ:

http://foreignaffairs.house.gov/hearing/subcommittee-hearing-us-relations-vietnam