WELCOME ON BOARD WITH A NEW REVOLUTIONAL CREW AND CAPTAIN. Cùng nhau vui sống với Chương Trình Tân Dân Chủ.

Căn cứ CPQGVNLT ṭai sa ṃac Adelanto, được thành lập từ năm 1990.

VIỆT NAM CỘNG HÒA

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

Văn Phòng Thường Trực

10800 Sierra Road, Adelanto, CA. 92301

760-523-3011

Ngày 14 tháng 9 năm 2013, Thủ Tướng và phái đoàn Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời đến Nam Cali để thăm hỏi đồng bào và tiếp xúc với qúi anh chị em truyền thông, báo chí tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam, sau đó lên đường đi Washington DC và các vùng phụ cận để họp và viếng thăm đồng bào. Đích thân ông tiếp nhận những lời chúc và hỏi han đầy cảm tình của đồng bào giành cho Thủ Tướng và qúi thành viên trong CPQGVNLT. Các cuộc tiếp xúc thật bất ngờ và rất thích thú. Phái đoàn Chính Phủ đã chân thành đáp tạ và thoải mái trả lời những câu hỏi của nhân sĩ và đồng bào. VPTT xin ghi lại tất cả thành mục HỎI – ĐÁP để làm tập tài liệu bỏ túi cho qúi thành viên trong CPQGVNLT và cán bộ Phong Trào Tân Dân Chủ. Rất mong đón nhận thêm cao kiến bổ túc của qúi vị giúp cho đường lối, chủ trương, hoạt động của CPQGVNLT ngày càng sáng tỏ và được toàn dân ủng hộ thành công giải thể chế độ CS tại VN.

 HỎI - ĐÁP

Hỏi: Tuy Nguyễn Hữu Chánh đã giải tán Chính Phủ do ông ta lập ra. Nhưng dạo gần đây lại xuất hiện nhiều lần trên đài truyền hình, xin nêu câu hỏi:

A-   Ông Nguyễn Hữu Chánh có liên hệ hoặc có công trạng thế nào đối với CPQGVNLT?

TRÀ LỜI: Ông NHC nguyên là thành viên của Phong Trào VNTDC do Thủ Tướng Đào Minh Quân sáng lập và lãnh đạo. Ông NHC được Thủ Tướng bổ nhiệm là đặc Sứ của CPQGVNLT nhận công tác đến đảo quốc Vanuatu năm 1989 để tìm nơi tạm trú cho đồng bào VN và ông đã đạt được sự thỏa thuận của Chính Phủ Vanuatu cho 50 ngàn đồng bào VN tỵ nạn tại đảo quốc này.

B-   Hiện tình Ông NHC có nhiệm vụ gì trong CPQGVNLT không?

TRẢ LỜI: Ông NHC nộp đơn xin gia nhập VNTDC và nhận chỉ thị của Thủ Tướng Đào Minh Quân để phụ trách giúp người tỵ nạn từ năm 1989. Sau đó, NHC mới thành lập tổ chức riêng và chưa hề làm đơn xin ngưng công tác hay công bố thoát ly. Hiện tình CPQGVNLT chưa giao nhiệm vụ gì khác cho ông NHC.

C-   NHC bị mang tai tiếng nhiều, CPQGVNLT liên hệ với ông ta có ngại bị liên can hay không?

TRẢ LỜI: Dựa vào nền tảng chủ thuyết TÂN DÂN, CPQGVNLT và phong Trào VNTDC chủ trương “DỤNG NHÂN NHƯ DỤNG NHÂN” với quyết tâm hoàn thành mục đích LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN, luôn hy sinh vì chính nghĩa quốc gia, muốn tạo cơ hội cho mọi người đóng góp công sức với đất nước. Ngay chính Việt Cộng, cũng được ân huệ cải tà qui chánh, nếu bỏ Cộng thì được khoan hồng, huống gì là 1 thành viên TDC. Vả lại, luật pháp công minh. Ai làm sai người đó chịu, CPQGVNLT không ngại bị liên can với ông NHC, mà lúc nào cũng niềm nở tiếp đón 1 thành viên củ trở về. Như tôi thường nói: “Anh em bỏ tôi thì được. Nhưng tôi không bỏ anh em”.

Hỏi:  Ông Đặc sứ Lê Minh và công tác thuyết phục Phạm văn Đồng, còn ai là người đảm nhiệm công tác thuyết phục Đại Tướng Võ Nguyên Giáp? Kết quả đi đến đâu?

TRẢ LỜI: Con hạc lúc chết tiếng kêu đau thương. Sau khi Thủ Tướng CSVN Phạm Văn Đồng đã nhìn ra sách lược cứu nước đầy chính nghĩa của CPQGVNLT do Thủ Tướng Đào Minh Quân lãnh đạo, nên chấp nhận tiếp Sứ Giả Lê Minh tại Phủ Chủ Tịch. Công việc đang tiến hành thì ông Phạm Văn Đồng bị chết bất đắc kỳ tử. Theo sự tiết lộ của ông Phạm Ngọc Hợp, cháu ruột của ông Đồng, thì nhiệt độ trong phòng nghĩ ngơi của ông Đồng “tự nhiên” bị cao hơn bình thường 3 độ, khiến ông tử vong (Theo bác sĩ thì vì bệnh nặng, mắt bị lòa, lại khó thở, Ông Đồng chỉ sống được trong điều kiện không khí mát có đủ oxygen và không thể tự vặn cho máy tăng nhiệt độ). Tương tự trường hợp của ĐT/CSVN Võ Nguyên Giáp, gần cuối đời đã phản tỉnh. Tết Canh Thìn năm 2000, ông tự bút ký chúc CPQGVNLT thành công, nguyên văn: ”Chúc tiếp tục cố gắng, thu được nhiều kết qủa nhất” (Bút tích của ĐT/Võ Nguyên Giáp). Một trong những người liên lạc với ĐT Võ Nguyên Giáp chính là TH/Tướng Trần Văn Trà tự Bẩy Trà. Sau khi liên lạc với CPQGVNLT, Thượng Tướng Trần Văn Trà cũng bị bệnh nặng phải đưa qua Singapore điều trị rồi qua đời, có thể cũng do bị CSVN chích thuốc độc chết. CPQGVNLT đã phái Sứ Giả Phạm Trí mang về nước bài điếu tang do Thủ Tướng cảm tác ngày 22/04/1996, để chia buồn cùng tang quyến của Thượng Tướng Trần Văn Trà và các thành phần kháng chiến Nam Bộ.  

Hỏi: Hiến Ước Lâm Thời với các ưu điểm đoàn kết dân tộc, tránh bạo loạn, tránh cảnh người đói khổ nhờ chương trình Thẻ Tín Dụng của CPQGVNLT. Các câu hỏi liên quan đến Hiến Ước Lâm Thời như sau:

A-   Chương Thứ III: Chế độ - Điều 1, Điều 2 và Điều 3 đã nói lên rằng Chính Phủ Lâm Thời nầy sẽ giải tán sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến lược nhằm giải thể tập đoàn cầm quyền CS. Nhưng sang đến Chương Thứ IV: Qui Định Lâm Thời, thì thấy CPLT nầy tổ chức rất chi tiết, chặc chẻ, làm cho người đọc có cảm tưởng CPLT nầy có ý định “Cướp Luôn Chính Quyền” từ tay bọn độc tài CS?

TRẢ LỜI: Lấy lại chủ quyền đất nước từ trong tay bọn độc tài CS để trao lại cho dân thì không thể gọi là "cướp chính quyền", mà phải gọi là một kỳ công, đại ngiệp giúp dân, cứu nước. CPQGVNLT soạn ra các qui định và cơ chế lâm thời rất chi tiết và chặt chẻ để giúp người kế nhiệm, chứ không phải để "cướp luôn chính quyền". Trong thời kỳ chế độ CS tan rã tại VN, chắc chắn sẽ tạo ra những khủng hoảng nghiêm trọng. Do đó, CPQGVNLT tìm cách ngăn ngừa trước bằng các sách lược, đường lối có văn bản qui định chu đáo, làm nền tảng giúp Tân Chính Phủ có thể xử dụng ngay trong buổi ban đầu khó khăn, hầu tiếp tục hoàn thành được trọng nhiệm giúp dân, cứu nước dễ dàng hơn.

B-   CPLT nầy lo nghĩ đến những bộ phận chưa cần cho một CPLT, nhưng lại chưa thấy thực hiện Khoảng A: Thượng Hội Đồng Nội Các. Có phải Thủ Tướng Lâm Thời sợ bị Thượng Hội Đồng Nội Các Nầy có quyền ngưng chức Thủ Tướng, nếu phạm các điều trong khoảng A?

TRẢ LỜI: Các cơ chế và điều khoản lâm thời do chính Thủ Tướng soạn và đề ra, chứng tỏ ông không ngại bị ngưng chức. Không phải chính ông đã nhiều lần kêu gọi người thay thế trọng nhiệm này hay sao? Vả lại, tất cả họat động và cơ chế của CPQGVNLT đều đã được công bố và mời gọi, rất cần sự tình nguyện của những nhà ái quốc tham gia trong cơ chế Thượng Hội Đồng Nội Các. Nhân tài nước Việt không thiếu, nội các có thể thành lập bất cứ lúc nào. Quan trọng nhất là có cứu được nước thoát khỏi ách nô lệ CS hay không mà thôi. CSVN thường tìm cách gây nghi ngại, chia rẽ, phá hoại tình đoàn kết, khiến con đường cứu nước thêm chông gai. Tuy nhiên, người dân đã tạo lập được CPQGVNLT thì người dân cũng có thể hạ bệ được Thủ Tướng, nên không nhất thiết phải suy đoán hay suy diễn là “Thủ Tướng muôn năm”. Mà tất cả Quân-Dân-Cán-Chính nên dồn hết tâm huyết với CPQGVNLT để giải thể CSVN trước. Sau đó, người dân có quyền bầu chọn người xứng đáng. Nếu không, CPQGVNLT cũng sẽ tự giải tán sau khi hoàn thành trách nhiệm với non sông, như bản Hiến Ước Lâm Thời đã công bố, thì đương nhiên chức vụ “Thủ Tướng” cũng phải bị giải nhiệm đúng theo cơ chế và danh xưng là “Lâm Thời”.       

Hỏi: Về đơn Tố Cáo Tội Ác Của CSVN, có những câu hỏi như sau:

A- Nếu ICC hồi đáp nhận đơn tố cáo của CPQGVNLT do Thủ Tướng Đào Minh Quân ký tên, thì theo Luật Sư và Luật Pháp, có thể gọi CSVN và danh sách 19 người cầm đầu CSVN là Nghi Can Hình Sự của Toà Án Hình Sự Quốc Tế chưa?

TRẢ LỜI: Sau khi tôi nộp đơn kiện 19 tên cầm đầu CSVN tại tòa Hình Sự Quốc Tế thì cách gọi thế nào, phải do tòa án này định đoạt. Tuy nhiên, CSVN đã phạm tội cướp của, giết người Việt Nam, đương nhhiên là bị cáo của nhân dân VN. Chỉ cần thử nghiệm DNA xác Hồ Chí Minh là tất cả vụ án “Linh Miêu Tráo Chúa” của CS để lường gạt quốc tế và nhân dân VN sẽ được phơi bày, cùng với các tội ác CS đã cướp bóc, hãm hiếp, diệt chủng Việt-Miên-Lào, chống nhân loại gần 100 năm nay sẽ bị đưa ra ánh sáng. Lúc đó, 19 tên cầm đầu CSVN không còn là nghi can, mà là trọng phạm hình sự của nhân loại.

Tuy nhiên, với đường lối khoan hồng, nhân đạo, CPQGNLT luôn chừa cho CSVN 1 lối thoát, 1 con đường sống, nên đã thành lập Chương Trình Tân Dân Chủ (New Democracy Plans of Action-DPA) . Những người CS mau chóng phản tỉnh tham gia chính sách, theo lộ trình CPQGVNLT đưa ra, sẽ được cứu hay được giảm khinh. Nhưng chương trình nào cũng có giới hạn của thời gian và hoàn cảnh.   

B-    Khi Trương Tấn Sang qua Mỹ gặp TT  Obama, Thủ Tướng Đào Minh Quân có gởi thư cho TT Obama, nhắc nhở TT Obama sắp tiếp đón 1 Nghi Can Hình Sự Quốc Tế, cần chú ý về nghi lễ; Thủ Tướng có nhận phản hồi gì từ Obama về cách gọi như thế không?

TRẢ LỜI: Liên lạc giữa 2 vị lãnh đạo chưa tiện công bố trong lúc này. Tuy nhiên, những gì cần lên tiếng, CPQGVNLT cũng đã trình bày cho TT Obama rồi, không phải chỉ riêng về vai trò hạn hẹp của Trương Tấn Sang, mà cả 1 sách lược có thể giúp tạo hòa bình trên toàn thế giới. Suy nghĩ và đáp ứng như thế nào là quyền của TT Obama. Nhưng chỉ cần những nhà lãnh đạo trên thế giới thêm sáng suốt và khôn ngoan thấy được vai trò chiến lược toàn cầu của CPQGVNLT đang cố gắng đảm đương. Không những để giải thể CS LẤY LẠI ĐẤT TỔ giúp dân, cứu nước, mà còn đưa ra sách lược và phương án giúp cho toàn thế giới thoát được cuộc tranh chấp kịch liệt tại biển Đông, không khác gì tình hình căng thẳng tại Syria hiện nay, nếu không thận trọng giải quyết, đều có thể biến thành họa thế chiến thứ 3. Trong điều kiện hạn chế nơi đất khách, CPQGVNLT chỉ có thể cống hiến cho quê hương VN, cho đất nước Hoa Kỳ và nhân loại một sách lược khả thi, rất an toàn, không nước nào cần phải bày binh, bố trận, thách thức chiến tranh hũy diệt. Mọi người đều có thể chung sống hòa bình. Nhưng quyết định vẫn là quyền của những nhà lãnh đạo quốc tế và cũng do đa số người dân Việt Nam biết chọn lựa.

Hỏi: CPQGVNLT chủ trương “Bỏ Cộng – Còn Việt”, làm sao để biết Việt Cộng bỏ “Cộng”?

TRẢ LỜI: Bỏ Cộng, KHÔNG CẦN ĐI HỌC TẬP HAY CẢI TẠO, chỉ cần công khai KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH và tuân hành các chủ trương, đường lối, luật lệ do CPQGVNLT ban hành. 

Hỏi: Nghe nói các thành viên Phong trào VN Tân Dân Chủ ở các trại tị nạn. Con số lên đến hơn 200,000 tất cả đều ký giấy Đạp Mặt Hồ Chí Minh, sau nầy là thành viên của CPQGVNLT. Khoảng 50% số đó bị hồi hương, có sự trợ giúp của CPLT, Mỹ và LHQ. Tôi có câu hỏi:

A- Sao không nghe CSVN nói đến, bắt bớ, ngược đải những thành viên hồi hương nầy?

TRẢ LỜI: Có 3 lý do:

1/ Qúa nhiều, trong đó có đông đảo cán bộ, đảng viên Cộng Sản Ly Khai đã ký đạp mặt tên Việt gian Hồ Chí Minh, nên VC không ngu dại bắt bớ, sẽ vạch áo cho người xem lưng và làm bừng sáng thêm chính sách khoan hồng độ lượng quang minh chính nghĩa đại đoàn kết dân tộc do CPQGVNLT chủ trương.

2/ CPQGVNLT đã tiên liệu được phản ứng của CSVN nên những thành viên hồi hương đều nằm trong chương trình CPA (Comprehensive Plan of Action) tức là Kế Hoạch Hành Động Toàn Diện, được Liên Hiệp Quốc, mà Hoa Kỳ là quốc gia chủ động tài trợ và luôn theo dõi bảo vệ, nên CSVN không thể dỡ trò đe dọa, bắt bớ như đối với những người khác.

3/ Đường lối CPQGVNLT nhân đạo và độ lượng: BỎ CỘNG CÒN VIỆT - VIỆT KHÔNG GIẾT VIỆT, là chừa sinh lộ cho CSVN phản tỉnh. Khi chế độ CS tan rã, sẽ bám lấy CPQGNLT như 1 cái phao. Do đó, không dám lộng hành, ngược đãi những người hồi hương, dù biết trong đó có cán bộ VNTDC và thành viên của CPQGVNLT, vì sợ bứt mây động rừng.    

B-   Tuổi đời những người đó tới nay trung bình cũng vào 60 tuổi. CPQGVNLT còn số lực lượng nầy trong nước, liệu họ có làm ruồi đẻ thêm trứng không?

TRẢ LỜI: CSVN là tay sai Tầu Cộng, chuyên sống bám và hút máu dân lành như 1 loại ký sinh trùng nên mới gọi chúng là dòi, do ruồi bọ đẻ ra. Còn những thành viên VNTDC/CPQGVNLT là những người yêu nước, dám can đảm xác định lập trường Quốc Gia, đã KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH, nhiệt thành hy sinh ủng hộ CPQGVNLT với trách nhiệm giải thể tà quyền CSVN để LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN, nên không phải là "ruồi bọ", mà những ai có lương tâm và còn liêm sĩ, nên tôn kính, vinh danh họ như là những "Anh Hùng Thời Đại". Tính đến hôm nay, những nhà ái quốc này đã lớn tuổi. Nhưng còn gia đình, con cháu của họ, luôn mang dòng máu bất khuất, anh dũng của cha anh, đang được đồng bào tin yêu, cưu mang với lòng tự giác và tự nguyện, nên càng gia tăng thêm hiệu năng và số lượng có thể nói là CHƯA THỂ ĐẾM HẾT.    

Hỏi: Về căn cứ của CPQGVNLT ở vùng sa mạc Adelento, California; được gọi là Tụ Nghĩa Đường, xin hỏi:

A- Thủ Tướng Đào Minh Quân thường cho biết, hơn 20 năm nay chưa bao giờ quyên góp tiền bạc của dân. Xin hỏi, làm sao có tài chính để mua đất và xây dựng căn cứ?

TRẢ LỜI: CSVN có những tên cầm đầu thất học như Đỗ Mười, chuyên cướp bóc, làm chuyện bất lương, hãm hại đồng bào, còn có thể tồn tại mấy chục năm trời. So với Thủ Tướng Đào Minh Quân là một chuyên gia điện toán, chủ nhân Đao Computer và những thành viên trong CPQGVNLT đều là những người biết Cần-Kiệm-Liêm-Chính không xa hoa, phù phiếm, nên có thể xây dựng căn cứ và trường kỳ hy sinh giúp dân, cứu nước là chuyện bình thường, chưa cần phải kêu gọi đồng bào đóng góp tài chính. Chỉ cần đồng bào truyền miệng và cùng giúp nhau chia sẻ thông tin về các tin tức hoạt động của CPQGVNLT, tự thực hiện chương trình hành động ngầm để mang đến cho cộng đồng nông dân, công nhân có thêm kiến thức, kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ năng sử dụng các tiện ích truy cập thông tin, thì mới có thể đẩy nhanh sự liên lạc, cập nhật thông tin đến mọi người, giúp họ nâng cao nhận thức DÂN LÀ CHỦ CỦA ĐẤT NƯỚC, chứ KHÔNG PHẢI CSVN.

TÂN DÂN CHỦ là gì? TÂN là MỚI, DÂN là NGƯỜI DÂN, CHỦ là làm CHỦ. TÂN DÂN CHỦ là NGƯỜI CHỦ MỚI CỦA ĐẤT NƯỚC.    

B- Một số người lớn tuổi còn ở vùng đó, cho biết lúc xây dựng căn cứ thì có nhiều xe ủi đất, máy phát điện rất lớn, đèn sáng choang và có nhiều người trông không có vẻ là công ty tư nhân. Nếu đúng thế, lực lượng đó từ đâu tới?

TRẢ LỜI: Căn cứ Tụ Nghĩa Đường tại sa mạc Adelanto là do công sức, tài chánh của Thủ Tướng và qúi thành viên trong CPQGVNLT xây dựng. Được Hoa Kỳ và công ty điện lực Edison giúp đỡ thiết lập các trụ điện với 4 ngọn đèn cực mạnh, tổng cộng 20 ngàn watts thắp sáng ròng rã trên 10 năm miễn phí, luôn được CPQGVNLT ghi ơn. 

Hỏi: Gần đây phía CSVN có gởi người đến xin đàm phán với CPQGVNLT không?

TRẢ LỜI: CPQGVNLT với đường lối ôn hòa, muốn tránh cho đất nước thoát họa chiến tranh, nên công khai lên tiếng chấp nhận sự từ nhiệm của CSVN trong ôn hòa và danh dự nên họ có gửi người đến thương lượng. Nhưng bản chất CS vẫn còn gian ngoa, dối trá, không dám đường đường, chính chính, không xuất trình văn thư, chưa dám cho thâu âm và chụp ảnh, nên Văn Phòng Thủ Tướng vẫn chưa chấp nhận, coi đó chỉ là dọ dẫm. Sẽ công bố khi có hình ảnh và chứng liệu.    

Hỏi: Ngọn cờ của CPQGVNLT là “LẤY LẠI ĐẤT TỔ, KHÔNG LÀM KHỔ DÂN.” Nhưng muốn lấy lại đất tổ thì phải về nước. Vậy bao giờ CPQGVNLT về, và về trong hoàn cảnh nào? 

TRẢ LỜI: Đất nước đang bị họa Cộng Sản. Lấy Lại Đất Tổ là bổn phận của toàn dân. CPQGVNLT đã trình lên Quốc Dân đồng bào tất cả đường lối, sách lược để giải cứu đất nước và đã thực hiện xong 5 nhiệm vụ chiến lược quan trọng nhất, để giải thể chế độ Cộng Sản tại Việt Nam mà không cần tiến hành chiến tranh, đó là:

a-   Lật tẩy thần tượng giả mạo Hồ Chí Minh, chặt đứt gốc cây CSVN nên trước sau gì chế độ và các cơ chế của CS tại VN cũng phải héo úa, đổ xuống.

b-  Giúp đỡ đồng bào tại các trại tỵ nạn Đông Nam Á để tạo uy tín, làm đòn gánh liên lạc giữa quốc nội và hải ngoại một cách khôn khéo, đầy nhân đạo. 

c-   Tạo đầu cầu chiến lược quan hệ với Hoa Kỳ và 28 nước đồng minh Âu Châu (European Union) giúp tiến trình dân chủ tại Việt Nam thêm thuận lợi.

d-  Thực thi Chương Trình Tân Dân Chủ để thay thế TÀI CÔNG QUỐC GIA một cách ôn hòa, không cần tiến hành 1 cuộc cách mạng chiến tranh bạo động như tại các nước Trung Đông hiện nay.

e-   Dùng công lý để chế ngự tội ác, qua việc vận động tòa án Hình Sự Quốc Tế (ICC) nhận đơn kiện 19 tên cầm đầu CSVN, làm tăng cường sức đề kháng của toàn dân vì không còn sợ CS như trước và còn khiến cho CSVN phải lui vào thế thụ động, không biết sẽ bị yêu cầu ra hầu tòa bất cứ lúc nào.

Qua 5 bước chiến lược quan trọng thành tựu này, cho dù CPQGVNLT không cần hiện diện tại quốc nội, cũng được dân chúng ủng hộ và sẽ giải thể được CSVN. Hiện nay CPQGVNLT đang mong được đồng bào ủng hộ để thành lập CHÍ NGUYỆN ĐOÀN nhằm giúp đỡ dân chúng trong tình hình khó khăn, song song với nhiệm vụ hình thành 1 cơ chế dân sự lâm thời để tạm quản trị đất nước sau khi CSVN tan rã.

Qúi thành viên cao cấp đã thông hiểu đường lối của CPQGVNLT sẽ có mặt tại nội địa để tiếp tục phương án TỔNG TUYỂN CỬ đã được dự trù trong các bước kế tiếp của chương trình Tân Dân Chủ.   

Hỏi: CPQGVNLT không có quân đội và nhiều cán bộ, làm sao giải thể được CSVN?

TRẢ LỜI: Vì biết vận động quốc tế, dùng công lý để chế ngự tội ác mà không cần tiến hành 1 cuộc chiến hao tốn xương máu, nên CPQGVNLT chưa cần đến quân đội và nhiều cán bộ. Vả lại, hiện nay một số thành phần chỉ huy trong quân đội Bắc Việt và Cộng Sản ly khai đã được chiêu hiền tham gia CPQGVNLT từ lâu, sẽ được trưng dụng khi cần thiết. Ngoài ra, các lực lượng quốc tế bảo vệ hòa bình, trong đó có Hoa Kỳ, là đồng minh của CPQGVNLT và nhân dân VN, sẳn sàng khống chế, quyết tâm không cho Tầu Cộng xâm lược tràn xuống Đông Nam Á.   

Hỏi: Thủ Tướng CPQGVNLT hô hào Tổng Tuyển Cứ nhưng chưa thấy có hội đoàn hay đảng phái nào mạnh mẽ về tài chánh và thực lực để đối đầu với đảng CSVN. Vậy tổ chức Tổng Tuyển Cử có phải là hợp thức hóa cho CSVN hay không?

TRẢ LỜI: Đa số dân Việt đã nhìn ra bộ mặt ác ôn, phản quốc của CSVN. Kể cả những người đã trót theo CS vì hoàn cảnh bó buộc, hay vì sinh kế, đều không muốn chế độ CS tham nhũng, độc ác, bất lương tay sai ngoại bang này tồn tại. Do đó, chỉ cần có quốc tế giám sát và cán bộ CPQGVNLT đã được huấn luyện cách thức chống bầu cử gian lận, để người dân được tự do bầu cử chọn lựa thể chế, thì CS sẽ bị đào thải. 

Hỏi:   Ví dụ, nếu CSVN cùng đường muốn trao quyền thì CPQGVNLT dùng cách nào để tiếp thu chính quyền? Có thể cho quần chúng biết để lượng định hay không?

TRẢ LỜI: Cách thức tiếp thu chính quyền đã nêu ra trong Chương Trình Tân Dân Chủ bước I và II để thay tài công quốc gia, tiếp thu chính quyền một cách êm thấm. Xin vào các websites của CPQGVNLT để xem xét. Hiện nay, trong tình hình ấp bách, 5 bộ phận do đích thân Thủ Tướng chỉ đạo gồm:

1-   VIỆN NGHIÊN CƯU CHÍNH TRỊ và VIỆN CHIÊU HIỀN

2-   BAN AN NINH NỘI CHÍNH và BAN TRUY CẬP HỒ SƠ, ĐIỆN TỬ

3-   VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC và các ĐẠI BIỂU CHÍNH PHỦ

4-   BỘ TƯ LỆNH CHIẾN LƯỢC TOÀN QUỐC

5-   CÁC ĐƠN VỊ ĐÃ LY KHAI CỘNG SẢN

Sẽ lập tức biến thành ban TÀI CÔNG QUỐC GIA để tạm thời tiếp quản lâm thời:   

Tuy nhiên, dù nhiều việc đã được dự liệu, soạn sẳn. Nhưng quyền quyết định vẫn là của toàn dân. Mọi người Việt đều có quyền lượng định và sự sáng suốt thận trọng khi dùng lá phiếu của mình để bầu chọn người xứng đáng.   

Hỏi: Tầu Cộng đã ló dạng tại VN nên có nhiều tổ chức đang tranh đấu. Nhưng chưa thấy cán bộ CPQGVNLT xuất hiện? Vậy bao giờ và ở đâu?

TRẢ LỜI: Vì đã tiên liệu từ trước, nên thay vì chú tâm vận động tại hải ngoại, CPQGVNLT đã xử dụng các trại tỵ nạn để huấn luyện cán bộ VNTDC/CPQGVNLT, tạo được đầu cầu chiến lược qua chương trình hồi hương CPA để đưa toàn bộ lực lượng về nước và hiện đang âm thầm tiếp trợ đồng bào với phương châm: Tổ Chức VNTDC và người dân VN là một, với chiến lược: “Động thì vi binh, tịnh thì vi dân”   

Hỏi: Nếu vị lãnh đạo CPQGVNLT là Thủ Tướng Đào Minh Quân bị bất thần lâm nạn thì ai sẽ là người thay thế?

TRẢ LỜI: Để đề phòng trường hợp này, các sách lược, chủ trương, đường lối của CPQGVNLT đã công khai, minh bạch thành văn bản. Nếu Thủ Tướng bất thần bị lâm nạn, thì trong số qúi thành viên cao cấp đã nắm vững nội dung Đề Cương Hiến Ước Lâm Thời do Thủ Tướng biên soạn và ký ban hành ngày 06/08/2009, đều có thể xử dụng như kim chỉ nam để tiếp tục thay thế Thủ Tướng hoàn thành trách nhiệm.

Hỏi: CPQGVNLT ra mắt tại Nam Cali. Nhưng chưa bao giờ thấy Thủ Tướng xuất hiện làm việc với cộng đồng, làm sao dân chúng biết để ủng hộ?

TRẢ LỜI: CPQGVNLT được 3 thế hệ VN thành lập để đương đầu giải thể tà Cộng, đã chính thức và công khai ra mắt ngay tại Trung Tâm Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn CS từ năm 1990, có báo chí, truyền thông, truyền hình đề cập. Thủ Tướng cũng từng nói chuyện với đồng bào nhiều lần trên các làn sóng phát thanh, phát hình và miệt mài tranh đấu cho đồng bào tỵ nạn CS trên 20 năm qua. Nếu ai là người Việt mà không biết có sự hiện diện của CPQGVNLT để ủng hộ là qúa thờ ơ.

Tuy nhiên, người không biết luật không có nghĩa là không có luật. Không biết đến Chính Phủ không có nghĩa là không có Chính Phủ.

Phương thức làm việc của CPQGVNLT không ồn ào, khoa trương, LÀM TỚI ĐÂU, TRÌNH CHO DÂN BIẾT ĐẾN ĐẤY. Do đồng bào vẫn mạnh mẽ hậu thuẫn nên mới tồn tại cho đến hôm nay. Vả lại, vì người dân trong nước đang chịu sự cai trị bạo ngược, tàn ác của CSVN, lại bị Tầu Cộng hiếp đáp, cướp đất, cướp biển, nên đường lối của CPQGVNLT quyết tâm cống hiến cho mục đích LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN, chú trọng quê nhà nhiều hơn bên ngoài.

Hỏi: Hiện tại CPQGVNLT có cách nào để dân chúng tại VN biết được hoạt động của CPQGVNLT?

TRẢ LỜI: Trước và sau ngày thành lập 21/10/1990, CPQGVNLT đã dùng loa phóng thanh, tung ra hàng triệu tờ truyền đơn, 17 số báo Dân Ý gửi vào tận các trại tỵ nạn và nội địa, lại thêm biết bao chương trình phát thanh Tân Dân Chủ trên các làn sóng AM-1190, AM-1480 và website www.cuutuchinhtri.org. Chỉ có những người qúa thờ ơ mới không biết đến các hoạt động của CPQGVNLT mà thôi. Vì biết CSVN sợ đồng bào trong nước biết đến các sinh hoạt chống Cộng của người Việt hải ngoại, nên phải tạo ra bức tường lửa để tìm cách ngăn chận tin tức thông tin qua các websites. Do đó, các chuyên gia Hòa Lan đã giúp CPQGVNLT thành lập thêm 2 websites www.chinhphuquocgia.com và www.phamvanlong.com có thể xuyên qua bức tường lửa dễ dàng và có thể được chuyển tải như hình thức email đến khắp nơi. Ngoài ra, còn có cell phone, facebook, các hệ thống vệ tinh, nên CSVN không còn che đậy được tin tức họat động của CPQGVNLT như trước.

Hỏi: Cộng đồng VN tại hải ngoại còn nhiều người chưa biết Thủ Tướng Đào Minh Quân là ai thì làm sao ông giải thể được CSVN?

TRẢ LỜI: CPQGVNLT dụng kế nghi binh và CSVN đã sa bẫy. Cách đây hơn 20 năm, trong lúc các tổ chức khác chỉ hoạt động quân sự, dùng vùng biên giới Việt-Miên-Lào thành lập căn cứ đưa cán bộ về nước hoạt động, vừa rất tốn kém, lại vừa nguy hiễm, khiến nhiều người bị hy sinh hay lọt vào bàn tay sắt máu của tình báo CSVN. Nhưng CPQGVNLT đã có kế hoạch dùng các trại tỵ nạn để thâu nhận và huấn luyện cán bộ, đồng thời chiêu hiền các cán binh, bộ đội CSVN ly khai. Sau đó, đã thúc đẩy các chương trình do Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc tài trợ, giúp đỡ những đồng bào tỵ nạn hồi hương như chương trình CPA (Comprehensive Plan of Action) tức CHƯƠNG TRÌNH HỒI HƯƠNG. Qua các chương trình này, CPQGVNLT đã thành công, đưa cán bộ về nước hàng loạt, không tốn kém và an toàn vì CSVN không dám lộng hành khi có Liên Hiệp Quốc giám sát.

Hiện nay, CPQGVNLT cũng đang tiến hành chương trình DPA (New Democracy Plan of Action) tức CHƯƠNG TRÌNH TÂN DÂN CHỦ và các chương trình Quốc Tế Vận như TRUY TỐ CSVN TẠI TÒA ÁN QUỐC TẾ ICC để giải thể chế độ CS qua các hiến chương, điều lệ của Liên Hiệp Quốc, nhằm trói tay CS khiến chúng không thể dùng vũ lực tại các bàn hội nghị quốc tế.

Các chương trình này đang từng bước bao vây, mong  giải thể tà quyền CS tại VN bằng phương cách hợp pháp, ôn hòa. Một trong những kết quả đó là CSVN đã bị ép ký Công Ước CHỐNG TRA TẤN và được vào Hội Đồng Nhân Quyền, để Liên Hiệp Quốc dễ theo dõi, kiểm soát các hành vi bạo hành phi pháp của CSVN đàn áp dân chúng.        

Hỏi: Có thể cho biết CPQGVNLT có trả lương cho cán bộ không? Tài chánh từ đâu ra? 

TRẢ LỜI: Thành viên trong CPQGVNLT và cán bộ VNTDC đều là những nhà ái quốc chân chính, hy sinh dấn thân vì sự nghiệp giải cứu đất nước thoát họa CS, không hề nhận công lao hay thù lao và không có lương hướng. Trong những hoạt động đặc biệt, CPQGVNLT đã có chương trình và ngân khoãn tự túc.   

Hỏi: Đất nước đang biến động, tại sao ông Thủ Tướng lại ẩn thân tại sa mạc Adelanto cho đến năm 2005 mới hoạt động trở lại? Từ năm 2005 đến nay đã làm được những gì?

TRẢ LỜI: Hoạt động của CPQGVNLT rất đa dạng, theo như ông bà ta thường nói: “Tưởng dậy (vậy) mà không phải dậy (vậy), không phải dậy (vậy) mà là dậy (vậy)”. Tuy bề ngoài là Thủ Tướng ẩn thân tại sa mạc. Nhưng từ Đông sang Tây, từ Âu sang Á, từ vùng Na Uy lạnh giá cho đến Quensland Úc Châu xa xôi, ông đều hiện diện để nói chuyện, vận động đồng bào và ngầm đưa cán bộ tiếp sức, hỗ trợ các cuộc đấu tranh của cộng đồng người Việt khắp nơi. Chỉ có những ai bình tâm theo dõi hay dám minh bạch, dứt khoát lập trường chống Cộng bằng hình thức KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH thì có thể biết nhiều hơn về các hoạt động của Thủ Tướng và CPQGVNLT.

Vì ngoài những hoạt động mắt thấy tai nghe, sờ được như: Xây dựng thánh Miếu, Tụ Nghĩa Đài, bia tưởng niệm đồng bào, các tướng lãnh VNCH và các chiến sĩ vô danh đã hy sinh vì lý tưởng quốc gia, in sách báo, tài liệu, gửi tài chánh giúp đỡ 17 trại tỵ nạn CS tại 5 quốc gia như Thái Lan, Hồng Kông, Mã Lai, Nam Dương và Phi Luật Tân vùng Đông Nam Á. Qúi thành viên CPQGVNLT/PTVNTDC đã miệt mài hy sinh cùng đồng bào tranh đấu chống cưỡng bức hồi hương, cứu người tỵ nạn, thành lập hồ sơ H.O. v.v.. Còn những hoạt động qua phim ảnh, tài liệu đã công bố như các cuộc đấu tranh lật tẩy Hồ Chí Minh tại UNESCO, vận động giúp đồng bào Việt Nam tại các quốc gia Hoa Kỳ, Kuwait, Vanuatu, Ukrainian, Thụy Sĩ, Hòa Lan, Pháp, các nước Châu Âu, Úc Châu cũng không kể xiết.

Đó là chưa nói đến các công cuộc vận động âm thầm có hiệu qủa từng làm cho CSVN ê chề nhiều lần vào giờ phút chót, như đã giúp Trung Tướng VC Đỗ Xuân Diễn, Tư Lệnh quân đoàn Trường Sơn (Sau này là công trường Trường Sơn) đến Hoa Kỳ, hay tặng “qùa” KÝ ĐẠP MẶT HỒ CHÍ MINH cho các đầu sỏ CSVN, hoặc CHIÊU HIỀN các cán bộ cao cấp CSVN như Thiếu Tướng Lê Văn Xê, nguyên là Đại Tá Chỉ Huy Trưởng Công An thị xã Đà Nẳng, ông Hoàng Quang Huy, cháu của tướng CSVN Hoàng Cầm v.v...

Chỉ tính từ năm 2005 đến nay, ông Đào Minh Quân đã vận động thành công, tạo được uy tín để qúi vị lãnh đạo và dân cử Hoa Kỳ liên lạc mời và chào đón ít nhất là 2 lần, để chính thức đọc thông điệp với tư cách là Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam Lâm Thời:

1 lần tại đại hội đảng Cộng Hòa ngày 7/05/2005 và 1 lần trước những chính khách cao cấp, qúi Dân Biểu và các đại tài phiệt Hoa Kỳ ngày 15/10/2010 trong sự cổ võ hoan nghênh nhiệt liệt của toàn thể cử tọa gồm những nhà lãnh đạo, những vị dân cử và các tài phiệt trên thế giới.

Ông cũng từng được mời chủ tọa Đại Hội Khoa Học Gia Mỹ-Ấn ngày 29/08/1993, được Ukrainian mời đọc tham luận tại đại hội 11 nước trong khối Liên Bang Sô Viết (cũ) và đã vận động thành công khi nhận được công hàm của Liên Hiệp Âu Châu gồm 28 quốc gia gửi đến với tư cách là Thủ Tướng Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời.

Mới đây, ngày 27/05/2013, ông lại được sự phúc đáp của toà hình sự quốc tế (ICC International Criminal Court) đã nhận được hồ sơ do ông đích thân đứng tên để truy tố 19 tên cầm đầu đảng Cộng Sản Việt Nam, gồm cả Hồ Chí Minh.

Sự việc này là một thành công có tính chiến lược, mà dù cộng đồng Việt Nam chúng ta trên toàn thế giới có rất nhiều nhân tài, đã nghiên cứu và vận động từ gần 40 năm qua, cũng chưa hoàn tất được.

Tuy nhiên, CPQGVNLT và Thủ Tướng, cũng như qúi thành viên trong CPQGVNLT và Phong Trào VNTDC luôn khiêm tốn với các thành qủa của mình với tôn chỉ: “CPQGVNLT ĐƯỢC THÀNH LẬP ĐỂ PHỤC VỤ DÂN, CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ CAI TRỊ DÂN”. Những thành tích được thành lập để báo cáo cho người dân tường tận, chứ không phải để khoe khoang.  

Hỏi: Thời VNCH cũng có chủ trương chiêu hồi CSVN. Nhưng tại sao CPQGVNLT lại dùng từ “chiêu hiền”:

TRẢ LỜI: Là người, không ít thì nhiều ai cũng có lòng kiêu hãnh. Thời VNCH đã tốn kém rất nhiều để “chiêu hồi” CSVN. Trong lúc đó, dù đang bị QLVNCH chận đánh tơi tả khắp nơi, cũng chỉ có trên 100 ngàn cán binh CSVN hồi chánh, trong đó có 1 bộ đội cấp Thượng Tá bí danh là “Tám Hà” mà thôi.

Nhưng hiện nay, dù CSVN đang chiếm trọn VN. Nhưng CPQGVNLT biết dùng TÂM TRỊ, thay vì “chiêu hồi”, đã đưa ra chủ trương “CHIÊU HIỀN” CSVN ly khai, theo như tín lý của Phật Giáo/Hòa Hảo/Cao Đài là buông dao thành Phật - quay lại là bờ, hay theo phép tha tội của Công Giáo/Tin Lành, sau khi được rửa tội/giải tội thì được làm con cái Chúa.

Vì vậy, những người Cộng Sản đang gây họa cho nhân dân, nếu biết thức tỉnh quay về với chính nghĩa Dân Tộc, nhận sự khoan hồng của CPQGVNLT, sẽ tránh cho dân bớt tai ương thì trở thành Hiền Nhân, không phải là hồi chánh. Do đó, nhiều cán bộ đảng viên CSVN, kể cả cấp tướng lãnh, đã chấp nhận được CHIÊU HIỀN (chứ không phải là hồi chánh) theo đường lối bảo toàn danh dự cho họ, như CPQGVNLT đã và đang chủ trương, chứ không phải là "chiêu hồi".     

Hỏi: Nếu đồng bào muốn tiếp xúc với CPQGVNLT thì tìm ở đâu?

TRẢ LỜI: Người có thành tâm, thành ý thì lặn lội đến tận căn cứ CPQGVNLT tại sa mạc Adelanto số 10800 đường Sierra để tiếp xúc. Người có phương tiện thì vào các trang Facebook hay websites để tìm hiểu. Ai có khả năng thì đến văn phòng Chính Phủ tại số 1 Park Plaza Lầu 600, thành phố Irvine. Cần thiết thì Thủ Tướng hay qúi thành viên trong CPQGVNLT sẽ tiếp xúc trực tiếp, không cần tìm đâu xa. Ai thờ ơ với vận mệnh quốc gia đang bị Tầu Cộng và Việt Cộng xâm lăng thì mới không tìm đến CPQGVNLT để tìm hiểu và giúp đỡ hợp tác  LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN.    

Hỏi: CPQGVNLT đã và đang ráo riết đưa đơn kiện tội ác CSVN với toà án HSQT, một mặt muốn CSVN bàn giao. Giã sử CP được phía CS công khai - thảo luận thì vấn đề đơn kiện Toà Án sẽ thế nào?      

TRẢ LỜI: Kiện CSVN ra Tòa Án Hình Sự Quốc Tế là một trong những trọng trách của CPQGVNLT để phục vụ và bảo vệ người dân, không có gì thay đổi. Nếu CSVN muốn công khai thảo luận thì CPQGVNLT sẽ tìm cách đáp ứng. Tuy nhiên, đàm phán chỉ để tái xác nhận đường lối khoan hồng của Chính Phủ trong Chương Trình Tân Dân Chủ, mà CSVN được mời tham gia để chấp nhận tự giải tán, bàn giao ôn hòa.

Hỏi: Theo các tài liệu công bố thì Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, Chủ Tịch sáng lập Mặt Trận QGTNGPVN, tiền thân của Việt Tân đã ký đạp mặt Hồ Chí Minh. Xin có câu hỏi:

A-   Tổ chức Việt Tân có liên hệ với CPQGVNLT hay không?

TRẢ LỜI: Về cá nhân thì 2 ông Lĩnh Nguyên, Ủy Viên Tổ Chức Trung Ương của Việt Tân và ông Nguyễn Sơn Hà nguyên là cán bộ trung ương kiêm Ngoại Trưởng của Tổ Chức “CP/VNTD” đều là 2 người em kết nghĩa của Thủ Tướng Đào Minh Quân. Về việc chung, thì mọi tổ chức trong cộng đồng Việt Nam, kể cả những người Cộng Sản ly khai, đều được công khai liên hệ với CPQGVNLT.    

B- Việt Tân đang bị một số đồng bào VN lên án là Việt gian, nếu có liên hệ với CPQGVNLT thì hậu qủa ra sao?

TRẢ LỜI: CSVN luôn muốn gây chia rẽ, đánh phá sự đoàn kết của tất cả các thành phần, lực lượng người quốc gia trên toàn thế giới. Vì cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta là 1 khối lực đầy tìm năng, có trí tụê, có khả năng tài chánh và phương tiện ngoài tầm kiểm soát của CSVN. Do đó, 1 số tổ chức tại hải ngoại được thành lập vì chống lại, hay không chấp nhận sự cai trị của CS, đã bị chúng tìm cách chui lòn vào, với thủ đọan "lặn sâu-trèo cao" để chi phối, gây ngờ vực. Nhưng tình trạng đó đang dần bị CPQGVNLT hóa giải bằng phương pháp KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH.

Vả lại, đạo Công Giáo có phép rửa tội và giải tội. Đạo Phật cũng dạy “Hồi đầu thị ngạn”, buông dao thành Phật. Do đó, CPQGVNLT dùng TÂM TRỊ, học hỏi đức độ lượng của các Tôn Giáo, luôn mở rộng vòng tay chào đón những người Việt yêu nước, không chấp nhận Cộng Sản. Đối với Việt Cộng, CPQGVNLT còn tha được bằng sách lược “Bỏ Cộng Còn Việt – Việt Không Giết Việt”, huống gì đối với những tập thể đang muốn góp công sức cho quê hương. CPQGVNLT đều có chương trình làm việc để phục vụ các tổ chức, đảng phái trong cộng đồng Việt Nam, kể cả các chính đảng Quốc Gia có từ trước 30/04/1975 hoặc các Mặt Trận, Liên Minh, Phong Trào, các liên đảng, đảng được thành lập sau 30/04/1975 như Phong Trào Việt Nam Tân Dân Chủ, đảng Việt Nam Tân Dân Chủ, Khối 8406, đảng Việt Tân, đảng Dân Tộc, đảng Tân Đại Việt... hay bất kỳ một tổ chức nào không chấp nhận chế độ và cơ chế Cộng Sản, muốn tìm đến CPQGVNLT sẽ được phục vụ và được giúp đỡ. Nếu không tìm đến được với CPQGVNLT, thì Chính Phủ sẽ tìm cách giúp đỡ các tổ chức này một cách kín đáo hơn.

Nên nhớ, tất cả mọi tổ chức của người Việt, đều là thành phần trong quốc gia. Một là chấp nhận cái gọi là “CPCHXHCNVN” do CS dựng lên để trở thành 1 chi phận của chúng, 2 là không chấp nhận chế độ CS này, thì có CPQGVNLT do 3 thế hệ VN khai sinh, là điểm tựa nền tảng để tham gia, hợp tác.

C- Nếu Việt Tân không liên hệ đến CPQGVNLT, thì ví dụ có vài người thuốc tổ chức Việt Tân đang tranh đấu trong nước bị Vịêt Cộng bắt, CPQGVNLT có can thiệp hay giúp đỡ cho họ hay không? 

TRẢ LỜI: CPQGVNLT được 3 thế hệ VN thành lập để phục vụ dân chứ không phải để cai trị dân, là công cụ của mọi người Việt Nam dùng để giải thể chế độ và các cơ cấu tham nhũng, thối nát, độc tài của Cộng Sản trên quê hương. Tất cả đồng bào thân yêu, dù là cá nhân hay là một tổ chức, đảng phái chính trị người Việt muốn phục vụ Tổ Quốc, muốn LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN, đều có thể xử dụng CPQGVNLT làm phương tiện để giải cứu đất nước. Ai bị CSVN giam cầm, hãm hại vì yêu nước, vì không chấp nhận chế độ CS và Tầu Cộng xâm lược, cho dù những vị này thuộc bất kỳ đảng phái nào, thành phần nào, giai cấp nào trong xã hội, cũng đều được CPQGVNLT tương trợ và tìm cách giải cứu.

Hỏi: Nghe tin CPQGVNLT sẽ cấp thẻ tín dụng cho dân, xin hỏi:

A) Nguồn tài trợ từ đâu tới? Chính Phủ Mỹ hay các Chính Phủ khác? Các công ty dầu hỏa? Tài Phiệt Quốc Tế? Nếu không thể cho biết rõ tên, có thể nào cho biết sự hứa hẹn sẽ thành sự thực bao nhiêu phần trăm tin tưởng được?

TRẢ LỜI: Sau khi ông Đào Minh Quân được mời đọc thông điệp tại thư viện Nixon ngày 15/10/2010 với tư cách là Thủ Tướng lâm thời của Việt Nam, nhiều đại tư bản, ngân hàng quốc tế đang quản trị hàng ngàn tỷ đô la, đã liên lạc, thương lượng với ông. Trong đó có các công ty dầu khí. Một trong những yêu sách do Thủ Tướng đưa ra trong các nghị trình thương lượng này, bao gồm việc dùng tiền lời khai thác các mỏ dầu khí, có thể lên đến hàng tỷ tỷ đô la trong thềm lục địa VN, để cung cấp cho dân Việt 5 tiện nghi chính sau đây:

a- Làm sạch môi trường, trị bệnh miễn phí cho người nghèo

b- Tái thiết xây dựng lại cầu, cống, đường xá, xa lộ, cho dân có phương tiên giao thông đi lại buôn bán làm ăn được nhanh chóng, an toàn và thuận lợi.

c- Xây dựng các khu dân cư tiện nghi, trong nhà đều có phòng ngũ, phòng ăn, phòng tắm, cầu tiêu riêng và điện thoại với mạng lưới internet, truyền hình công cộng để có cuộc sống văn minh, tiến bộ.

d- Cung cấp bảo hiểm lao động, đời sống, an sinh xã hội theo tiêu chuẫn của Hoa Kỳ.  

e- Tân trang hệ thống ngân hàng và cung cấp thẻ tín dụng miễn phí cho dân, là thẻ căn cước mới, theo tiêu chuẩn và điều kiện do CPQGVNLT ấn định.     

B) Sẽ hoàn trả cách nào, sau khi VN có Chính Phủ Mới?

TRẢ LỜI: Vì các ngân khoản này lấy từ tiền lời khai thác dầu khí trong thềm lục địa VN nên dân chng không cần phải hoàn trả. Chính phủ mới do dân bầu lên cũng không phải trả nợ, mà vẫn được tiếp tục thụ hưỡng và quản lý các chương trình do CPQGVNLT đã cố gắng thương lượng làm nền tảng xây dựng, tái thiết đất nước. CPQGVNLT ưu tiên những vị có Quốc Công Bội Tinh, cô nhi, qúa phụ, tử sĩ và những công dân đã tham gia chiến dịch KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH và đồng bào tiêu chuẩn nghèo.          

Hỏi: CPQGVNLT hoạt động có kết qủa như vậy tại sao những tổ chức, cá nhân đang hô hào chống Cộng mạnh mẽ lại đường như ít biết đến?

TRẢ LỜI: Cỏ dại thì dể mọc, hoa đẹp và cây ăn trái thì phải tốn công sức phân bón, vun trồng. Chỉ cần đồng bào bình tâm, dùng trí tuệ tìm hiểu, nghiên cứu, sẽ tránh bị lừa gạt, mà còn nhìn nhận ra sự thật chính nghĩa của CPQGVNLT, để cùng nhau chung góp tâm sức giải trừ tà Cộng, xây dựng lại quê hương thịnh vượng, an bình và theo đúng truyền thống, văn hóa tốt đẹp của Tổ Tiên nòi giống Việt. Không như 1 vài người thiếu tin tức hay vô ý thức đã nói rằng: Hải ngoại có nhiều "Chính Phủ" và vô số "Thủ Tướng". Thực tế, người muốn lập "Chính Phủ" thì nhiều. Kể cả những chính khách có tên tuổi, những nhà trí thức VN, những đảng phái, những vị cựu tướng lãnh, những vị dân cử VNCH, cũng đã muốn thành lập 1 "Chính Phủ". Nhưng không thành hay đã giải tán.

Chỉ có 1 Chính Phủ duy nhất hiện hữu với 1 Thủ Tướng là ông Đào Minh Quân đang trọng nhiệm LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN. Nếu chúng ta không mang hết tâm huyết để tham gia, hổ trợ CPQGVNLT này thì sẽ có 3 trường hợp sảy ra:

1/ Tầu Cộng sẽ đô hộ nước ta thì tương lai xứ sở sẽ rất đen tối, dân Việt sẽ làm nô lệ cho bọn xâm lược? CSVN tay sai Tầu Cộng và con cháu họ sẽ tiếp tục HÈN VỚI GIẶC - ÁC VỚI DÂN, tiếp tục tham quan, bạo quyền, dùng bạo lực công an trị khống chế, cỡi lên đầu lên cổ dân ta thì "Con vua thì lại làm vua - Con của thầy chùa phải quét lá đa"?

2/ Các lực lượng đảng phái Quốc Gia không chấp nhận CS, nhưng không tham gia với CPQGVNLT thì có thể sảy ra 3 trường hợp:

         a- Họ phải đủ thực lực chính trị/quân sự để tự lực đương đầu giải thể CSVN.

        b- Hoặc phải tương kế, tựu kế gia nhập, rồi chịu sự chi phối của đảng CSVN. Có thể được chia vài ghế tượng trưng trong guồng máy cai trị, và dù không muốn, cũng sẽ trở thành 1 bộ phận trong guồng máy độc tài, ác ôn, thiếu dân chủ của CSVN.

        c- Lợi dụng làn sóng phẩn uất của dân để vùng lên nắm chính quyền và phải tương nhượng mọi điều kiện của các nhóm chính trị xâu xé quyền lợi. Khi đó, đất nước sẽ bị phân hóa, chia rẽ, dân chúng sẽ lầm than và tương lai đất nước càng mù mịt.

3/ Toàn dân bị qúa hiếp đáp không còn chịu đựng được, sẽ vùng lên làm 1 cuộc cách mạng bạo động, sẽ bị đàn áp đổ máu. Nếu thành công, thì đất nước chúng ta cũng loạn lạc như Trung Đông và họa 12 sứ quân lại tái diễn, đất nước sẽ lầm than như xưa?

Hỏi: Nói thì ai nói cũng được. Nhưng nếu CSVN không chấp nhận hay không đáp ứng đường lối/chủ trương do CPQGVNLT đưa ra thì sao?

TRẢ LỜI: Người CSVN tuy ít học, nhưng rất mưu mô, xảo quyệt và bén nhậy. Họ phải suy tính thận trọng về vai trò chiến lược của CPQGVNLT không giống với những tổ chức đấu tranh khác. Cho dù các lực lượng này có mạnh - yếu ra sao, cũng không có chính danh là 1 “Chính Phủ” như danh xưng của Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời, để có thể ký kết những văn kiện có tính cách quốc gia.

Đó là nguyên do tại sao nhiều tổ chức đã cố gắng tạo danh xưng là “Chính Phủ”. Nhưng phải giải tán hay không được chấp nhận và chỉ được chính phủ Hoa Kỳ cho phép sinh hoạt như 1 đảng phái hay 1 lực lượng chính trị mà thôi. Như “Chính Phủ VNTD” của ông Nguyễn Hữu Chánh là 1 thí dụ điển hình. Ông ta và những người lãnh đạo trong tổ chức này phải chính thức, không những trong nội bộ, mà phải công khai tuyên bố giải tán “Chính Phủ” trên báo chí, radio,  truyền hình và chỉ được phép sinh hoạt dưới danh xưng là “đảng Dân Tộc” mà thôi.

Như vị lãnh đạo hàng đầu của Hoa Kỳ, Tổng Thống Bill Clinton đã xác định trong 2 Công Hàm gửi đến Thủ Tướng Đào Minh Quân.

Lần thứ 1 ngày 28/1/1994 Tổng Thống Clinton đã tuyên bố: “We all must work together to buil a safer, more prosperous, and more democratic world”. (Tạm dịch: Hai Chính Phủ (chng ta) phải quyết tâm cùng nhau làm việc để xây dựng một thế giới an bình, thịnh vượng và dân chủ hơn).

Lần thứ 2 ngày 04/04/1994, vị lãnh đạo hàng đầu của Đệ Nhất siêu cường Hoa Kỳ cũng đã khẳng định: “Time will take care of the rest.” (Tạm dịch: Chỉ còn chờ thời gian để hoàn tất sự việc).

Đa số người Việt chúng ta vì bận rộn sinh kế nên không chú tâm theo dõi các thời sự này. Nhưng CSVN thì khác, họ có 1 đội ngũ tình báo/gián điệp và ngoại vận để nghiên cứu, tìm hiểu các hoạt động của chúng ta rất thường xuyên. Do đó, CSVN phải biết tự chọn lựa 1 thái độ khôn ngoan nhất là tìm đến CPQGVNLT, 1 cơ chế có danh xưng “Chính Phủ” duy nhất tại hải ngoại, để được “Chiêu Hiền”, tránh những trường hợp thiệt thòi nghiêm trọng sảy ra như sau:

1/ CPQGVNLT có thể yêu cầu Chính Phủ Hoa Kỳ đông lạnh hay đóng những tài khoản bất hợp pháp của những người cầm đầu CSVN trên khắp thế giới để chờ tòa án tra xét. Và dĩ nhiên CSVN sẽ mất hết, vì những tài sản này của họ thường do tham nhũng, hối lộ, hối mại quyền thế, trộm cắp, cướp giật của dân chúng mà có.

2/ Tùy theo sự giác ngộ của CSVN, CPQGVNLT có thể ân xá cho rút tên ra khỏi danh sách tội phạm Hình Sự Quốc Tế để tránh bị truy tố. Vì kẻ bị kết án, phải lê thân tới lui để hầu tòa và thường có những kết thúc rất thê thãm, kể cả tử hình.

3/ Có thể tránh được tình trạng dân chúng qúa phẩn uất, sẽ vùng lên thanh toán, khiến tình hình đất nước thêm rối loạn, tạo cho Trung Cộng có cớ “bảo vệ người Tầu” để xua quân xâm lăng Việt Nam.

4/ Muốn được hưỡng chính sách ôn hòa, độ lượng trong Chương Trình Tân Dân Chủ của CPQGVNLT đề ra, hầu có thể bảo vệ sinh mạng và tài sản, cũng như con cháu của những người CSVN đã hợp tác với CPQGVNLT sẽ được hưỡng 1 đời sống bình thường và có thể trở thành những nhân tài hữu dụng cho đất nước.  

5/ Thoát khỏi gông cùm từ “lệnh trên” (Lãnh đạo) do Tầu Cộng áp đặt trong đảng CSVN từ thời Hồ Chí Minh cho đến nay.

Với 5 sự kiện này, nếu có suy nghĩ chín chắn, bất cứ 1 người cầm đầu CSVN khôn ngoan nào cũng sẽ có quyết định hợp tác theo các chủ trương/đường lối ôn hòa nhân đạo, đầy tình dân tộc đã được CPQGVNLT đề ra.     

Hỏi: Nếu có trát đòi mà những người lãnh đạo CSVN đang cầm quyền “nhà nước” CHXHCNVN không chịu ra hầu tòa thì làm gì được họ?

ĐÁP: Vì đã tiên liệu bọn đầu sỏ CSVN rất gian ngoa, qủi quyệt và luôn dựa dẫm vào các “đàn anh” Nga Tầu, nên CPQGVNLT mới nộp đơn tại Tòa Án Hình Sự Quốc Tế ICC. Rút kinh nghiệm trong những cuộc tranh chấp trên thế giới, khi đưa ra Liên Hiệp Quốc hay Đại Hội Đồng Khoáng Đại hay Ủy Ban Thường Trực của Liên Hiệp Quốc, thường không thành công và bị cản trở bởi 2 nước hội viên thường trực có quyền phủ quyết là Nga và Trung Cộng. Vì vậy mà vụ việc Serya, Iran bị trở ngại, đình trệ biết bao năm trời.

Do đó, trước khi đưa vụ việc CSVN do Tầu Cộng dựng ra không thể đại diện cho toàn dân Việt Nam ra Liên Hiệp Quốc, CPQGVNLT dùng biện pháp đệ nạp đơn kiện tại Toà Hình Sự Quốc Tế ICC. Vì dù đây là 1 cơ quan quốc tế, nhưng không lệ thuộc vào Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Các phán quyết của tòa án này đưa ra không bị phủ quyết bởi các Ủy Viên Thường Trực.

Lúc nhận thư mời, các bị cáo là những tên đầu sỏ CSVN ra hầu tòa, có thể bị bắt giam tại chổ. Nếu chúng không chịu ra, sẽ bị xử khiếm diện. Khi có án lệnh, CPQGVNLT có quyền yêu cầu tịch biên hay lưu giử các ngân khoản, tài khoản bất hợp pháp của những tội phạm là các đầu sỏ CSVN đang phát tán trên toàn thế giới, đặc biệt tại Hoa Kỳ. Chính vì vậy, CPQGVNLT đang truy tầm các tài khoản, ngân khoản, của cải, tư liệu sản xuất, bất động sản do bọn đầu sỏ CSVN đứng tên hay tìm cách sang nhượng, chuyển nhượng cho con cháu, đàn em, tay sai mong tẩu tán tài vật phi nghĩa, bất chánh này.

Sức mạnh của bọn đầu sỏ CSVN chỉ dựa vào THẾ LỰC VÀ TÀI LỰC bẩn thỉu để đàn áp hay mua chuộc thủ hạ. Lúc sa cơ thất thế, tài sản không còn, tiền bạc bị tịch thâu, thân tàn ma dại, các đầu sỏ tội ác CSVN sẽ bị ngay chính thủ hạ của chúng đuổi bắt trao cho CPQGVNLT để lãnh thưởng, chứ CPQGVNLT chưa cần ra tay.  

CSVN nếu không mau quy hàng để được CHIÊU HIỀN hay khoan hồng, thì ngày đền tội của chúng sẽ rất thãm thương, mà con cháu của chúng cũng khó tránh được họa lây, có thể bị nhân dân Việt Nam truy bức, báo oán. CSVN CHẠY ĐI ĐÂU CHO THOÁT LƯỚI TRỜI nếu không mau quy phục thế chính nghĩa dân tộc đang do CPQGVNLT tiến hành.                

Hỏi: Đã có CPQGVNLT tại sao còn vài hội đoàn hay cá nhân chống Cộng vẫn hoạt động riêng lẽ?

TRẢ LỜI: Đặc trưng của người Việt Nam là thông minh, cần cù, tháo vác và sáng tạo, nên đã tạo ra vài thành phần có khí chất của những người tự lập đầy cao ngạo, nên trong 1 hoàn cảnh thông thường, rất khó suy tôn hay chấp nhận một SỰ THẬT mà họ chưa liệu định được từ trước. Phần khác, vì hăng say chống CS, luôn nhìn về phía trước nên có thể quên nhìn chung quanh nên chưa thấy sự hiện diện của CPQGVNLT.

Ngoài ra, do sống trong chế độ CS ác độc, gian manh, lừa dối lâu ngày nên còn sợ sệt, phân vân, nghi ngại, thiếu tự tin là điều bình thường.

Tuy nhiên, NƯỚC CHẢY ĐÁ MÒN, dù đã bị truyền thông bưng bít, nhưng với sự làm việc hy sinh, tận tụy, kiên nhẫn, qua những hình ảnh tài liệu, chứng cớ rõ ràng, trung thực của CPQGVNLT trình bày, nên các tổ chức, lực lượng, hội đoàn chống Cộng đã nhìn ra thành tâm và sự thật. Thêm vào đó, các chính sách, mục đích, chủ trương, lập trường, đường lối chính nghĩa và chương trình Tân Dân Chủ của CPQGVNLT rất khả thi, nên càng ngày, càng có nhiều vị thức giả  ái quốc và các bạn thanh niên thế hệ ưu tú của đất nước lưu ý, liên lạc, hợp tác. Càng ngày, CPQGVNLT càng được đồng bào biết đến nên họ KHÔNG CÒN SỢ CSVN NHƯ TRƯỚC. Việc này đã được tiên liệu. Đó là bước tiến tới “Tản Lực Tụ Công” theo đúng dự tính chiến lược của CPQGVNLT. Nên ngày toàn dân cùng hợp lực để giải thể chế độ tà quyền CSVN không còn xa. Vận mạng đất nước đang khai mở, là ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM.

Hỏi:Qua những câu trả lời, CPQGVNLT như có vẽ được “lãnh đạo” bởi 1 nhà chính trị tài giỏi khéo lèo lách?

TRẢ LỜI: Thưa không! CPQGVNLT hiện do Thủ Tướng Đào Minh Quân lãnh đạo. Ông ta là 1 người thành thật nên khó trở thành 1 nhà chính trị chuyên nghiệp. Nhưng ông là 1 chiến sĩ của Dân Tộc, có cá tính và từ nhỏ đã được người Mỹ chọn lựa tiếp cận, từng theo học khóa đào tạo sĩ quan QLVNCH và những chương trình huấn luyện đặc biệt. Ông là 1 cấp chỉ huy tại trận địa vùng hỏa tuyến Quảng Trị nên có đặc tính chịu đựng của 1 người lính chiến, lại dày công thiền định nhiều năm tại sa mạc Adelanto, có sự nhẫn nại, nhân từ, biết thương dân và người cộng tác. Những yếu tố này đã tạo thêm cảm thông, hòa hợp giữa ông với những chiến hữu, nhân sĩ trí thức và đa số quần chúng đã đem lại thành quả. Ông chủ trương lấy tâm trị chứ không dùng thủ đoạn chính trị hay tiền tài để mua chuộc lòng người, nên cuối cùng tất cả những nhà ái quốc chân chính sẽ nhìn ra và hết lòng hợp tác với ông để cùng giúp dân, cứu nước và điều đó đã càng ngày càng thấy rõ và đồng bào, nhất là trong quốc nội đang mạnh mẽ ủng hộ và rũ nhau tham gia CPQGVNLT đông đảo khiến CSVN lo sợ.

Hỏi: Gần đây dư luận có đề cập đến nhạc sĩ Trúc Hồ với 200 ngàn chử ký, CPQGVNLT có ý kiến gì không?  

TRẢ LỜI: Trúc Hồ hay Ngô Kỷ, đều là những người có tài năng và cá tính. Nhưng dù đã thu thập được 200 ngàn chử ký mang đến tận tòa Bạch Ốc với 1 phái đoàn hùng hậu cũng không được gặp một người nào có chức vụ quan trọng. Trái với Ngô Kỷ, tuy chỉ 1 mình 1 chợ, nhưng lại được cận kề biết bao nhân vật hàng đầu của Hoa kỳ như Tổng Thống Reagan, Tổng Thống Bush... Tuy nhiên, giá trị của công việc không cứ trên được kề cận hay là thu thập được nhiều chử ký, mà chính là mục đích của việc làm đó. Rất tiếc là trong thời gian đồng bào Việt Nam bị cưỡng bức, bị đàn áp trong các trại tỵ nạn ròng rã suốt bao năm trời, rất mong đợi 200 ngàn chử ký giúp đỡ cho họ thì không thấy.      

Hỏi: Thế còn những nhà đấu tranh trong nước như LS Cù Huy Hà Vũ, LS Lê Quốc Quân... thì sao?

TRẢ LỜI: 2 người này đều là những nhà khoa bảng có những giá trị tương đối trong môi trường khác nhau. LS Lê Quốc Quân là 1 nhà tranh đấu được nhiều người Công Giáo ủng hộ. Nhưng LS Cù Huy Hà Vũ thì khác, ông ta là người Tầu dòng họ Cù Thị Hậu, lại xuất thân trong gia đình CS cha là cù Huy Cận, nên tưởng khi Tầu kiểm soát VN sẽ được hậu đãi giử những chức vụ quan trọng như trường hợp Trần Đại Quang (người Tầu), Phùng Quang Thanh (người Tầu)v.v... Nhưng do kiêu ngạo mình là người khoa bảng có vợ cũng là luật sư, nên bày tỏ tham vọng muốn thay thế Nguyễn Tấn Dũng là người miền Nam, nên bị gài vào tù. Sau khi vào tù mới tìm cách vươn lên bằng con đường đấu tranh vì nhìn ra CSVN sẽ bị giải thể.

Trong hiện tại, tính chất tôn giáo tại Việt Nam không như trên lý thuyết, vẫn có những dị biệt khó dung hòa nên LS/LQQ sẽ bị kém thế.

Trái lại, LS/CHHV được lợi thế là con cháu công thần của chế độ CS, được 1 số đảng viên CSVN chống lưng nên biến thành con cờ đối lập cuội khi CSVN cần tìm lối thoát để dụ những người chống Cộng nhẹ dạ. Nhưng chế độ CS đã lỗi thời, nhân dân VN đâu có khờ dại muốn thay những ông đầu sỏ CS gian tham bằng những ông CS thất thế để “TRÁNH VỎ DƯA - ĐẠP VỎ DỪA” hay sao?

Người Việt hiện nay đã chán ngán CS. Họ chhỉ muốn có một chế độ tự do dân chủ thật sự do dân bầu lên, chứ không muốn thay nhóm CS này bằng nhóm CS khác tiếp tục đề đầu cai trị họ. Đưa 1 nhóm CS khác thay thế cho nhóm CS đang cai trị sẽ biến nước ta thành 1 lò tranh đấu triền miên và có thể trở nên nguy hiểm không an toàn, sẽ nổ tung khi bị đàn áp hay có sự nhúng tay của ngoại bang.    

Hỏi: Nói hay thì tôi nghe nhiều rồi. Nói thẳng ra là CPQGVNLT có cách nào lật đổ bọn CSVN hay không? Nếu không thì đừng nên khoa trương, chán lắm.

ĐÁP: Muốn dẹp CSVN có 3 chọn lựa:

1/ Kích thích lòng dân vùng lên lật đổ tà quyền CS hay vận động CSVN BỎ ĐẢNG. Cách này nhiều cá nhân, hội đoàn đang chủ trương và tìm cách thực hiện. Tuy nhiên, nếu thành công cũng phải hy sinh xương máu không ít, vì CSVN không từ mọi thủ đoạn để trấn áp. Điều này có bao nhiêu người muốn và sẳn sàng dấn thân?

2/ Căn cứ vào những tội ác do CSVN vi phạm để nhờ sự phán xét của Tòa Hình Sự Quốc Tế trừng trị. Cách này cần những nhân chứng, vật chứng có can đảm đứng đơn.

3/ Nếu 2 cách trên chưa thể hoàn tất, thì nên cùng nhau hợp lực theo cách thứ 3 là hậu thuẫn cho CPQGVNLT ra trước Liên Hiệp Quốc để phủ nhận cái gọi là “nhà nước CHXHCNVN” do CSVN nặn ra, KHÔNG DO TOÀN DÂN BẦU LÊN, nên KHÔNG ĐỦ tư cách đại diện cho toàn dân Việt Nam và nước Việt Nam.

Sự chọn lựa là do người dân sáng suốt quyết định vận mệnh của Quốc Gia, của chính mình và tương lai của con cháu mình.

Hỏi: Nhưng chúng tôi vẫn thắc mắc là ông Quân do ai bầu thì sao?  

ĐÁP: Vấn đề là dù có bầu lên mà không làm được điều gì ích quốc, lợi dân như CSVN thì bầu lên làm gì? Hơn nữa, bầu lên vì lợi, được thâu thuế, để hô hào đóng góp tài chánh thì nhiều người tranh giành. Nhưng việc giúp dân, cứu nước trong hoàn cảnh nguy nan, phải hy sinh tâm huyết, tiền của rất nhiều, ngay cả sinh mạng của mình cũng bị nguy hiễm thì chưa thấy nhiều người muốn hy sinh làm điều này. Tuy nhiên,  ngay tại Mỹ cũng có Tổng Thống và Phó Tổng Thống không do dân bầu lên, đó là ông Gerald Ford, Tổng Thống nhiệm kỳ thứ 38 của Hoa Kỳ (1974-1977). Khi Phó Tổng Thống Spiro T. Andrew buộc phải từ chức vì tham nhũng, ông Gerald Ford lúc đó là Dân Biểu, được chỉ định lên làm Phó Tổng Thống chứ không do dân bầu lên trong chức vụ này. Khi ông Tổng Thống Richard Nixon tự nguyện từ chức vì vụ Water Gate, thì ông Phó Tổng Thống Gerald ford được chỉ định thay thế Tổng Thống Nixon chứ cũng không do dân bầu lên làm Tổng Thống. So với trường hợp của ông Quân thì rất chính đáng. Vì trước đó ông Quân được Hội Đồng Quốc Dân Nguyên Lão chỉ định làm Chủ Tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Quốc Dân Nguyên Lão (1987). Khi Thủ Tướng Nguyễn Trân từ nhiệm vì lý do sức khoẻ, Ông Quân được một số qúi vị trong 3 thế hệ Lão Niên-Trung Niên và Thanh Niên Việt Nam cùng với nhiều hội đoàn trong đó có Tổ Chức Dân Sử Việt, Hội Lễ Nghĩa Liêm Sĩ, Phong Trào Tân Dân Chủ… bầu ông Quân lên thay. Sau đó, ông Quân lại được thêm tín nhiệm của đồng bào Việt Nam. Họ đã gửi về Văn Phòng Thường Trực CPQGVNLT hàng trăm ngàn chử ký, không phải chỉ là thư thỉnh nguyện, mà có cả lý lịch, hồ sơ cả gia đình, con cháu, khẳng định lập trường chống Cộng ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIA HỒ CHÍ MINH để bày tỏ quyết tâm ủng hộ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Thủ Tướng Đào Minh Quân. Thủ Tướng còn được sự nhìn nhận của 3 đời Tổng Thống Hoa Kỳ, công hàm của 28 nước trong Liên Hiệp Âu Châu, các quốc gia như Vanuatu, Kuwait, Ukranian v.v... Do đó, tính hợp pháp chính đáng của CPQGVNLT và Thủ Tướng Đào Minh Quân rất rõ ràng, minh bạch.   

Hỏi: Nghe nói các đài truyền hình và radio tại hải ngoại đang bị Việt cộng ra giá mua lại để chi phối cộng đồng Việt Nam và hiện một số đài dây cáp free đang cho chiếu hình ảnh ăn chơi, ca nhạc  có vẽ ru ngủ, nhưng CPQGVNLT lại không có gì trong tay để phản ứng lại, chúng tôi ngại khí thế đấu tranh và Cờ Vàng bị quên lãng thì sao? 

ĐÁP:  Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời không ngại 10 đài VNTV của Việt Cộng đang cố gắng “ru ngủ” người đân Việt Nam Hải Ngoại. Lý Tưởng và mục đích của Chính Phủ là Không Làm Khổ Dân. Nên tương kế tựu kế dùng những đài TV free là công cụ để cán bộ Việt Cộng bỏ tiền ra làm đầy tớ không công cho dân Việt Nam giải trí. Điều đó xứng đáng cho việc hải ngoại gởi hằng năm 10 tỷ Đô La về Việt Nam không phí mất vào đâu. Coi như vừa giúp gia đình, vừa giải trí FREE.

Lá Cờ Vàng ba Luồng khí đỏ Nguyên Thần, Nguyên Khí và Nội Lực Việt Nam không dễ dẹp, vì ngoài Hoa Kỳ thì Anh Chị Em bị Cộng Sản cướp nước cũng đang gìn giữ lá cờ Quốc Gia đó khắp Thế Giới. Chính nhờ Lá Cờ Vàng đó mà ông Dũng và các bạn Cộng Sản ông phải biết ơn và đừng quên Chương Trình Tân Dân Chủ “Thay Tài Công Quốc Gia” còn đó, là Phao Cứu Hộ cho ông và con cháu sống sót. Đầu hàng đi Nguyễn Tấn Dũng!

Hỏi: Đọc tin tức nhiều qúa nhức đầu. Xin tóm gọn chương trình hành động và đường lối giải thể CSVN của CPQGVNLT cho chúng tôi biết, cám ơn?

ĐÁP: CPQGVNLT đã và đang tiến hành các biện pháp giải thể chế độ và tà quyền CSVN từng bước chiến lược sau đây:

1-   Liên lạc với các kháng chiến quân trong nước từ năm 1982.

2-   Hình thành Phong Trào Việt Nam Tân Dân Chủ từ 1985, ra Tuyên Ngôn KỶ NGUYÊN TÂN DÂN CHỦ năm 1987 và xin phép đồng bào để triệu tập Quốc Dân Đại Hội 19/08/1989.

3-   Đánh rắn phải đánh ngay đầu. Phong Trào Việt Nam Tân Dân Chủ tạo uy tín bằng cách phối hợp triệt hạ âm mưu của đảng CSVN trước quốc tế, chặt đứt gốc rễ CSVN bằng cách lột mặt nạ của tên gián điệp Tầu cộng Hồ Chí Minh tại UNESCO, phá tan âm mưu của CSVN xin tôn vinh già Hồ là danh nhân thế giới ngày 19/5/1989.

4-   Công bố giải pháp Tổng Tuyển Cử tại Việt Nam ngày 30/04/1990, vận động qủi CPA (Comprehensive Plan of Action) và đưa ra các biện pháp tranh đấu, giúp đỡ đồng bào tại các trại tỵ nạn vùng Đông Nam Á, lấy tình thương chia xẻ cho nhau làm nền tảng thành lập Chính Phủ Mới.

5-   Cùng nhân sĩ và đồng bào trong ba (3) thế hệ Việt Nam thành lập CPQGVNLT ngày 21/10/1990 với Thủ Tướng được đề cử là cụ Nguyễn Trân và sau đó là Thủ Tướng Đào Minh Quân tuyên thệ nhận trọng nhiệm trước bàn thờ Tổ Quốc ngày 16/2/1991 ngay tại trung tâm thủ đô người Việt tỵ nạn CS vùng Nam Cali.

6-   CPQGVNLT ra tuyên cáo ngày 2/11/1993 phủ nhận vai trò đại diện nước Việt Nam của đảng CSVN và khuyến cáo các văn bản, hợp đồng, giao kèo do CSVN và cái gọi là “Nhà Nước CHXHCNVN” ký kết với bất kỳ cá nhân, tập thể hay quốc gia nào trên thế giới là vô hiệu lực, kể từ ngày Chính Phủ Mới được thành lập.         

7-   Vận động sự nhìn nhận, giúp đỡ của Chính Phủ Hoa Kỳ và nhận công hàm đầu tiên của Tổng Thống Bill Clinton gửi đến Thủ Tướng Đào Minh Quân ngày 28/01/1994, cùng nhiều công hàm của Bộ Ngoại Giao, của các vị Dân Cử Hoa Kỳ sau đó. Tiếp tục vận động quan hệ với 28 quốc gia trong khối Liên Hiệp Châu Âu và được công hàm đầu tiên gửi đến Thủ Tướng Đào Minh Quân ngày 18/04/2013 và các công hàm tiếp theo.

8-   Tiến hành nộp đơn kiện 19 tên đầu xỏ CSVN tại Tòa Án Hình Sự Quốc Tế International Criminal Court ngày 16/02/2013 và được hồi đáp ngày 17/5/2013.

9-   Tất cả những hoạt động này nhằm hoàn thành 3 mục tiêu chiến lược:

a-   Lấy ý dân làm quốc sách.

b-  Lật tẩy Hồ Chí Minh là gián điệp Tầu Cộng để bật gốc rễ của đảng CSVN.

c-   Vận động được sự hậu thuẫn của quốc tế, mà đệ nhất siêu cường Hoa Kỳ là quốc gia đồng minh thân thiết của chúng ta và Tòa Án Hình Sự Quốc Tế để có thể giải thể được chế độ và tà quyền CSVN bằng đường lối dứt khoát, với biện pháp ôn hòa, hợp pháp và hợp tình, hợp lý.

Hỏi: Tại sao rất khó để gia nhập CPQGVNLT?

ĐÁP: Người xưa có dạy rằng: “Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi, mả khó vì lòng người ngại núi e sông”. Muốn tham gia CPQGVNLT không khó. Nhưng đòi hỏi phải có 3 điều kiện căn bản:

a-   Có can đảm dứt khoát lập trường dân tộc – KÝ ĐẠP MẶT HỒ CHÍ MINH

b-  Biết yêu thương đồng bào, BỎ CỘNG CÒN VIỆT - VIỆT KHÔNG GIẾT VIỆT

c-   Chấp nhận hy sinh vì đại nghĩa GIÚP DÂN – CỨU NƯỚC, quyết tâm LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN 

Nếu có 3 điều kiện căn bản này thì việc gia nhập CPQGVNLT rất dễ dàng.

Hỏi: Thưa Thủ tướng, tôi có thắc mắc là tại sao CPQGVNLT hay đưa những hình ảnh cũ xưa. Sao không có ảnh mới về những hoạt động và những thành viên của chính phủ? Cám ơn Thủ tướng.

ĐÁP: Những hoạt động hiện nay đều có trên các websites: www.chinhphuquocgia.com; www.cuutuchinhtri.org; www.phamvanlong.com; có thể vào đó để xem các hình ảnh, tài liệu mới.

Nhưng cũng đừng quên: Không có cũ làm sao có mới? Có gốc mới có ngọn. Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tuy đã có từ lâu, vẫn hiện diện với chúng ta. CPQGVNLT đã có từ lâu, vẫn bên cạnh đồng bào với quyết tâm giải thể tà quyền CSVN.

Hỏi: Nhìn tướng mạo và qua những phát biểu của Thủ Tướng, thấy ông có nhân bản và đôn hậu, có thể trở thành 1 vị lãnh đạo tốt của Việt Nam, tại sao phải quyết tâm triệt hạ CSVN? Ông có biết làm việc này là qúa khó khăn và sẽ đem đến cho ông nhiều nguy hiễm, không những về cá nhân và cả gia đình cũng bị lây? 

ĐÁP: Cũng như những quân nhân khác, Thủ Tướng Đào Minh Quân chỉ là 1 quân nhân có tấm lòng với đất nước, ông luôn nhắc lời thề hứa tại Vũ Đình Trường Bộ Binh Thủ Đức đặt: TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM trên hết. Vì thấy CSVN đã phạm 3 điều đó:

1-   Buôn dân, bán nước, nô lệ Tầu Cộng, khiến TỔ QUỐC lâm nguy, đồng bào ta thán, tiếng oán hờn như thấu tận trời xanh.

2-   CSVN không có DANH DỰ, nói 1 đàng làm 1 nẽo, hành động bất lương, vô liêm sĩ, chỉ biết có đảng, không biết cội nguồn, phá hoại kỷ cương truyền thống dân tộc, làm xã hội băng hoại, mất đi danh dự của người Việt Nam.

3-   CSVN HÈN VỚI GIẶC-ÁC VỚI DÂN, đã làm mất đất, mất biển, lại còn cướp nhà, cướp ruộng, bắt bớ, sát hại, đàn áp đồng bào, chứ không biết bảo vệ cho dân, không đem lại cho họ một đời sống ấm no, dân chủ, không làm đúng bổn phận của 1 Chính Phủ, đó là VÔ TRÁCH NHIỆM.

Do đó, cho dù khó khăn cách mấy cũng phải quyết tâm triệt hạ.

Là 1 quân nhân, an toàn của gia đình phải gắn liền với an nguy của mọi người. Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ, huống gì chúng ta cùng là người Việt, ắt có lúc phải hy sinh hạnh phúc cá nhân cho đại cuộc.   

Hỏi: Cứu quốc với lại cứu dân. Tôi dám khẳng định ngoài lực lượng Công An, Quân đội ra thì đến hơn 99% người dân VN không biết đến sự tồn tại của các ngài đâu.

ĐÁP: Chỉ có kẻ vô thần mới dám “khẳng định”. Còn người hữu thần thì “mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên” không thể khẳng định 1 điều gì cả trên cõi đời này, ngoại trừ niềm tin vào Thượng Đế Trời Phật và chính nghĩa luôn thắng gian tà.

Còn 99% người dân? Con số này lấy đâu ra? Nếu CSVN chắc ăn như vậy tại sao không dám để CPQGVNLT tổ chức Tổng Tuyển Cử hầu chứng minh lòng dân muốn gì ? Thủ đoạn DỤ-DỖ-DỌA-DIỆT của CSVN chỉ có thể lừa được những ai nông nổi mà thôi.        

Hỏi: Tại sao các người cứ lên giọng chống CSVN là tay sai Tầu Cộng? Đưa bằng chứng ra đi?

ĐÁP: Bằng chứng CSVN là tay sai Tầu Cộng thì qúa nhiều người biết, chưa cần đưa ra. Mà chính CSVN phải làm 3 việc sau đây để tự chứng minh chúng không phải là tay sai Tầu Cộng:

1-   DNA Hồ Chí Minh để xác định sự thật y là Việt hay Tầu?

2-   Thả tất cả những nhà ái quốc, những nhà tranh đấu chống Tầu Cộng xâm lăng đang bị giam cầm.

3-   Lấy lại tất cả đất đai thuộc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam đã sang nhượng hay dâng hiến cho Tầu Cộng. Nếu không làm được thì nên bàn giao chính quyền theo Chương Trình Tân Dân Chủ: THAY TÀI CÔNG QUỐC GIA MỚI để CPQGVNLT đối đầu với Trung Cộng đòi lại giang sơn đã bị chiếm đoạt.

Hỏi: CPQGVNLT chỉ hoạt động trên “thế giới ảo”, có phải vì sợ CSVN hay không?

ĐÁP: Thủ Tướng CPQGVNLT đã từng nói: Cho dù Websites, Facebooks, Email... là “thế giới ảo”. Nhưng tấm lòng của chúng ta là có thật. Do đó, những nhà ái quốc và các bạn thanh niên thanh nữ Việt Nam đang biến “thế giới ảo” này thành hiện thực, để trở thành 1 luồng sức mạnh đầy hiệu năng, giúp chuyển tải, truyền bá chính nghĩa dân tộc, kêu gọi nhau tham gia, hổ trợ CPQGVNLT LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN. Thế giới ảo này CSVN khó chạm tới, và là 1 vũ khí đấu tranh “vô hình”, rất hiệu quả. Không phải CSVN đang sợ “thế giới ảo” này nên ra sức đàn áp đó sao?

Còn như những tên đầu sỏ CSVN dám công khai ra mặt lên tiếng, chúng tôi sẽ đối diện vớ́i họ. Tiếc rằng cho dù đích thân Thủ Tướng CPQGVNLT đã lên tiếng. Nhưng các đầu sỏ CSVN đã im thin thít trên 20 năm nay không hề dám há miệng. Chỉ cho đám tay sai cò con giả nhiều “nick name” lên diễn đàn để quấy hôi bôi nhọ, thật không xứng đáng là 1 “nhà cầm quyền” tí nào cả.     

Hỏi: Nói thì le lói, ai nói không được. Các ông có cái khỉ khô gì mà đương đầu với Tầu Cộng. Chỉ có quân đội CSVN anh hùng mới làm được chuyện này. Thôi dẹp đi. Nếu cần lừa bà con để lấy tiền xài thì liên lạc với tôi, sẽ thí cho.

ĐÁP: Chúng tôi chỉ là những người bình thường. Nhưng CPQGVNLT thì có nhiều hậu thuẫn tối quan trọng mà CSVN không có: Đó là LÒNG DÂN và tình tự Dân Tộc.

CPQGVNLT còn có THƯỢNG ĐẾ, TRỜI PHẬT, có những cha, mẹ có thể hy sinh tánh mạng để bảo vệ, che chở cho con, có những vị tiền bối tận tụy không nề hà cực nhọc, có những anh thư, nữ kiệt dám đương đầu với kẻ ác, có những người thương phế binh không tiếc thân mình vì đất nước, có những em cháu phải bán thân nuôi gia đình hay làm lao nô tứ xứ nhưng vẫn nghĩ đến quê hương. CPQGVNLT còn có những nhà ái quốc chân chính, những chiến sĩ quốc gia dày dạn phong sương, những nhà trí thức yêu nước, các bạn thanh niên, thiếu nữ đầy nhiệt tình muốn phục vụ quê hương, mà tù ngục, tra khảo của CSVN chỉ tôi luyện cho họ thêm lòng qủa cảm, sức chịu đựng và tình yêu thương nòi giống chứa cha.

CPQGVNLT cũng có những anh chị em cộng sản ly khai đã nhìn ra chính nghĩa quốc gia và tình tự dân tộc, có những nhà tu hành, những đạo sĩ, văn nghệ sĩ chân chính sẳn sàng hiến thân cho đạo pháp và thi hành bổn phận với Tổ Quốc.

Ngoài ra, CPQGVNLT còn có người bạn chiến lược quan trọng là Chính Phủ và Quân Lực Hoa Kỳ vô địch thế giới về sức mạnh quân sự. CPQGVNLT còn có đồng minh năm châu thế giới ủng hộ cho tự do, dân chủ và nhân quyền. CPQGVNLT còn có đường lối nhân đạo, có Chính Nghĩa Quốc Gia, có chương trình hành động và có kiến thức khoa học hiện đại. Còn CSVN? Họ chỉ có đầu óc tay sai nô lệ với túi tham, cùng những đồng tiền trộm cướp dơ bẩn và bọn côn đồ đội lốt công an.

Trước 1975, Quân Lực VNCH cũng có những cấp lãnh đạo tài giỏi, có những chiến sĩ can trường nơi trận địa, trên bộ, trên không, ngoài biển khơi, trong sông lạch, có bao lớp trai thế hệ anh dũng, bất khuất, kiêu hùng coi thường mạng sống sẳn sàng hy sinh hiến thân vì Tổ Quốc. Chính vị lãnh đạo CPQGVNLT, Thủ Tướng Đào Minh Quân, cũng được đào tạo trong trong thời chiến tranh ấy, ngay tại vùng hỏa tuyến Quảng Trị. Như bộ đội CSVN, cũng mang dòng máu Việt và được tôi luyện trong chiến tranh.

Nhưng nay quân đội CSVN như rắn không đầu, không có người lãnh đạo xứng đáng, có uy tín để giúp dân, cứu nước. Thậm chí đã sa sút tinh thần, chỉ tập chú vào nông trường và sản xuất, không còn sự bén nhậy của thời chiến chinh. Tuy nhiên, tinh thần bất khuất còn xót lại của người chiến binh, chắc chắn không cho phép họ chấp nhận cho những tên đầu sỏ CSVN nô lệ Tầu Cộng gian tham, vô tư cách kia cầm đầu. Chỉ có lý tưởng quốc gia, chính nghĩa đoàn kết dân tộc của CPQGVNLT và tư cách, đạo đức, tài trí, lòng yêu nước chân thành của Thủ Tướng Đào Minh Quân sẽ thu phục được họ. Lực lượng bộ đội CSVN chắc chắn sẽ hợp tác với CPQGVNLT để bảo vệ Tổ Quốc trước họa xâm lăng.

Còn về tài chánh? CPQGVNLT đã có khả năng làm việc trên 22 năm nay mà không hề xin đồng bào quyên góp mà còn cố gắng gửi sách báo, tài liệu và tài chánh giúp đỡ cho 17 trại tỵ nạn CS tại 5 quốc gia trong vùng Đông Nam Á ròng rã gần 10 năm trời. Bản thân Thủ Tướng CPQGNLT từng là 1 triệu phú ngành điện toán nên không cần đến tiền bạc để tiêu xài phung phí. Nếu ai có lòng từ tâm thì thay mặt CPQGVNLT giúp đỡ cho những đồng bào đã bị CSVN cướp đất, cướp nhà, đang sống nghèo đói cùng cực, lang thang trên khắp nẽo đường đất nước ngay trên quê hương Việt Nam.        

Về Hai Nỗ Lực: DNA và Tổng Tuyển Cử

Phần 1 – DNA XÁC HỒ CHÍ MINH:

HỎI: Nếu sau khi thử DNA, các nhà khoa học xác định HCM không phải là con của ông Sắc, và các nhà sử học xác định HCM là Hồ Tập Chương người Hán sinh quán Đài Loan, thì hệ quả là HCM man khai lý lịch, nhưng HCM vẫn là người sáng lập VN Dân Chủ Cộng Hòa và nay là CHXHCNVN.  Như vậy việc thử DNA vô vàn gian khổ mà hệ quả không lớn hơn việc Y giết Nông thị Xuân, hoặc dùng bút hiệu Trần Dân Tiên để tự bốc thơm. Chưa kể các tội ác như: Làm nghĩa vụ quốc tế để tiến hành chiến tranh giết 5 triệu người VN vô tội; vâng lệnh Mao giết trí phú địa hào, tinh hoa của dân tộc VN, trong CCRĐ; chôn sống 10,000 người dân Huế vô tội trong trận Mậu Thân.........còn nhiều nửa.

Phần 2 - TỔNG TUYỂN CỬ:

HỎI: Giả định rằng CSVN tuyên bố giải tán chính phủ và quốc hội, mời Liên Hiệp Quốc đến tổ chức, kiểm soát và giám sát bầu cử, mời ông Ban Ki-moon tạm thời làm Quốc Trưởng trong thời gian bầu cử.... và kết quả là “Liên Hiệp các đảng phái quốc gia” thắng cử. Lập tức Trung Cộng và CSVN tóm bắt tất cả những người thắng cử vì chúng chụp mủ “gian lận bầu cử”. Khi đó chúng ta làm sao mà thoát chết.

Hoặc giả: Trung Cộng và CSVN cứ để cho phe quốc gia thắng cử được bình yên điều hành đất nước. Như thế là chúng ta hợp pháp hóa và dân chủ hóa cái gọi là CHXHCNVN, có nghĩa là phải thừa nhận mọi văn kiện mà chính phủ và quốc hội tiền nhiệm đã ký với Trung Cộng. Chưa hết, sau đó thì toàn bộ các viên chức của chúng ta sẽ được Trung Cộng và Tổng Cục 2 cho vào bao bố để nuôi tôm.

ĐÁP:

1/ Nếu kết qủa DNA cho biết Hồ Chí Minh là Tầu thì không phải chỉ là tội khai man lý lịch, mà là 1 vụ gián điệp KHÔNG TIỀN KHOÁNG HẬU. Chứng minh được HCM là Tầu tì sẽ cắt đứt 1 chuỗi móc xích dây chuyền. Vì HCM đẻ ra (lập ra) CSVN, CSVN lập ra (đẻ ra) cái gọi là “Chính Phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa”. “Chính Phủ VNDCCH” này đổi thành “CPCHXHCNVN” ngày nay. Móc xích này được “logic” như sau: HCM đẻ ra CSVN, CSVN đẻ ra CHXHCNVN. Nếu HCM là Tầu thì móc xích này là : Tầu đẻ ra Tầu Con, Tầu Con đẻ ra Tầu cháu. Do đó, “3 Tầu” này không phải là Việt Nam thì làm sao đại diện cho VN được? Như ông Obama, nếu có ai chứng minh được ông ta không phải là người Mỹ thì chiếc ghế Tổng Thống của ông ta phải rung rinh lập tức.

Ngoài ra, việc thử DNA thành công còn chỉ cho thế giới biết dã tâm của Tầu Cộng muốn diệt chủng Đông Nam Á bằng phương pháp cấy người vào vai trò “lãnh đạo quốc gia” như chúng thường chụp mũ cho CIA. Như hiện nay chúng đang tìm cách cấy người vào các vai trò “dân cử” tại Hoa Kỳ. Nếu HCM là Tầu thì đảng “CSVN” là  của Tầu không phải của VN ta. Đảng CSVN là của Tầu thì  “CPCHXHCNVN” là của Tầu KHÔNG PHẢI CỦA VIỆT NAM thì làm sao đại diện được VN?

Do đó, những văn kiện do chúng ký kết trở thành KHÔNG HỢP PHÁP và bất hợp lệ nên Trường Sa, Hoàng Sa có thể lấy lại dễ dàng không khó. Nếu theo cách của cố Thủ tướng Nguyễn Bá Cẫn muốn lấy lại TS/HS thì phải dựng lại CP/VNCH. Nếu dựng lại CP/VNCH thì VC sẽ dựng lại CP/Lâm Thời Cộng Hoà Miền Nam VN. Do đó câu chuyện lại phúc tạp hơn. Vì vậy Thủ Tướng Đào Minh Quân đã dùng một sách lược đơn giản nhưng hiệu qủa và khả thi là chỉ yêu cầu đảng CSVN phải chứng minh HCM không phải là Tầu, thì những văn kiện do họ ký kết mới hợp lệ.

Vì vậy, CS rất sợ phương pháp này. Vì đương nhiên CSVN không bao giờ chấp nhận DNA/HCM. Nhưng tin tức này sẽ làm lung lay ý thức hệ CS và lý tưởng trung thành của các đảng viên, khiến sẽ đi đến chia rẽ, xáo trộn và tự tan rã. Như Thủ Tướng có huấn thị: Ông ta chỉ dùng cường toan (acid) để dội lên thỏi sắt CS chứ không dùng lữa. Vì lữa lâu ngày sẽ tắt. Còn cường toan thì cứ thấm dần vào thỏi sắt cho đến khi trở thành hen rỉ.

Tuy nhiên, những “nhà trí thức” vì qúa nhiều tư duy và kiến thức, nên không nghĩ tới, không nghĩ ra mà thôi. Tôi diễn đạt đại khái theo hiểu biết giới hạn của mình. Nếu muốn nắm vững thì nên theo những lớp huấn luyện do chính Thủ Tướng vẫn thường khiêm tốn trao đổi với anh em.

2/ Đòi hỏi Tổng Tuyễn Cử bề ngoài là 1 nhu cầu. Nhưng thật ra đó là 1 sách lược. CPQGVNLT đã có chuẩn bị và thảo luận với đồng minh để ngăn chận CSVN gian lận và tìm cách đàn áp người đi bầu. Nhưng chỉ có thể trình bày cho người đã tham gia CPQGVNLT và tin cậy được mà thôi.

Ngoài ra, CPQGVNLT còn nộp đơn kiện CSVN tại Tòa án Hình Sự Quốc Tế. Đó là vòng kim cô đè nặng lên đầu các tên đầu sỏ CSVN hiện nay. Chúng chạy đâu cho thoát?

Hỏi: Tại sao trong các bài viết CPQGVNLT hay nói Trung Cộng xâm lược?

ĐÁP: Trong 100 năm cận đại, Quốc Gia Việt Nam chưa hề tuyên bố hay có chiến tranh với Tầu hay Trung Cộng (TC). Nước Việt Nam chúng ta tất nhiên ĐÃ KHÔNG hề tuyên chiến với TC và tay sai là HCM cùng với đảng cướp CSVN do TC dựng nên. Ngay trong thời Đệ Nhất và Đệ Nhị VNCH, quân lực chúng ta chưa bao giờ xâm nhập vào nước Tầu để tấn công. Nhưng quân Tầu trang bị vũ khí đã hiện diện với quân CS Bắc Việt nổ súng tấn công thường dân và quân đội VNCH ngay trong lãnh thổ VN. Như trong trận chiến Hoàng Sa năm 1974, Trung Cộng đem chiến hạm xâm nhập, tấn công Việt Nam. Đó là những bằng chứng Tầu Cộng xâm lăng nước ta. Vì vậy, cuộc chiến QUỐC – CỘNG 30 năm, từ 1945 đến 1975 chỉ là chiến tranh Trung Cộng xâm lăng Việt Nam.  

Hỏi: Trung Cộng giúp VN thắng trận Điện Biên Phủ, giải phóng đất nước khỏi tay thực dân Pháp, sao gọi là xâm lăng?

ĐÁP: Trận chiến tại Điện Biên Phủ (13/7/1954) không phải là cuộc cách mạng giải phóng Quốc Gia, mà chỉ do Tầu Cộng lợi dụng danh nghĩa giúp đảng cướp CSVN, để có cớ đưa quân Tầu vào VN gây chiến loạn. Vì trước đó, từ ngày 3/8/1949 cho đến ngày 7/2/1950, nước Pháp đã trao trả toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền Quốc Gia cho Việt Nam rồi, nên sớm muộn gì thì quân Pháp cũng phải rút đi. Do đó, việc THẮNG-BẠI của trận Điện Biên Phủ năm 1954 là KHÔNG QUAN TRỌNG, mà chỉ là thủ đoạn của CS mua chuộc truyền thông ngoại quốc thổi phồng lên nhằm đánh bóng hình nộm HCM mà thôi.

Hỏi: Sau 1954, quân đội Trung Quốc có mặt tại VN là để giúp giải quyết cuộc nội chiến Nam-Bắc tại sao gọi là xâm lăng?

ĐÁP: Cuộc chiến tại Việt Nam KHÔNG PHẢI LÀ NỘI CHIẾN, không phải là chiến tranh ý thức hệ, cũng không phải là HCM giải phóng dân tộc VN, hay vì Chính Phủ VNCH tham nhũng, bán nước cho Hoa Kỳ, như CS rêu rao, mà chỉ đơn thuần là cuộc chiến TỰ VỆ chống kẻ xâm lăng CS đến cướp nước, cướp nhà VN.

Từ 1945 cho đến 1975, trong suốt 30 năm, QLVNCH tại Nam Việt Nam chưa hề tấn công ra Bắc, mà chỉ có quân CS tấn công miền Nam. QLVNCH chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ đồng bào, tự vệ khi bị xâm lăng, nên không thể gọi là nội chiến. Mà cuộc chiến tại VN là do âm mưu Tầu Cộng xử dụng thủ đoạn “DÙNG CỦI ĐẬU NẤU ĐẬU”, sai HCM 1 tên thổ phỉ tại Vân Nam cùng với đám lâu la đội lốt là “Giải Phóng Quân” rồi dụ Võ Nguyên Giáp, 1 thầy giáo không học bất kỳ 1 trường quân sự nào, nhưng biết nói chút ít tiếng Tây và tiếng Tầu, cho cầm đầu đám thủ hạ này. Sau đó, tuyển thêm tổng cộng 36 người thì gọi là đại đội “võ trang tuyên truyền”. Võ Nguyên Giáp cầm đầu mấy chục người, quân số chỉ hơn 1 trung đội, không học quân sự mà được mang cấp bậc “Đại Tướng” là đã có chủ tâm lừa bịp nhân dân.

Và thực chất, tất cả mọi huấn luyện, chỉ huy đám lâu la này đều do Trần Canh trực tiếp dạy cho Giáp. Kể cả trận đánh Điện Biên Phủ, CSVN bắt dân ta kéo pháo lên núi chết biết bao người, đều do Trần Canh chỉ thị cho Võ Nguyên Giáp. Do đó, đây chỉ là cuộc xâm lăng CƯỚP NƯỚC do âm mưu Tầu Cộng chủ trương bành trướng.

Ngay trong đợt tấn công Tết Mậu thân 1968, CSVN theo chỉ thị của Tầu Cộng, đã lợi dụng Quân Lực VNCH để tiêu diệt bộ đội “Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam”, cũng là người Việt Nam, là 1 bằng chứng tố cáo âm mưu diệt chủng của bọn đầu sỏ CSVN, tay sai Trung Cộng.

Hiện nay HCM bị rơi mặt nạ là gián điệp Tầu Cộng, còn CSVN đã lộ rõ bộ mặt phản dân, hại nước, hèn với giặc-ác với dân, đàn áp dân chúng để tiếp tục làm tay sai cho Tầu Cộng.  

Hỏi:  Tại sao cứ gọi “quân đội nhân dân” là thổ phỉ?

ĐÁP: Xét vì Quốc gia Việt Nam dưới chế độ VNCH và các nước Đồng Minh tương trợ cho VNCH KHÔNG HỀ TUYÊN CHIẾN với thổ phỉ CSVN. Nên “Giải Phóng Quân” VC KHÔNG PHẢI LÀ QUÂN NHÂN, mà chỉ là thổ phỉ giả mặc đồ quân phục để cướp bóc, xâm lăng VN. Còn nhân dân Việt Nam KHÔNG PHẢI LÀ CHIẾN SĨ, mà chỉ là NẠN NHÂN của đảng cướp Tầu Cộng và HCM giả dạng Việt Nam để CƯỚP CHÍNH QUYỀN. Do đó, quân thổ phỉ CS miền Bắc dù có mặc quân phục, hay Tầu Cộng và Việt Cộng có dùng bất cứ chiêu bài, hoặc có bất kỳ lời hứa hoa hoè nào, cũng đều phi pháp trước Liên Hiệp Quốc. Yêu cầu tòa án Quốc Tế chú trọng thêm tội ác của CSVN là ĐẢNG CƯỚP GIẢ MẶC ÁO LÍNH.

Hỏi: Tại sao nói nhà nước CHXHCNVN không phải là “Chính Quyền” và là bất hợp pháp?

ĐÁP: Như Hồ Chí Minh công bố trước Quốc Tế và tài liệu do chính đảng CSVN đã nêu rõ âm mưu xúi giục các Đảng viên CƯỚP CHÍNH QUYỀN Quốc Gia Việt Nam, thì đảng cướp này KHÔNG thể là “chính quyền” hợp pháp của Quốc Gia VN. Vì đây là nơi chốn, là xứ sở, là tài sản, tài vật mà chúng vừa cướp được 1 cách phi pháp.

Khi Pháp chuẩn bị rút lui, HCM cướp thời cơ tuyên bố “độc lập” và thành lập cái gọi là “Chính Phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” vào mùa thu 1945 là bất hợp pháp, vì KHÔNG do dân bầu và cũng KHÔNG đại diện cho Quốc Gia Việt Nam. Cho dù sau khi CS chiếm trọn Trung Hoa 1949, đã gia tăng ủng hộ HCM bằng cách nhìn nhận cái “Chính Phủ” do HCM và chính Trung Cộng nhúng tay dựng lên này. Và sau đó, tiếp tục núp dưới cụm từ “đảng cử-dân bầu” để dân Việt không thể chọn lựa được ai khác, ngoài đảng viên CSVN tự đưa ra mà thôi, thì làm sao gọi là “bầu cử”, nên cái gọi là “nhà nước CHXHCNVN là bất hợp pháp, không thể đại diện cho nước Việt Nam.

Tóm lại: “Nhà nước” CHXHCNVN không phải là “Chính Quyền” và bất hợp pháp là vì 5 lý do sau đây:

1-   CSVN cướp chính quyền nên không phải là chính quyền

2-   Do CS Tầu đựng lên và đang làm tay sai cho Tầu

3-   Không do dân Việt bầu ra

4-   Đi ngược với nguyện vọng của đồng bào, chống lại nhân dân.

5-   Tội ác cướp bóc, sát hại, bắt bớ, đàn áp dân chúng, bán nước, hại dân.

Hỏi: Thế tại sao các nước ngoài vẫn tiếp đón những lãnh đạo VN?

ĐÁP: Ngày nay nhiều nước phải giao thiệp với Đảng CSVN tay sai HCM chỉ vì nhân đạo, muốn bảo vệ sinh mạng của những người Việt trong nước ĐANG BỊ DÙNG LÀM CON TIN trong nhà tù lớn tại VN nên CSVN mới có cơ hội đổi chác, trục lợi.

Hỏi: Mới đây, đảng CSVN cho chiếu trận Hoàng Sa để nhìn nhận QLVNCH bảo vệ lãnh thổ, tại sao các ông không hợp tác mà cứ đòi giải thể nhà nước VN? 

ĐÁP: Cuộc chiến tại Hoàng Sa là do những chiến sĩ QLVNCH anh hùng chấp nhận hy sinh với quyết tâm bảo vệ lãnh thổ từ năm 1974 đến nay đã gần 40 năm. Nhưng trong suốt thời gian qua, CSVN không hề nhắc đến. Nay vì bị áp lực quốc tế và CPQGVNLT đang được đồng bào ủng hộ nên CSVN nhắc lại trận chiến Hoàng Sa có 3 lý do:

1/ Vì trận chiến hào hùng này đã đi vào lịch sử, được cộng đồng VN khắp nơi rầm rộ làm lễ truy điệu, tưởng nhớ 74 Anh Hùng Tử Sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc, nên CSVN không còn che dấu được.

2/ Hiện CSVN đang bị Liên Hiệp Quốc và Hội Đồng Nhân Quyền điều tra về các vi phạm tấn công, tra tấn người dân. Thêm vào đó, CPQGVNLT công khai dùng công pháp quốc tế để bao vây triệt hạ CSVN, khiến cho chúng nao núng, phải tìm cách dụ những người nhẹ dạ để mong đưa ra chiêu bài “Hòa Giải Dân Tộc” lường gạt, mỗi khi bị suy yếu. Nhưng đồng bào VN không ai bị mắc mưu của chúng, ngoại trừ các tay khoa bảng “ngụy hòa” muốn thừa nước đục thả câu mà thôi.

3/  Do tranh chấp trong nội bộ CSVN, phe Trương Tấn Sang mới trồi lên, nhưng so về chức vụ “Chủ Tịch nước” thì lớn hơn Nguyễn Tấn Dũng và vì có 2 bộ hạ cao cấp của Trương Tấn Sang đã liên hệ với 1 sĩ quan hải quân VNCH, nên CSVN tạo dư luận giả như Trương Tấn Sang tìm cách qua mặt Dũng để lấy lòng cộng đồng VN tại hải ngoại, là túi tiền khổng lồ nuôi CSVN. Sang hay Dũng đều là CSVN. Trò này gọi là gian lận “Tráo bình mới đựng rượu cũ”, vì Trương Tấn Sang hay Nguyễn Tấn Dũng cũng đều là cá mè 1 lứa nên hình từ tay Trương Tấn Sang lại ghi chú là Nguyễn Tấn Dũng.   

Hỏi: Nếu không tham gia CPQGVNLT thì có lựa chọn nào khác không? Các lực lượng trong nước thì sao?

ĐÁP: Có! Nếu không muốn tham gia CPQGVNLT thì cứ tiếp tục bám lấy chủ nghĩa CS và làm tay sai cho Tầu Cộng. Các lực lượng trong nước hiện nay chỉ có 5 thành phần:

1-   Thành phần cựu đảng viên CS đã thức tỉnh.

2-   Những nhóm tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền.

3-   Các lực lượng lao động, thợ thuyền và con cháu VNCH đang bị chèn ép.

4-   Dân oan, dân khiếu bị CS cướp nhà, cướp đất.

5-   Các tôn giáo muốn tự do hành đạo.

Tuy nhiên, thành phần cựu đảng viên thì qúa già nua, còn chịu ảnh hưởng của CS không hoàn toàn dứt khoát qúa khứ và chưa được người dân tin tưởng.

Các nhóm tranh đấu tuy có lòng gan dạ và nhiệt tâm. Nhưng còn thưa thớt, lẻ tẻ chưa thống nhất hành động. Khi bị bắt, còn phải nhờ cộng đồng người Việt hải ngoại lên tiếng giúp đỡ. Vô hình chung lại trở thành con mồi để CSVN giao dịch với các nước tự do xin trao đổi quyền lợi.

Các lực lượng lao động, thợ thuyền còn bị công đoàn của CS chi phối, chỉ đoàn kết đấu tranh vì quyền lợi, lương hướng, chứ chưa có lãnh đạo.

Con cháu VNCH trong nước thì khó lộ diện vì CSVN sẽ không nương tay.

Dân oan, dân khiếu muốn vùng lên, nhưng vật chất thiếu thốn, không có phương tiện để đương đầu với CSVN.

Còn các tôn giáo tuy người đông, nhưng giới hạn hoạt động bởi chính giáo điều và pháp lý của tín ngưỡng, lại bị CSVN lập ra “quốc doanh”, bôi xấu, phá hoại, gây chia rẽ khiến nội bộ lủng củng, chỉ đóng khung trong công tác từ thiện, nhân đạo, khó thành lập được lực lượng chính trị đương đầu với CS. 

Do đó, CPQGVNLT với sự hậu thuẫn của đồng minh và được NHÂN DÂN ủng hộ là THÀNH TỐ DUY NHẤT để triệt hạ CSVN.

Những ai, cho dù xuất phát từ bất kỳ thành phần nào trong xã hội, mà thật tâm muốn giải thể chế độ phản dân hại nước CS, thì không có chọn lựa nào khác là tham gia CPQGVNLT.           

Hỏi: Mấy HO ngụy già VNCH thua trận giờ này không lo du hí mà còn bày trò chống Cộng làm gì?

ĐÁP: Khi đất nước còn nằm trong tay CS vô thần, chỉ có những kẻ bất lương, vô đạo như bọn chúng mới ăn chơi du hí trên sự đau khổ, mất mát của đồng bào mà thôi, chứ những chiến sĩ QLVNCH đều có danh dự, lương tri và liêm sĩ, không ai làm chuyện đó.

Trong suốt cuộc chiến trước 1975, có những trận đánh kinh hồn, vì CS coi thường sinh mạng con người nên thí quân, dùng lối biển người tấn công nên bộ đội bị chết như rạ. QLVNCH để tránh đổ máu, phải tạm lui quân tái bố trí, rồi phản công chiếm lại mục tiêu, nhưng chưa bao giờ thất trận. Từ An Lộc, Trị Thiên, Đồng Xoài, Bình Giả...quân đội VNCH thiện chiến và anh hùng của chúng ta vẫn giử vững trận tuyến.

Ngày trao trả tù binh, Hoa Kỳ có 558 người và 1 Thái Lan, VNCH có 5018 chiến binh. Trong lúc đó, chúng ta đã thả trên 31 ngàn bộ đội. Điều này chứng minh chỉ nội trong số tù binh, CSVN đã bị bắt gấp 6 lần QLVNCH, thì trong trận địa, chúng bị tổn thất biết bao nhiêu?

Cho tới ngày 30/04/75, CSVN không thể đưa ra bằng chứng 1 trận đánh nào mà chúng thắng. Ngoài ra, con số trên 200 ngàn CS hồi chánh cũng đã chứng minh QLVNCH là có chính nghĩa.

Thủ Tướng Đào Minh Quân từng xác nhận ông chưa hề giải ngũ, cũng  như đã tuyên bố: “Trong chinh chiến, thắng bại là chuyện thường tình. 30/04/75 chỉ là 1 cuộc DI TẢN CHIẾN LƯỢC để bảo tồn lực lượng tái phục quốc mà thôi”.

Giống như trường hợp Thủ Tướng Winston Churchill cũng từng chạy ra nước ngoài cầu viện Tổng Thống Rooservelt, khi bị Đức Quốc Xã tấn công, rồi ông trở về tái chiếm lại nước Anh đâu có gì lạ. Chỉ khi nào QLVNCH chịu xếp cờ qui hàng thì cuộc chiến mới chấm dứt.

Nhưng suốt hơn 38 năm qua, quốc kỳ VNCH vẫn phất phới tung bay khắp cộng đồng tỵ nạn CS trên toàn thế giới, đã nói lên quyết tâm tiếp tục tranh đấu không chấp nhận CS của người VN. Hiện nay, Trung Cộng đã công khai xâm phạm đất trời Việt Nam, là lúc toàn Dân, toàn Quân cùng nhau 1 lòng đoàn kết giải thể tà quyền CSVN hèn với giặc – ác với dân để đương đầu với giặc Tầu bảo vệ Tổ Quốc.   

Hỏi: Dân Việt có ai chú ý đến chính trị, CPQGVNLT chỉ là gió thoảng mà thôi, làm nên trò trống gì?   

ĐÁP: Phải! Người Việt trong nước không dám đề cập đến chính trị, không có nghĩa là họ không muốn có cơm no, áo ấm hay tự do dân chủ. Chỉ vì CSVN dùng mọi thủ đoạn để trấn áp. Kể cả việc xử dụng bọn ác ôn cho mặc sắc phục giả công an để tấn công thường dân, khiến cho đồng bào chúng ta rất căm hận, nhưng chưa thể vùng lên trong lúc này.

Khi nào CPQGVNLT được dân biết nhiều hơn và sự tiếp cận của Liên Hiệp Quốc, trong đó có Hoa Kỳ hiện diện tại Việt Nam cường điệu hơn, thì “cơn gió thoảng” mà CSVN đang tìm cách che đậy, sẽ cùng toàn dân biến thành những trận cuồng phong thổi bay chế độ CS tại VN là điều tất yếu.  

Hỏi: CPQGVNLT có nên dùng quân sự giết vài tên thì CSVN mới sợ và đồng bào mới hưởng ứng mạnh hay không?

ĐÁP: Chúng ta là những người hữu thần, có tâm linh và tôn trọng sinh mạng qúi giá của con người. Khác với CSVN coi dân như cỏ rác. Chúng đang dùng sự an toàn của đồng bào làm con tin để bảo vệ cho chúng. Cho nên dù rất muốn tiêu diệt, CPQGVNLT cũng phải mọi tìm cách để tránh gây thương vong cho đồng bào. Như trước khi chặt cho cây ngã, chúng ta phải dọn dẹp chung quanh cho trống trải. Rễ chính của cây CSVN là Hồ Chí Minh đã bị chặt đứt. Còn lại, chỉ là loại đàn em, đệ tử của già Hồ, là những nhánh rễ phụ, mà CPQGVNLT đang chia chúng ra chặt từng khúc, từng đoạn khiến cho cây CSVN sẽ ngã đổ, mà không cần đến quân sự ồn ào, tiêu tốn nhân mạng.

Chỉ cần đồng bào âm thầm, mạnh mẽ truyền tai nhau biết về CPQGVNLT tránh không sảy ra kiểu “Cách Mạng Hoa Lài” đổ máu như Trung Đông. Cho đến khi tình hình chín mùi, cuộc cách mạng TÂN DÂN CHỦ cùng toàn dân giải thể chế độ CSVN sẽ đến.  

Không phải hiện nay CSVN đang lo sợ, nên cho quấy nhiễu websites của CPQGVNLT và các emails của qúi vị thành viên trong Nội Các đó sao? Tiếc rằng chúng đã bị KHẮC TINH. Thủ Tướng Đào Minh Quân đã được những vị kỹ sư tài hợp tác nên “tin tặc” của CSVN không xâm nhập, phá phách được gì. Chúng chỉ còn cách cho bọn tay sai, đàn em giả dạng là “cộng đồng mạng” dùng nhiều nichname khác nhau giả làm “bạn” để được cho vào, rồi lợi dụng viết lách lung tung mong lèo lái dư luận, bôi bác CPQGVNLT. Hành động này càng chứng tỏ bọn đầu sỏ CSVN không ra gì, thiếu tư cách và kiến thức vì không biết được rằng: Công an mạng CSVN vào được facebook hay emails của Thủ Tướng Đào Minh Quân là do ông ta cho phép, chứ chỉ cần SPAM hay BLOCK/DELETE là xong. Nhưng Thủ Tướng vẫn để nguyên cho mọi người thấy rõ sự tối tăm và hèn kém của bọn đầu sỏ CSVN, không dám ra mặt, chỉ cho vài con chuột nhắt cáo gian, viết láo, chửi bậy, như 1 đám giá áo túi cơm, không xứng đáng là 1 “nhà cầm quyền” tí nào cả.

Do đó, khi sự bưng bít thông tin bị phá vỡ, tin tức của CPQGVNLT truyền bá, thì bất cứ ai, kể cả những nhà dân chủ trong nước sẽ đủ sáng suốt, thông minh để cùng với và hợp tác cùng CPQGVNLT như 1 phương tiện tranh đấu an toàn và có hiệu năng phục vụ cho các nguyện vọng chân chính của họ.

Hỏi: Chính Phủ Đào Minh Quân là gì mà diễn đàn xôn xao qúa vậy?

ĐÁP: Thủ Tướng Đào Minh Quân và các Chiến Hữu/Đại Biểu CPQGVNLT chỉ là NHỮNG CỤC PHÈN CHUA ĐỂ LẮNG CẶN PHÙ SA (Cộng Sản) CHO ĐỒNG BÀO ĐƯỢC UỐNG NƯỚC TRONG LÀNH thôi. Khi tham gia CPQGVNLT không cần đổi họ ĐÀO nên không có Chính Phủ nào là “Chính Phủ Đào Minh Quân” cả. Chỉ có ông Đào Minh Quân là 1 quân nhân QLVNCH đứng ra nhận trọng nhiệm Thủ Tướng CPQGVNLT để có chính danh và chính nghĩa đương đầu với bọn tà quyền gian đảng tội ác CSVN mà thôi. Muốn biết thêm hãy xem phần quá trình thành lập CPQGVNLT và tiểu sử của Thủ Tướng tại các website www.chinhphuquocgia.com hay www.cuutuchinhtri.org và www.phamvanlong.com để khỏi xôn xao nữa.

Hỏi: Ông Thủ Tướng mặt mày hiền lành, lãnh đạo coi bộ được. Nhưng ông đang thu phục nhân tâm mà ra lệnh ký đạp mặt Hồ Chí Minh làm gì? Dân còn sợ, không ai dám, mà còn làm mất lòng bộ đội, bỏ thủ tục đó được không?  

ĐÁP: Người nuôi chó không sợ chó. Đồng bào hải ngoại hàng năm gửi trên 10 tỷ về nước nuôi CS thì đâu còn sợ chúng. Còn dân trong nước là người trồng ra lúa gạo, làm ra của cải vật chất nuôi cả nước. DÂN NUÔI CS, là người chủ của chúng thì tại sao phải sợ? Chỉ vì sự hung ác của đám côn đồ giả mặc sắc phục công an làm cho họ chưa phản ứng mạnh mà thôi. Khi biết rõ bộ mặt phản dân, hại nước, tay sai Tầu Cộng của Hồ Chí Minh thì sợ gì mà không ký đạp? Giặc nào dân mình không đánh? Từ giặc Tầu, thực dân Pháp, cho đến quân phiệt Nhật... dân mình cũng đánh tan tành có sợ gì.

Còn đối với cộng đồng ty nạn thì hành động ký đạp mặt tên Việt gian HCM là khôn ngoan, can đảm. Vì trước đó, khi đất nước còn thanh bình, có người còn thờ ơ không màng đến chiến cuộc. Lúc VC chiếm trọn đất nước mới hoãng hồn tự bồng bế nhau chạy ra nước ngoài, khác nào như người qua đò bị đắm thuyền, phải tự bơi vào bờ? Nay CPQGVNLT mời ký đạp mặt HCM là giúp họ có cơ hội khi bị rơi xuống nước, thì tiện tay rửa luôn trôn cho sạch thân thể.

Huống hồ gì, họ phải biết mang ơn Thủ Tướng Đào Minh Quân và các thành viên CPQGVNLT. Vì sau khi Đại Tướng Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng, chế độ VNCH coi như bị chôn sống. Nên khi Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời được thành lập, là đã rữa nhục được cho tất cả Quân-Dân-Cán-Chính VNCH rồi. Nay chỉ có yêu cầu ký đạp mặt HCM thì qúa dễ dàng. Chỉ có số ít loại “ăn cỗ đi trước – lội nước theo sau”, phường giá áo túi cơm, không biết liêm sĩ và nỗi đau nhục mất nước, hay đang bị mắc mưu Việt gian CS, nên sợ không dám ký, mọi người khinh khi, có gì đáng để nhắc tới?     

Nói về bộ đội, trên 400 ngàn hiện dịch và 4 triệu dự bị, có ai biết rõ chân tướng tên Việt gian Hồ Chí Minh đâu? Họ chỉ được đảng tuyên truyền láo bịp, lừa gạt nên nghe theo. Nay CPQGVNLT soi rọi sự thật, lật tẩy tên gián điệp Tầu Cộng này, cho họ biết âm mưu diệt chủng, DÙNG CỦI ĐẬU NẤU ĐẬU của Tầu, giúp cho họ sáng mắt ra, nhìn được chính nghĩa dân tộc, không còn bước vào con đường mê lầm phản dân, hại nước như trước, nên chắc chắn họ và con cháu của họ cũng ghi ơn CPQGVNLT không xiết, làm sao mà không theo.

Còn kẻ nào ngoan cố, ngu muội thì tự chui vào rọ mà thôi, trách được ai?  

Hiện nay có hàng ngàn cán binh, bộ độ, đảng viên CS ly khai ký đạp mặt HCM để gia nhập CPQGVNLT, đã khẳng định chính xác sự thức tỉnh của những bộ đội là khôn ngoan và thức thời.        

Hỏi: CPQGVNLT đang còn mờ nhạt lắm, dám đánh vài trận không?

ĐÁP: So với đảng CSVN do tên Việt gian Hồ Chí Minh là thổ phỉ tại Vân Nam, phải chui vào hang Pắc Bó khi thành lập và vì muốn lừa bịp dân chúng nên phong đại cho 1 thầy giáo làng Võ Nguyên Giáp không học trường quân sự nào làm Đại Tướng mà chỉ cầm quân 36 người thì CPQGVNLT danh chính ngôn thuận và đường đường chính chính hơn nhiều.

Vì CPQGVNLT là do 3 thế hệ VN thành lập ngay tại quận Cam, Trung Tâm Thủ Đô người Việt tỵ nạn Nam Cali, hiện do Thủ Tướng Đào Minh Quân là Trung Úy QLVNCH, cũng là Host Committee (Hội Đồng Chủ Nhân) của đảng Cộng Hòa, lại là chủ nhân sáng lập hệ thống Đao Computer, có hàng trăm ngàn đồng bào ủng hộ, có nhiều sĩ quan VNCH trung cấp và cao cấp tham dự, có hàng ngàn cán binh bộ đội CSVN ly khai ký đạp mặt Hồ Chí Minh để gia nhập, lại được các nhà lãnh đạo hàng đầu trên thế giới gửi công hàm yêu cầu hợp tác, được danh dự mời đọc thông điệp với tư cách là Thủ Tướng nhiều lần... thì so ra, CPQGVNLT do dân khai sinh phải đậm nét và được lòng dân hơn cái gọi là “nhà nước” CHXHCN do đảng CSVN dựng ra, không do dân bầu lên, bịp bợm bằng thủ đoạn ĐẢNG CỬ-DÂN BẦU và chỉ biết HÈN VỚI GIẶC – ÁC VỚI DÂN.  

Nếu muốn thử, CSVN có dám Tổng Tuyển Cử để xem có thắng được CPQGVNLT hay không? Nếu chỉ biết hù dọa đánh đập đàn bà, con nít và giam cầm những thường dân vô tội tay không 1 tắc sắt thì có ra gì, đâu có xứng đáng gọi là 1 “nhà cầm quyền”.

Còn ra mặt dùng quân sự đánh CSVN ư ?

Sách có câu “Người Quân Tử xuất chính ngữ đã khắc phục được kẻ thù” cần gì phải nghe tiếng súng hay thấy Thủ Tướng ra quân. Tam thập Lục Kế của Tôn Võ cũng đề cập rằng: “Tướng tài liệu định việc ngoài ngàn dậm” đâu cần phải có mặt tại chiến trường. Trong binh thư yếu trận của Đức Thánh Trần cũng có dạy: “Xuất kỳ binh, bất lộ kỳ hình”. Nhưng CSVN vì dốt nát nên không biết và cũng vì dối trá nên không dám nói ra là đã từng bị CPQGVNLT đánh thua bại 2 lần liên tiếp :

Lần thứ 1: Ngay tại Liên Hiệp Quốc năm 1990 khi chúng nộp đơn xin vinh danh già hồ tại UNESCO.

Lần thứ 2: Ngay tại các trại tỵ nạn CS vùng Đông Nam Á, khi CSVN xuất hiện để hù dọa đồng bào, đã bị bao vây phải rút dù ngay khi đối diện với cảm tử quân của CPQGVNLT tại White Head Detention Center, High Island... quên rồi sao?

“NHẤT QÚA TAM”, lần thứ 3 là ngày mà những tên đầu sỏ CSVN đối diện với CPQGVNLT thì không biết có còn tìm ra đường mà trốn chạy hay không? Mà chạy đi đâu? Không lẽ chui qua Tầu làm nô lệ cho Tầu xiết cổ? Hãy mau quy hàng chớ để lòng dân căm phẩn thì khó toàn mạng.   

Hỏi: Từ trong nước tôi nghe tiếng CPQGVNLT tại Hoa Kỳ. Nhưng liên lạc các facebook thân hữu thì họ không biết, hay biết rất ít đến CPQGVNLT là vì sao?

ĐÁP: Câu hỏi ngược lại: Các tổ chức tại hải ngoại có tránh khỏi tai mắt tình báo của CSVN hay không? Nếu các bạn biết thì CSVN có biết không? Bao nhiêu tổ chức thoát được sự trà trộn, phá hoại của Việt gian CS? Bao nhiêu đoàn thể của người quốc gia còn nguyên vẹn, không bị bể ra làm nhiều mảnh?

Nhưng đối với CPQGVNLT thì CSVN đành bó tay không xâm nhập được và cũng chẳng hiểu được gì, ngoại trừ những tin tức, hình ảnh do CPQGVNLT công bố. Thành công này là do 3 yếu tố sau đây:

1-   CPQGVNLT luôn tin vào Thượng Đế, Trời Phật và tôn trọng ý dân. CPQGVNLT có tôn chỉ, sách lược, chủ trương, đường lối đứng đắn và nhất quyết giải thể chế độ CS, LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN, mong đem công bình, dân chủ, nhân quyền và tự do, no ấm cho từng người dân trong nước. 

2-   CPQGVNLT theo phương châm “Binh qúy hồ tinh – không qúy hồ đa”. Ai muốn tham gia phải có lý lịch rõ ràng và dứt khoát lập trường chống Cộng bằng hành động KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH. CPQGVNLT lại có ban An Ninh Nội Chính hợp tác và được sự giúp đỡ của các giới chức tình báo nên Việt gian CS không xâm nhập được.

3-   CPQGVNLT chủ trương CẦN-KIỆM-LIÊM CHÍNH. Qúi thành viên, đại biểu tham gia CPQGVNLT là những người có lòng nhiệt thành với đất nước, là những chiến sĩ QLVNCH dày dạn sương gió. Họ có nhiều kinh nghiệm đương đầu với CSVN và rất đề cao tinh thần kỷ luật tự nguyện, tự giác, nên CSVN khó lung lạc hay mua chuộc. Thêm vào đó, thành viên trong Chính Phủ đều có quyết tâm trường kỳ chống Cộng, nên chịu kham khổ tại sa mạc, không cần trụ sở, văn phòng tại phố thị để tạo cơ hội cho CSVN xâm nhập, như ruồi bọ đánh hơi tìm đến đẻ trứng phá hoại.

Hỏi: Nhiều người nói rằng hải ngoại tự do, ai muốn lập “Chính Phủ” cũng được, nên hiện nay có nhiều “Chính Phủ”, không nên tin “Chính Phủ” nào cả. Xin cho biết đúng sai?

ĐÁP: Không phải tự do có nghĩa là “ai muốn làm gì thì làm”. Tại Hoa Kỳ, chạy xe trên “Freeway” còn phải có giới hạn tốc độ huống gì lập “Chính Phủ”. Trước đây có nhiều vị đã thấy được tầm mức quan trọng phải có 1 Chính Phủ tại hải ngoại nên có 5 tổ chức muốn đứng ra thành lập “Chính Phủ”:

1-   Nhóm đầu tiên do cụ Ngoại Trưởng Trần Văn Lắm, với tư cách là “Chủ Tịch Thượng Nghị Viện” muốn lập 1 “Chính Phủ Lưu Vong”. Nhưng sau khi tìm hiểu thì đành bỏ ý định vì lý do: Tổng Thống Dương Văn Minh đã đầu hàng vô điều kiện nên không thể lập được “Chính Phủ Lưu Vong”.

2-   Nhóm thứ 2 do nhà báo Võ Văn Ái muốn thành lập 1 “Chính Phủ Đối Lập” để chống lại sự độc tài, vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo của CS tại VN. Nhưng được đề nghị là về VN để thành lập, nên cũng không thành.

3-   Sau khi 2 nhóm chính trị trên đây không thành lập được Chính Phủ thì Triết Gia Lương Kim Định vận động Quốc Dân Đại Hội để thành lập Hội Đồng Quốc Dân Nguyên Lão. Ngày 4/8/1989, với tư cách là Việt Linh Nguyên Lão, Triết Gia ủy nhiệm cho ông Đào Minh Quân nhận trọng nhiệm Chủ Tịch Ban Thường Vụ để thành lập cơ chế Quốc Dân Đoàn. Tiếc thay đến giữa năm 1990 thì Triết Gia bị bệnh nặng phải lui về dòng Đồng Công để tịnh dưỡng và ủy thác cho ông Đào Minh Quân tiếp tục sứ mạng triệu tập Đại Hội Dân Chủ Đoàn Kết ngày 21/10/1990 tại quận Cam, Nam Cali để xin ý kiến đồng bào thành lập 1 chính phủ và được tán thành có danh xưng là “Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời” với Thủ Tướng được đề nghị là Quốc Lão Nguyễn Trân.

Thủ Tướng Nguyễn Trân nhận lời và ủy nhiệm ông Đào Minh Quân Xử Lý Văn Phòng Thường Trực Chính Phủ để triệu tập, thành lập và công bố nội các ngày 25/10/1990. Nhưng sau đó Thủ Tướng Nguyễn Trân từ nhiệm vì lý do sức khoẻ nên mọi người đồng lòng mời ông Đào Minh Quân đứng ra thay thế.

Lễ tuyên thệ trọng nhiệm Thủ Tướng CPQGVNLT được cử hành tại thành phố Garden Grove, Quận Cam lúc 12:00 giờ trưa ngày 16/02/1991 tức là mồng 2 tết Tân Mùi. CPQGVNLT thành lập được 3 năm, thì nhận được những công hàm trao đổi, chúc mừng của những vị lãnh đạo hàng đầu của Chính Phủ Hoa Kỳ.

4-   Sau đó, ngày 30/04/1995, một chính phủ khác ra đời có tên là "Chính Phủ Việt Nam Tự Do" do ông Nguyễn Hữu Chánh thành lập. Nhưng đã tuyên bố giải tán ngày 17/8/2008.

5-   Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn cũng muốn tái lập Chính Phủ VNCH, nhưng không thành vì ông bị đau tim mất ngày  20-5-2009. Sau đó, một số vị Dân Biểu, trí thức khoa bảng và vài Tướng Lãnh VNCH muốn tiếp tục. Nhưng không được Chính Phủ Hoa Kỳ đón nhận, nên phải tiếp tục dùng danh xưng “Việt Nam Cộng Hòa Foundation” hiện do nhạc sĩ Hồ Văn Sinh phụ trách.

Tóm lại, duy nhất chỉ có 1 CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI (CPQGVNLT) tại hải ngoại. Chính Phủ này nhờ được sự cưu mang của đồng bào và giúp đỡ của Chính Phủ Hoa Kỳ mới tồn tại trên 22 năm nay. Những ai không nghiên cứu tìm hiểu hư thực mà tuyên bố hải ngoại có “nhiều” chính phủ chỉ vì bị bưng bít thiếu thông tin nên mời vào 3 websites của CPQGVNLT: www.chinhphuquocgia.com, www.cuutuchinhtri.org, www.phamvanlong.com để tìm hiểu thêm. Còn những ai không muốn tìm hiểu mà cố tình cáo gian viết sai, nói láo về CPQGVNLT là vô ý thức, thiếu đứng đắn hoặc là Việt gian CS.  

Hỏi: Cháu rất ngưỡng mộ đường lối, chủ trương của CPQGVNLT. Hãy giúp cháu tìm hiểu và chỉ cho cách nào để thực hiện một cách thông minh nhất?

ĐÁP: Tưổi trẻ VN đương nhiên thông minh và có khả năng hội nhập rất mau lẹ. Người hỏi được câu này chứng tỏ còn có thêm can đảm và nhiệt huyết muốn phục vụ Tổ Quốc. Có 3 cách sau đây để GIÚP DÂN, CỨU NƯỚC:  

1-   Ký tên tham gia cùng CPQGVNLT kiện các đầu sỏ CSVN tại tòa án Hình Sự Quốc Tế để đòi lại công bình và tài sản mà chúng đã chiếm đoạt của đồng bào chúng ta. Đây là cách thông minh căn bản, không cần gan dạ lắm. Nhưng quyền quyết định nằm trong tay của Tòa Án Quốc Tế.

2-   Tham gia KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH để triệt hạ chế độ CSVN. Cách này đòi hỏi phải có can đảm và rất thông minh. Vì đây là quyết định của chính mình, không lệ thuộc vào ai cả và sau khi chế độ CS bị triệt tiêu, các tên đầu sỏ tội ác cũng phải đối diện với pháp luật. Nhưng không phải do tòa án quốc tế, mà là toà án tại Việt Nam, do chính nhân dân Việt Nam quyết định.

3-   Tham gia CPQGVNLT là cách thông minh nhất. Vì cùng nằm trong thành phần tham dự thay đổi tại Việt Nam trong thời gian chuyển tiếp và đương nhiên, chỉ 1 lần trong đời, đã THẬT SỰ làm được 1 việc công chính, đại nghĩa vì đất nước, được hãnh diện cùng đi vào lịch sử, đón nhận vinh quang lật trang sử mới cho dân tộc chúng ta. Đương nhiên, khi thực hiện cách thứ 3 này, phải chứng tỏ mình là người rất thông minh, lại có ý chí, can đảm, sáng suốt và trí tuệ hơn người. Không những phải vượt qua giai đoạn thông minh số 1 và số 2, mà còn phải bỏ nhiều thời gian cùng tâm huyết để nghiên cứu nắm vững thêm về đường lối, chủ trương của CPQGVNLT hầu thực hiện, hoàn thành chính lược: LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN.

Làm được như vậy mới là người trưởng thành, dám nói dám làm, làm đúng, làm thật, thể hiện chính nghĩa, độ lượng, nhân đạo, sáng suốt, rất xứng đáng là thành phần thế hệ chủ lực để tiếp nối, thay cho cha anh đứng ra lãnh đạo đất nước tiến lên vinh quang cùng năm châu thế giới.    

Hỏi: Đất nước đang lâm nguy, CPQGVNLT mau mau giải phóng. Chúng con, những người dân Việt sắp chết dưới tay bọn Tầu rồi. Chúng đầu độc tất cả mọi thứ, nhất là lương thực, thực phẩm...

ĐÁP: Hoa Kỳ là 1 đất nước giầu mạnh, đã có căn bản lập quốc trên 200 năm mà Tổng Thống chỉ đưa ra đường lối, trình bày cho nhân dân để mong được sự ủng hộ. Còn CPQGVNLT dù chỉ là lâm thời và còn trên đất khách, nhưng không những đưa ra phương hướng, đường lối, chủ trương mục đích, mà đã chứng mình thành quả và cũng cố gắng thực hiện được 5 bước căn bản sau đây:

1-   Giúp đỡ đồng bào tỵ nạn CS mới hội nhập tại Hoa Kỳ.

2-   Lột mặt nạ tên Việt gian Hồ Chí Minh là gián điệp Tầu Cộng.

3-   Thành lập CPQGVNLT để tạm thay mặt dân Việt vận động sự hậu thuẩn của Chính Phủ Hoa Kỳ và đồng minh, cùng tranh đấu thảo luận với quốc tế về các quyền lợi của đất nước.

4-   Tiếp nhận CS ly khai quay về với chính nghĩa dân tộc.

5-   Nộp đơn kiện CSVN ra trước tòa án quốc tế.

Chỉ còn bước cuối cùng là GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN TẠI QUÊ NHÀ, mà CPQGVNLT rất muốn tiến hành càng sớm, càng tốt.

Nhưng đất nước là CHUNG không phải của riêng ai. Dẫu Ý DÂN LÀ Ý TRỜI, lại có người mong thế này, người muốn thế khác và thậm chí, còn kẻ thiếu suy nghĩ cho rằng CPQGVNLT muốn độc tôn lãnh đạo.

Hiện nay, Tầu Cộng không những đã đầu độc thực phẩm, thức ăn, nước uống, mà còn tàn phá mùa màng, lương thực, đẩy cả thế hệ thanh niên vào con đường trụy lạc, hưởng thụ, suy đồi, tiêu diệt ý chí và ý thức đề kháng của người Việt, để chúng và tay sai CSVN dễ dàng cai trị. Nếu mọi người không thức thời, cấp bách cùng nhau đứng lên, thì quê hương sẽ mãi mãi đắm chìm trong tay loài quỷ đỏ CS vô thần.    

Do đó, người dân phải biết thể hiện quyền làm chủ đất nước, cùng một lòng và đồng loạt lên tiếng thì CPQGVNLT mới có thể tiến hành giai đoạn then chốt. TÂN DÂN CHỦ còn có nghĩa NGƯỜI DÂN LÀ CHỦ MỚI CỦA ĐẤT NƯỚC.

Hỏi: CSVN ác ôn và lì lợm lắm. CPQGVNLT nên ra lệnh du kích xé lẻ chúng ra, tiả từng tên. Cứ 10 người chơi 1 tên CS thì chúng mới sợ. Nếu ông Thủ Tướng hiền qúa làm sao mà diệt được chúng nó?

ĐÁP:  CSVN đang bán nước, hại dân. Còn chủ nghĩa CS là còn đảng viên CS. Còn chế độ CS là còn Việt Cộng, Việt gian. Cho nên phải diệt tiệt chủ nghĩa và chế độ này mới có thể LẤY LẠI ĐẤT TỔ-KHÔNG LÀM KHỔ DÂN và ngăn chận Tầu Cộng xâm lăng đất nước.  

ĐƯƠNG NHIÊN NẾU CSVN NGOAN CỐ, TIẾP TỤC PHẠM PHÁP, CƯỚP BÓC, ĐÁNH ĐẬP, CƯỠNG CHIẾM TÀI SẢN, BẮT BỚ, HÃM HẠI DÂN CHÚNG THÌ CHÚNG TA PHẢI TỰ VỆ, PHẢI KHÔNG NHỮNG ĐÁNH CHO TAN RÃ, MÀ PHẢI TRUY NÃ DIỆT TIỆT CHỦ NGHĨA VÀ CHẾ ĐỘ CS VÔ THẦN, TÀN ÁC PHI NHÂN ĐÓ, ĐỂ:

-      ĐEM LẠI CÔNG LÝ, BÌNH ĐẲNG VÀ NHÂN QUYỀN CHO TOÀN DÂN.

-      TRẢ DANH DỰ VÀ TỰ DO CHO TẤT CẢ NHỮNG NHÀ ÁI QUỐC ĐANG BỊ CHÚNG GIAM CẦM.

-      LẤY LẠI RUỘNG CHO NÔNG DÂN.

-      LẤY LẠI NHÀ CHO DÂN OAN.

-      LẤY LẠI ĐẤT CHO DÂN KHIẾU.

-      BẢO TỒN NÒI GIỐNG, DUY TRÌ KỶ CƯƠNG, TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA TỔ TIÊN, PHỤC HƯNG ĐẤT NƯỚC, VINH QUANG TIẾN LÊN HOÀ VỚI THẾ GIỚI VĂN MINH, TIẾN BỘ.

-      CHO ANH LINH TỬ SĨ VÀ ĐỒNG BÀO ĐƯỢC YÊN MỒ ẤM MẢ.

Nhưng vì đang lưu vong trên đất khách, phải tôn trọng luật lệ nơi xứ người. Còn trong nước, có bao nhiêu người muốn cầm súng? Bao nhiêu người muốn đánh CSVN? Nếu qúi vị, các bạn và anh chị em có quyết tâm, có kế hoạch và lượng định đúng tình hình, CPQGVNLT sẽ trình bày với Chính Phủ Hoa Kỳ để được sự đồng thuận mới hành động.

Sau khi thành công CPQGVNLT sẽ trao lại quyền làm chủ đất nước do toàn dân quyết định qua 1 cuộc Tổng Tuyển Cử và SẼ KHÔNG THÂU THUẾ TRONG VÒNG BA (3) NĂM để người dân có thời gian củng cố gia đình, ổn định đời sống, an cư lạc nghiệp.

Đó chính là LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN.       

Hỏi: Chúng tôi rất thích những câu “HỎI-ĐÁP” của CPQGVNLT. Xin cho biết người thanh niên lý tưởng trong thời đại phải như thế nào?

ĐÁP: Cha ông mình có dạy: “Trai thì trung hiếu làm đầu, gái thì đức hạnh là câu giử mình”. Trong thời đại tân tiến hôm nay, người thanh niên lý tưởng phải có TÂM và TẦM. Tâm biết yêu thương phục vụ tha nhân và tôn trọng bản thân. Còn Tầm là biết chế ngự bản thân, cầu tiến vươn ra toàn thế giới. Đặc biệt, đối với thanh niên Việt Nam, vì quê hương đang bị Cộng Sản cưỡng chiếm, nên còn có thêm sứ mạng và nghĩa vụ giúp dân, cứu nước.  

Những anh chị em thanh niên chí tại bốn phương hay muốn trở thành những nhà lãnh đạo thế hệ thành công thì phải trao dồi THÂN-TÂM-TRÍ-CHÍ sau đây:

1-   Thân phải vững để chống đỡ biến cố

2-   Tâm phải lớn để dung nạp người tài

3-   Trí phải rộng để chứa đựng điều hay

4-   Chí phải kiên để không bở dỡ công việc

Ngoài ra, có 5 điều căn bản để thành công:

1-   Trao dồi khả năng và óc sáng tạo

2-   Lựa chọn người cố vấn và tự điều khiển bản thân

3-   Biết hợp tác làm việc và gây cảm tình với người chung quanh

4-   Nắm bắt những kiến thức chuyên môn và quản trị kinh doanh

5-   Tuyệt đối không nói, không hành động khi mất bình tỉnh

Đây chỉ là một ít kinh nghiệm bản thân, xin trao ra để qúi bạn và anh chị em lựa chọn.  

Hỏi: Cha cháu là 1 Biệt Kích. Cháu nghe nói bác cũng là 1 biệt kích và từng tu luyện ở sa mạc trên 10 năm nên cháu rất kính phục. Xin bác cho biết những kinh nghiệm qúi báu để chúng cháu học hỏi?

ĐÁP: Tôi là biệt kích trước khi theo học trường Sĩ Quan Bộ Binh Thủ Đức. Sau khi ra trường về đơn vị Tiểu Đoàn 122 Bộ Chỉ Huy Tiểu Khu Quảng Trị thì được huấn luyện nhận thêm công tác “đi không tiếng về không lời” của những chiến sĩ vô danh. Thời gian về sa mạc Adelanto có 5 lý do chính:

1-   Tu thiền dưỡng tính, chú tâm trao đổi, học hỏi từ những vị chân tu.

2-   Không phải tốn kém nhiều tài chánh nên có thể trường kỳ kháng chiến.

3-   Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương.

4-   Bí mật huấn luyện cán bộ mà VGCS không thể xâm nhập phá rối.

5-   Dụ cho CS trúng kế “Đốt Sạn Đạo” của Trương Lương.

Sau nhiều năm tại sa mạc, tôi tóm gọn những điều mình học hỏi từ những bậc tôn sư và những chiến hữu trở thành 18 điều suy niệm mà tôi gọi là “THẬP BÁT THỨC”. Xin trao ra để qúi vị và anh chị em tự chiêm nghiệm:

Thập Bát Thức

18 Điều Suy Niệm

1/ Kho tàng vô tận của ta là nụ cười

2/ Thông minh nhất của ta là tự chủ

3/ Công bình nhất ta có là thời gian

4/ Bạn thân nhất của ta là sức khoẻ

5/ An ủi nhất của ta là bố thí

6/ Sức mạnh nhất của ta là khoan dung

7/ Thông thái nhất của ta là tình thương

8/ Hy vọng nhất của ta là tự thay đổi

9/ Thành công nhất của ta là sự lễ độ

10/ Kẻ thù nhất của ta là tham vọng

11/ Cô độc nhất của ta là mặc cảm

12/ Dại dột nhất của ta là tuyệt vọng

13/ Đau khổ nhất của ta là tự ty

14/ Sai lầm nhất của ta là dối trá

15/ Ăn năn nhất của ta là bất hiếu

16/ Tật nguyền nhất của ta là ghen tỵ

17/ Yếu đuối nhất của ta là thịnh nộ

18/ Thất bại nhất của ta là tự kiêu.

Nam Quán – Đào Minh Quân

Hỏi: Thủ Tướng nhận xét về Đức Giáo Hoàng Francisco ra sao? Và có muốn diện kiến Ngài hay không?

ĐÁP: Ngài Giáo Hoàng Francisco là 1 vị lãnh đạo nổi tiếng hàng đầu trên thế giới hiện nay. Nhận xét về Ngài e rằng thất kính. Nhưng tôi chưa thấy Đức Giáo Hoàng có 1 hành động nào giúp đỡ thiết thực cho nước VN nên rất mong có dịp được tiếp kiến Ngài.    

Hỏi: Nghe nói CPQGVNLT khi về nước sẽ không thâu thuế 3 năm có đúng không? Vậy lấy đâu ra tiền chi phí?

ĐÁP: Đúng! Vì dân chúng qúa cơ cực nên CPQGVNLT có ấn định trong CHƯƠNG TRÌNH TÂN DÂN CHỦ điều khoản KHÔNG THÂU THUẾ TRONG VÒNG 3 NĂM để người dân có thời gian củng cố gia đình, ổn định đời sống, an cư lạc nghiệp. Đó là mục đích LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN.

CPQGVNLT có thể làm được điều này do các thành viên trong Chính Phủ là những người CẦN-KIỆM-LIÊM-CHÍNH đã bao nhiêu năm âm thầm chịu đựng hy sinh giúp dân, cứu nước nên khi luôn duy trì tinh thần phục vụ là kim chỉ nam. Đồng thời CPQGVNLT cũng đã chuẩn bị kế hoạch dùng một phần tiền lời trong các hợp đồng ngoại thương và dấu khí để chi tiêu, không cần dùng kinh phí hành chánh, nên không cần thâu thuế mà vẫn duy trì được cơ cấu hoạt động cho đến khi bàn giao cho một Chính Phủ do toàn dân bầu lên.

Hỏi: Theo các tài liệu, thành quả đã thâu lượm trên 22 năm qua thì lực lượng CPQGVNLT chắc phải đông đảo và hùng hậu lắm? Chúng tôi muốn tham gia với CPQGVNLT nhưng e ngại CSVN còn đang mạnh. Có thể công khai cho dân chúng biết để phấn khởi được không?

ĐÁP: Khác với CSVN là tăm tối, dối trá, gian ngoa, luôn dấu diếm và khoát lát về thành tích, còn CPQGVNLT thì công khai trình lên toàn dân những sự thật mà an toàn cho phép. So với những tổ chức đảng phái, liên minh chống Cộng đông đảo khác thì lực lượng CPQGVNLT rất khiêm nhường:

Ngoài gần 200 ngàn thành viên và gia đình, kể cả các anh chị em đã ly khai CS để gia nhập CPQGVNLT được hồi hương theo Chương Trình CPA (Comprehensive Plan of Action) của quốc tế. Lực lượng này so với CSVN như Thánh David và người khổng lồ Goliath, như chúng đã đánh giá CPQGVNLT chỉ là những “hột cát”.

Nhưng CPQGVNLT chịu kiên nhẫn nghiên cứu các âm mưu, thủ đoạn tàn ác, kể cả chiến thuật “tiêu thổ kháng chiến” và “biển người” mà Mao Trạch Đông dùng để đánh bại Tưởng Giới Thạch. Không những vậy, CPQGVNLT luôn theo dõi, thâu lượm các yếu tố quan trọng để nắm bắt các nhược điểm, tử huyệt của CSVN rồi mới đề ra các phương thức hành động thích hợp, đúng thời cơ. Như việc đã cùng đồng bào đánh bại CSVN tại UNESCO-Liên Hiệp Quốc năm 1990 là 1 điển hình.     

Thêm vào đó, CPQGVNLT biết tự lượng sức mình, tạo dựng thế liên hoàn, tiến thoái có phương vị và biết vận dụng các sức mạnh đối kháng.  

Nên tuy CPQGVNLT chỉ là những “hạt cát”, nhưng khi cần sử dụng, sẽ bắn vào con ngươi của đảng CSVN, biến chúng thành những kẻ tối tăm, mù lòa để dễ dàng tấn công, triệt hạ.  

Nhưng quan trọng hơn hết là CPQGVNLT biết trông cậy vào LÒNG DÂN VÀ Ý TRỜI, luôn tin tưởng vào Thượng Đế, Trời Phật, biết ứng dụng tâm linh vào đời sống thực tế, dựa theo Binh Thư Yếu Lược của Đức Thánh Trần đã dạy rằng: TOÀN DÂN VI BINH, TOÀN ĐỊA VI PHÒNG, rồi dùng chiến lược DUY THẬT- LẬT CỘNG là một hình thức TÌNH BÁO TƯ TƯỞNG triệt hạ hệ thống dối trá, ma mị của Cộng đảng qua hình thức KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH, lật tẩy y KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM, để âm thầm chặt đứt gốc rể huyết mạch tư tưởng của đảng CSVN, giúp cho hàng triệu cán bộ, đảng viên được bừng tỉnh SÁNG MẮT, SÁNG LÒNG nhận thức ra SỰ THẬT, tự tìm về Chính Nghĩa Dân Tộc trong danh dự tự giác, không còn bị “Lệnh trên” bịt mắt sai khiến như trước. Do đó, đảng CSVN sẽ tự biến thành 1 thân cây héo úa, tàn tạ cho đến khi cả hệ thống bị triệt hạ mà vô phương chống đỡ.

Đó là 1 phần nào CHÍNH-LƯỢC-LỆNH của CPQGVNLT và Phong Trào Tân Dân Chủ để giải thể CSVN trong ôn hòa và ngăn chận Tầu Cộng xâm lăng, bảo vệ Tổ Quốc. Xin trình lên cho đồng bào biết trong sự giới hạn an toàn cho phép.

Hỏi: Càng ngày càng hiểu thêm về chủ trương, đường lối khả thi của CPQGVNLT để giải thể CSVN tôi càng hâm mộ. Xin có câu hỏi: Các nhà dân chủ trong nước luôn bị kìm kẹp trong tay CS, nhưng đối với cán bộ CPQGVNLT trong nước thì không nghe CS bắt bớ là vì sao?

ĐÁP: Bao nhiêu năm qua, dưới sự canh chừng, theo dõi, bắt bớ, trấn áp dã man của CS, mà các nhà tranh đấu trong nước vẫn tồn tại, tiếp tục hoạt động cho đến hôm nay, đó là 1 vết son và đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì, hy sinh, chịu đựng và rất sáng tạo để thích ứng với hoàn cảnh. Tuy nhiên, CSVN có hệ thống an ninh chìm và công an khu vực rất nguy hiểm.

Để che mắt thế giới, CSVN còn sử dụng thứ luật pháp...rừng rú như lá chắn ngụy trang các hành động đàn áp, tiêu diệt ý chí và sự chịu đựng của những nhà đấu tranh nên họ phải rất vất vả để chống đỡ.

Những điều khoản 88: “Tuyên truyền chống phá nhà nước” hay điều 79: “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” là những màn lưới giăng rộng khắp để chụp vào những nhà dân chủ bất cứ lúc nào.

Mới đây, cái gọi là “nhà nước” CHXHCNVN, một công cụ của đảng CSVN còn nhét vào trong bộ luật... rừng của chúng điều 258: “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích của tổ chức, công dân...” khiến cho cả trong lãnh vực chính trị, mà mọi hành động, sinh hoạt của “người dân” hay các tổ chức trong nước, là “công dân” của CSVN nên tự động bị chi phối bởi các điều luật mơ hồ đó và đều có thể trở thành mục tiêu tấn công “hợp pháp” của đảng CSVN.

Nhưng đối với CPQGVNLT thì khác. Các thành viên của CPQGVNLT đều KHÔNG CÔNG NHẬN CSVN và cái gọi là “nhà nước” bù nhìn CHXHCNVN do chúng nặn ra, nên không bị lệ thuộc vào bản “Hiến Pháp” lá cải và những “luật” rừng của CSVN.

Hơn nữa, việc bắt bớ các thành viên CPQGVNLT khiến sự bưng bít thông tin sẽ bại lộ, là cơ hội rất tốt cho CPQGVNLT đòi hỏi được lên tiếng công khai tại Liên Hiệp Quốc và Tòa Án Hình Sự Quốc Tế, sẽ khiến cho các đầu sỏ CSVN phải đối diện với 3 trường hợp:

1-   Chống lại công pháp Liên Hiệp Quốc

2-   Chống lại Toà Hình Sự Quốc Tế

3-   Hoặc phải trình diện theo đơn kiện của CPQGVNLT để chờ tòa án phán quyết.

Trong cả 3 trường hợp này, các đầu sỏ CSVN có dám đương đầu hay không?

Đã vậy, đường lối NHÂN HÒA của CPQGVNLT như 1 tia sáng cuối đường hầm, đang cố gắng mở ra 1 sinh lộ, tạo 1 vận hội mới cho dân tộc, trong đó có toàn đảng CSVN, nếu họ biết nắm lấy CHƯƠNG TRÌNH TÂN DÂN CHỦ để tự tháo gỡ thoát sự kìm chế của Tầu Cộng, trở về với chính nghĩa đoàn kết quốc gia.

Do đó, khi sự bưng bít thông tin bị phá vỡ, tin tức của CPQGVNLT truyền bá, thì bất cứ ai, kể cả những nhà dân chủ trong nước sẽ đủ sáng suốt, thông minh để sử dụng CPQGVNLT như 1 phương tiện tranh đấu an toàn và có hiệu năng phục vụ cho các nguyện vọng chân chính của họ.            

Hỏi: Xem Bác viết thế này em biết vậy, nhưng em có một thắc mắc muốn hỏi Bác. CPQGVNLT có quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ những người đấu tranh Dân chủ trong nước không? Tại sao em tham gia Dân chủ từ năm 2000, mà em chưa bao giờ thấy các Bác liên hệ, liên lạc, thậm chí em cũng không biết có tổ chức đó của Bác, chỉ gần gần đây mới nghe tên và mới đây mới kết bạn với Bác trên Facebook. Em cũng không nghe thấy những người đấu tranh dân chủ trong nước nói gì đến tổ chức này. Trong khi các tổ chức khác không gọi là Chính phủ, mà họ giúp đỡ anh em dân chủ trong nước rất nhiều. Xin Bác giải thích giúp, hay Chính phủ của mình không có chương trình, nội dung này?

ĐÁP: CSVN chủ trương dối trá, lường gạt hèn với giặc-ác với dân trong nhiều năm trời khiến cho lòng người tả tơi, nghi ngờ là chuyện thường tình. Em nên chịu khó nghiên cứu thêm các trang website www.chinhphuquocgia.com, www.cuutuchinhtri.org,  và www.phamvanlong.com để tìm hiểu về hoạt động của CPQGVNLT.

Từng tham gia hoạt động dân chủ, đương nhiên em có kiến thức, ý chí và nghị lực để hiểu rằng: CHÍNH PHỦ KHÔNG PHẢI LÀ 1 PHONG TRÀO HAY ĐẢNG PHÁI. Phong Trào hay đảng phái chỉ đòi hỏi hay xin nhà cầm quyền và "nhà nước" CSVN cho thêm tự do và đối xử nhân đạo, có nhân quyền mà thôi. Do đó CSVN chỉ cần làm khó dễ thì các phong trào hay hội đoàn này không phát triển được, chứ không cần bưng bít tin tức hoạt động của họ. Đôi khi còn cần dùng họ để phô trương với thế giới là CSVN có dân chủ.

Trong khi mục đích và đường lối của CPQGVNLT thì kêu gọi GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ TÀ QUYỀN CSVN và hoàn toàn không chấp nhận cái gọi là "nhà nước" CHXHCNN nên CSVN phải triệt để bưng bít tin tức của CPQGVNLT. Nếu không chân thành và chịu khó theo dõi thì khó biết. CPQGVNLT toàn tâm, toàn ý hướng về tất cả đồng bào trong nội địa đang bị CS trấn áp. Chế độ CS là họa của dân tộc, là căn bệnh ung thư trầm kha của cả nước. Cùng nhau diệt tiệt chế độ CS, giải tán "nhà nước" CHXHCNVN là giúp đỡ, giải cứu tất cả triệu triệu đồng bào VN, trong đó có cả những nhà dân chủ, phải không?

Hỏi: Trước năm 1975 Mỹ bỏ VNCH sao bây giờ ủng hộ CPQGVNLT, có tin Mỹ được chăng?

ĐÁP: Trước 1975, những nhà lãnh đạo VNCH tuy rất xuất chúng, nhưng do ảnh hưởng văn hóa Á Đông nên chưa nắm bắt được suy nghĩ và đường lối “giai đoạn” của Hoa Kỳ. Tuy họ là 1 quốc gia tân tiến, yêu chuộng tự do dân chủ và rất tôn trọng nhân quyền. Nhưng chính trường đối với Hoa Kỳ chỉ là 1 cuộc trao đổi thương mại nên họ KHÔNG CÓ KẺ THÙ LÂU DÀI VÀ KHÔNG LÀ ĐỒNG MINH MÃI MÃI. Họ giúp VNCH vì muốn ngăn chận sự bành trướng của Tầu Cộng tại Đông Nam Á. Nhưng sau khi thương lượng xử dụng được thị trường to lớn này, họ không cần đến vai trò “tiền đồn chống Cộng” của VNCH nữa.

Nay Hoa Kỳ ủng hộ CPQGVNLT với Chương Trình Tân Dân Chủ thay tài công quốc gia cũng vì quyền lợi chiến lược và kinh tế của họ để thay thế chế độ CS lệ thuộc Bắc Kinh tại Việt Nam hiện nay vì không muốn Trung Cộng kiểm soát thủy lộ chiến lược quan trọng qua eo biển Singapore và độc chiếm kho dầu khí vĩ đại nhất thế giới trong thềm lục địa Việt Nam do CSVN đã sang nhượng cho Tầu Cộng. Muốn vậy, Hoa Kỳ cần thay đổi nhà nước CS bằng 1 Chính Phủ dân chủ có liên hệ đến VNCH và được thừa nhận trước khi Mỹ bang giao với CSVN (21/07/1994) như trường hợp của CPQGVNLT thì mới có thể vô hiệu hóa được các văn kiện và hợp đồng mà CSVN đã ký kết với Tầu Cộng. Lúc đó, Hoa Kỳ mới có thể giúp đỡ VN mạnh hơn, kể cả về mặt quân sự, nếu CPQGVNLT yêu cầu.        

Hỏi: Tại sao phải thay “nhà nước” CSVN bằng CPQGVNLT mà không dùng CSVN để ngăn Tầu Cộng như đã giúp VNCH như trước năm 1975? 

ĐÁP: “Nhà nước” CHXHCNVN là do đảng CSVN lãnh đạo, đảng CSVN bị Tầu chi phối buộc ký những hợp đồng tương nhượng biển đảo với Trung Cộng. Nên khi Tầu đem dàn khoan vào thềm lục địa VN khai thác và kiểm soát thủy lộ chiến lược tại biển Đông qua kênh đào Malacca, thì dù Hoa Kỳ không muốn, cũng chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn, vì VN còn trong chế độ CS, nên Hoa Kỳ bị ràng buộc bởi Hiến Pháp và Tu Chính Án Jackson – Vanik không thể nào can thiệp quân sự vào các tranh chấp của những quốc gia CS không phải đồng minh và không có thoả ước hợp tác quân sự với Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ chỉ có thể giúp VN khi bọn cầm đầu CSVN bị Tầu qúa ức chế và nhân dân chống đối mạnh mẽ, sẽ phải nắm lấy Chương Trình Tân Dân Chủ là lối thoát danh dự để giải thể, thay thế bằng 1 cơ chế đồng minh của Hoa Kỳ là Chính Phủ QGVNLT, hậu thân của VNCH. Chính Phủ này sẽ lên tiếng yêu cầu giúp đỡ, bảo vệ. Lúc đó Hoa Kỳ sẽ công khai tiến vào thềm lục địa VN mà Trung Cộng phải chọn lựa: Một rút lui vì không có khả năng đương đầu quân sự với Hoa Kỳ, hai là thương lượng với CPQGVNLT vì Chính Phủ này không bị ràng buộc bởi những hợp đồng do CSVN đã ký kết với Tầu Cộng và CPQGVNLT đã sẳn có Chương Trình để bảo vệ lãnh thổ, lấy lại tất cả những biển đảo, đất liền đã bị CSVN sang nhượng cho Tầu.  

Mời xem tuyên bố của Thủ Tướng Đào Minh Quân tại Thư Viện Nixon ngày 15/10/2010 trước sự chứng kiến và hậu thuẫn của chính giới cùng tài phiệt Hoa Kỳ về quyền lợi khai thác dầu khí tại biển Đông, trong thềm lục địa của Việt Nam, phải do nhân dân Việt Nam tham dự quyết định và có quyền được thụ hưỡng. Mời xem:

http://youtu.be/miVYHtlBQTg

Ghi thêm: Tu chính án Jackson-Vanik của Đạo luật Thương mại năm 1974 là công cụ loại bỏ rào cản đối với việc di cư của dân Do Thái tại Liên Xô,  được Tổng thống Mỹ Gerald Ford ký ban hành thành hiến luật vào năm 1975. Đạo luật này do các Dân Biểu [Wilbur] Mills-[Charles] Vanik Bill thuộc Hạ viện và Thương Nghị Sĩ [Henry] Jackson sửa đổi tại Thượng viện nên gọi là Tu Chính Án Jackson-Vanik. Sửa đổi này đòi hỏi các nền kinh tế phi thị trường là các nước còn theo chế độ Cộng Sản, phải tuân thủ các tiêu chuẩn di cư tự do như là một điều kiện tiên quyết để tiếp nhận kinh tế lợi ích trong quan hệ thương mại với Hoa Kỳ. Những lợi ích này bao gồm tối huệ quốc (MFN)-bây giờ được gọi là quan hệ bình thường hóa thương mại và được tiếp cận với các cơ sở tài chính của chính phủ Mỹ. Đạo Luật Jackson-Vanik giới hạn quan hệ của các Tổng Thống Hoa Kỳ đối với các nước còn chế độ Cộng Sản hay đúng hơn, cho phép Tổng Thống Hoa Kỳ giao dịch với các nước CS thù địch của Mỹ trong sự giới hạn.  

Hỏi: Tại sao Hoa Kỳ phải hợp tác với CPQGVNLT mà không tạo ra hay nhìn nhận 1 chính phủ khác để song hành như 1 số chính khác trong cộng đồng VN muốn làm?

ĐÁP: Hoa Kỳ là 1 nước dân chủ trọng pháp, nên bị ràng buộc bởi những hiến luật quốc gia và quốc tế. Sau khi Tổng Thống Bill Clinton ký bang giao với VN vào ngày 21/7/1995 thì Hoa Kỳ không thể công nhận, giúp đỡ hay giao dịch với 1 chính phủ nào khác chống lại “nhà nước” CHXHCNVN và phải giải tán những tổ chức nào muốn thành tạo danh xưng là “Chính Phủ” hay muốn lập “Chính Phủ” để chống lại “nhà nước” CHXHCNVN theo công pháp quốc tế. Ngoại trừ CPQGVNLT đã được Hoa Kỳ công nhận trước khi bang giao với CSVN bằng những Công Hàm do Tổng Thống Bill Clinton ký.

Vì vậy, những nhóm đã thành lập “Chính Phủ” như của ông Ngoại Trưởng Trần Văn Lắm, nhà văn Võ Văn Ái, anh Nguyễn Hữu Chánh, những nhóm muốn thành lập “Chính Phủ” như Tướng Lý Tòng Bá, Tướng Nguyễn Chức, Việt Tân, nhóm Dân Biểu VNCH, cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn v.v... đều bị giải tán hay không cho phép xử dụng danh ưng "Chính Phủ". Ngoại trừ Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời (CPQGVNLT) vì đã thành lập từ năm 1990, TRƯỚC KHI HOA KỲ BANG GIAO VỚI CSVN và qua 3 đời Tổng Thống Hoa Kỳ giúp đỡ, kể cả bộ ngoại giao và qúi vị dân cử Hoa Kỳ đều có liên lạc.

Do đó, muốn ngăn chận sự bành trướng của Tầu Cộng, giúp thủy lộ giao thông tại biển Đông được tự do và tái xử dụng hợp đồng khai thác dầu khí trong thềm lục địa Việt Nam, Hoa Kỳ chỉ có cách giúp CPQGVNLT là hậu thân của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) thực hiện Chương Trình Tân Dân Chủ thay TÀI CÔNG QUỐC GIA do Chính Phủ Lâm Thời đã soạn thảo, nhằm thay thế “nhà nước” CHXHCNVN trong ôn hòa cho đến khi có Tổng Tuyển Cử để nhân dân VN bầu lên 1 chính phủ quốc gia chính thức hợp pháp và hợp lòng dân như CPQGVNLT đã trường kỳ hy sinh tranh đấu hơn 22 năm qua.    

Hỏi: Dư luận đang bàn tán về chuyện Hoa Kỳ muốn ủng hộ LS Cù Huy Hà Vũ thành lập "chính phủ" vì ông này có quân đội CSVN sau lưng và nhiều trí thức có tiếng tăm tham gia, nhưng không thấy CPQGVNLT có phản ứng và Thủ Tướng Đào Minh Quân cũng im lặng là tại sao?  

ĐÁP: Đồng bào VN thành lập CPQGVNLT là để đương đầu với CSVN và Ông Đào Minh Quân nhận trọng nhiệm Thủ Tướng ngày 16/02/1991 trước 3 thế hệ để cùng với các chiến hữu đồng nhiệm hy sinh đứng ra tranh đấu giúp dân cứu nước, cũng là mong giải thể được chế độ CS tại VN. Nếu bất kỳ ai có thể lập được Chính Phủ để gánh vác trọng trách này thì rất hoan nghênh, tại sao phải cần có phản ứng? Trái lại, sẽ tích cực giúp đỡ "chính phủ" này trong thời gian mới thành lập, nếu được yêu cầu.      

Tuy nhiên có 3 điểm cần lưu ý:

1- Nhân dân Việt Nam có muốn tiếp tục từ 1 chế độ CS này sang 1 chế độ CS khác, từ 1 tập đoàn công an trị của Nguyễn Tấn Dũng chuyển sang 1 tập đoàn quân sự trị "sau lưng" Cù Huy Hà Vũ (CHHV) hay không? Khi loan tin "quân đội" đứng sau CHHV là tình tới giải pháp quân sự. Vậy đồng bào có muốn chiến tranh tại biển Đông, mà người dân Việt phải bỏ mạng trước tiên không?   

2- Những trí thức dân tộc sáng suốt đều muốn có 1 chính phủ dân chủ độc lập, khác với loại khoa bảng ngụy hòa tối tăm hay nghị trường xôi thịt thường muốn lợi dụng những con cờ chính trị để ăn có nên mới nghĩ đến xử dụng CHHV. Loan tin Mỹ ủng hộ "1 chính phủ nào đó" thoát ra từ CS là chê những nhà lãnh đạo Hoa Kỳ còn non nớt, đi ngược lại truyền thống của họ và lời cam kết hòa bình của Tổng Thống Obama. Vì khi đưa ra 1 "con bài thân CS" hay "từ CS thoát ra" như CHHV, thì Tầu Cộng sẽ phủ nhận và sẽ tiếp tục chiếm cứ biển Đông dựa vào các văn kiện của CSVN đã ký kết. Chỉ có thể thay bằng VNCH, mà CPQGVNLT là tiếp nối. Ngay sau khi tuyên thệ nhận trọng nhiệm ngày 16-02-1991, ông Đào Minh Quân với tư cách là Thủ Tướng CPQGVNLT đã công bố KHÔNG CHẤP NHẬN CÁC VĂN KIỆN HAY HỢP ĐỒNG DO CSVN HAY "NHÀ NƯỚC" CHXHCNVN KÝ KẾT VỚI BẤT KỲ QUỐC GIA NÀO. Đó là căn bản để vô hiệu hóa các văn kiện bán nước của CSVN, sau khi CPQGVNLT tiếp nhận chinh quyền.  

3- Mục đích của Hoa Kỳ muốn giúp VN nên nhìn nhận CPQGVNLT để thay chế độ CSVN theo Chương Trình Tân Dân Chủ đem hòa bình cho vùng Đông Nam Á, nếu không nói là an toàn cho cả thế giới. Hoa Kỳ không muốn hải lộ chiến lược xuyên qua Thái Bình Dương và kho dầu khí khổng lồ trong thềm lục địa VN lọt vào tay Tầu Cộng. Chúng nhất định sẽ cực lực phản đối khi biết Hoa Kỳ xử dụng CHHV như 1 thứ "bình mới rượu cũ" để qua mặt mình và chiến tranh sẽ bùng nổ. Cả thế giới sẽ lên án những ai muốn xử dụng con bài CHHV để tạo ra nguy hiểm, bất an này.

Chính sách của Hoa Kỳ đang chuyển trục qua Á Châu không phải để gây chiến tranh, mà để bảo vệ tự do, dân chủ và an toàn cho Thái Bình Dương. Trong lúc CPQGVNLT do đồng bào VN thành lập trên 23 năm, qua 3 đời Tổng Thống, được qúi vị dân cử, bộ ngoại giao Hoa Kỳ công nhận. Chính Phủ này còn có chính sách, đường lối minh bạch nhằm giải thể chế độ CS tại VN trong ôn hòa. Chính Phủ này cũng đang song hành với Hoa Kỳ. Nếu có nhà lãnh đạo nào của Mỹ hành động trái ngược, là mặc nhiên công nhận mình cũng độc tôn, độc tài, hiếu chiến và yếu kém như CS. Ai muốn làm chuyện đó, ngoại trừ những người muốn làm tội phạm hình sự chống nhân loại? Đương nhiên không một vị lãnh đạo nào của Hoa Kỳ muốn thế.            

Hỏi: Thủ Tướng và CPQGVNLT kêu gọi đoàn kết tại sao lại muốn giải tán đảng CSVN và hô hào ký đạp mặt Hồ Chí Minh?

ĐÁP: CPQGVNLT không những muốn bảo tồn nội lực của Quốc Gia, mà còn muốn KHÔNG LÀM KHỔ DÂN nên quyết định giải tán đảng CSVN để giúp cho cán bộ, đáng viên CSVN thoát khỏi những đau khổ, nợ nần, ràng buộc với Tàu Cộng và những đảng CS khác trên thế giới trong qúa khứ. Còn ký đạp mặt tên Việt gian Hồ Chí Minh là giúp cho tất cả các anh chị em lầm lạc theo Cộng Sản và gia đình con cháu được dễ dàng hội nhập với toàn dân không bị đối xử phân biệt, không phải chịu tù tội, bị học tập cải tạo. Chỉ một chử ký thôi là giúp mọi người thoát oán thù chồng chất và mau chóng đoàn kết xây dựng Quốc Gia.    

Hỏi: Nói gần xa làm gì, tôi muốn biết CPQGVNLT là của ai? Làm gì và âm mưu gì đây?

ĐÁP: Duy thật-lật cộng. CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI LÀ CỦA DÂN, đang hy sinh tranh đấu để LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN. Chính Phủ này là của những bậc cha mẹ muốn hy sinh tánh mạng để bảo vệ, che chở cho con, của những anh thư, nữ kiệt dám đương đầu với kẻ ác, là của những người thương phế binh không tiếc thân mình vì đất nước, của những người con lai bị đời khinh rẻ, của các em cháu phải bán thân nuôi gia đình hay làm lao nô tứ xứ. CPQGVNLT cũng là của những nhà ái quốc chân chính, của những chiến sĩ quốc gia dày dạn phong sương, của những nhà trí thức yêu nước, của các bạn thanh niên, thiếu nữ đầy nhiệt tình muốn phục vụ quê hương, CPQGVNLT cũng là của anh chị em cộng sản ly khai đã nhìn ra chính nghĩa quốc gia và tình tự dân tộc, của những nhà tu hành, những đạo sĩ, văn nghệ sĩ chân chính sẳn sàng hiến thân cho đạo pháp và bổn phận với Tổ Quốc.

Chính Phủ này không có âm mưu gì cả. Được thành lập với:

1/ Mục Đích: LẤY LẠI ĐẤT TỔ

2/ Cứu Cánh: KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

3/ Ch Trương: BỎ CỘNG CÒN VIỆT

4/ Đường Lối: VIỆT KHÔNG GIẾT VIỆT.      

TÓM LẠI: DUY THẬT - LẬT CỘNG! Cứu quốc là nhiệm vụ chung của tất cả mọi người, không phải chỉ riêng CPQGVNLT. Tương lai của đất nước và các thế hệ mai sau đang trong tay người dân và do chính toàn dân quyết định. CPQGVNLT đã chuẩn bị những bước căn bản, toàn dân hãy kết hợp để LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN, cùng nhau lật trang sử mới cứu nguy dân tộc, xứng danh cùng năm châu bốn bể.

Như đoạn Thánh Kinh của thánh Gioan có viết "Xin hết thảy được trở nên một" (21,22,23 Phúc Âm đoạn 17). CPQGVNLT và nhân dân VN là một.

"DÂN CHI PHỤ MẪU". Dân là Cha Mẹ. CPQGVNLT là Con. Nhưng Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, kể cả CSVN, cũng chỉ là con cái của Dân, là 1 thành phần của dân tộc VN. Chúng ta sẽ ban cho họ sự khoan hồng để tất cả chung sống hòa bình, đều được vinh hiển, cho thế giới biết rằng:

CPQGVNLT do dân khai sinh, được Thượng Đế, Trời Phật và Hồn Thiêng Sông Núi chúc phúc, luôn mong đem tình thương của cuộc cách mạng tâm trị đến phục vụ cho dân, chứ không phải để cai trị dân.

Nhưng ông bà ta có dạy: "BẤT ÚY THAM SÂN KHỞI - DUY KHỦNG TỰ GIÁC TRÌ". Tất cả quyền quyết định vẫn là trong tay của toàn dân. CPQGVNLT sẳn sàng tuân hành phục vụ cho dân, bảo vệ Tổ Quốc.   

Hỏi: Trung Quốc đang xâm lăng biển đảo Việt Nam mà nhà cầm quyền trong nước không dám phản ứng, vậy CPQGVNLT có phương án nào bảo vệ đất nước hay không?

ĐÁP: Vì Việt Nam không cần thần phục, không phải là chư hầu của Tàu nên CPQGVNLT không dùng từ “Trung Quốc”, chỉ gọi đúng danh xưng của họ là TÀU hay Trung Cộng. CSVN là do Tàu dựng lên để thực hiện âm mưu LẤY CỦI ĐẬU NẤU ĐẬU, dùng người Việt đàn áp người Việt nên mới cho tên điệp viên Hồ Chí Minh giả làm người Việt cùng với 1 nhóm thổ phỉ tại Vân Nam lập ra đảng CSVN và dụ 1 số trí thức nhẹ dạ như Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp tham gia cướp chính quyền tại miền Bắc 1945, rồi tấn công chiếm miền Nam 1975. Trong suốt 30 năm chiến tranh, CSVN phải dựa vào sự viện trợ của Nga, Tàu và các nước CS để tiến hành chiến tranh xâm lược. Sau khi chiếm toàn bộ nước ta, chúng phải ký bán, sang nhượng đất đai, biển đảo cho Tàu. Phần vì các đầu sỏ CSVN tham lam bị Tàu mua chuộc, bị cài người Tàu vào các vị trí then chốt trong guồng máy cai trị của đảng CSVN. Do đó, khi Tàu đem dàn khoan vào biển Đông thì chúng không dám có phản ứng. Thậm chí còn bị thúc dục đem vấn đề tranh chấp biển đảo ra thưa kiện tại Tòa Hòa Giải Liên Hiệp Quốc để Tầu có cơ hội xuất trình với quốc tế các chứng cớ, hợp đồng mà chúng đã ký kết với nhau, giúp cho Tàu hợp thức hóa là chủ nhân của những phần biển đảo của Việt Nam do CSVN đã ký bán, sang nhượng cho Tàu.

Do đó, tuy biển Đông là kho dầu khí vĩ đại nhất thế giới và là Thủy Lộ Chiến Lược của Hoa Kỳ và các nước đồng minh, nên các quốc gia này không muốn mất tự do hải hành vì bị Tàu kiểm soát. Do đó, họ rất muốn can thiệp giúp VN thoát sự kìm chế của TC. Tuy nhiên, nếu chế độ CS và cái gọi là “Nhà nước” CHXHCNVN còn tồn tại, thì các giao kèo do chúng ký kết với Tàu vẫn còn hiệu lực nên giúp VN khai thông thì các cường quốc không được lợi ích gì.

Ngược lại, khi chế độ CSVN bị giải thể, các cường quốc sẽ mạnh mẽ giúp nước ta bảo vệ biển Đông và có quyền khai thác dầu khí theo như giao kèo mà Tổng Thống Nixon đã ký kết với Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, mà CPQGVNLT đang tiếp nối. Công bố quan trọng của Thủ Tướng Đào Minh Quân tại Thư Viện Nixon ngày 15/10/2010 trước sự chứng kiến và đồng thuận của các chính khách và đại tài phiệt Hoa Kỳ là 1 trong những bước căn bản để Hoa Kỳ chuyển trục qua Đông Nam Á.

Vì vậy CPQGVNLT mới tạo thêm được đầu cầu chiến lược quan trọng trong việc giao tiếp với Liên Hiệp 28 nước Âu Châu, là đồng minh chiến lược của Hoa Kỳ và hồ sơ đơn kiện 19 tên đầu sỏ CSVN tại Tòa Hình Sự Quốc Tế được mở ra.

Chỉ cần toàn dân Việt Nam chấp thuận Chương Trình Tân Dân Chủ của CPQGVNLT thì chế độ CS tại VN tan rã. Thủy lộ hải hành tại biển đông khai thông và kho dầu khí vĩ đại trong thềm lục địa của chúng ta sẽ được đồng minh bảo vệ. CPQGVNLT sẽ mời Hoa Kỳ đến đầu tư khai thác đầu khí và các lợi nhuận sẽ được chia cho toàn dân Việt Nam thụ hưởng, chứ không rơi vào túi tham không đáy của các đầu sỏ CSVN u mê, gnu tối mà rất tham lam.   

Hỏi: Sách lược CPQGVNLT trình bày nghe rất hay và có lợi cho toàn dân. Nhưng có gì là bằng chứng?

ĐÁP: CPQGVNLT không chỉ trình bày, mà đã có tài liệu, hành động để  tiến những bước căn bản với những đại tài phiệt của Hoa Kỳ. Nhưng CSVN và TC bưng bít để tìm cách chiếm tài nguyên và biển đảo của nước ta. Nhờ sự đột phá của các nhà ái quốc và các bạn thanh niên Việt Nam ưu tú bằng mọi cách như truyền miệng, truyền bá trên thế giới ảo nên tin tức hoạt động của CPQGVNLT bắt đầu lan rộng. Đó là ánh sáng cuối đường hầm để khai mở ra 1 tương lai rực sáng cho các thế hệ Việt Nam. Đương nhiên CS phải bị dao động, nhưng hệ thống đảng do TC chi phối vẫn cố đàn áp dân chúng, là vẫy vùng trước khi tan rã. Do đó, kính mong đồng bào hiệp lực, chịu đựng thêm 1 thời gian cho đến ngày chế độ CS bị giải thể. Như Thủ Tướng Đào Minh Quân đã hiệu triệu: “Muốn LẤY LẠI ĐẤT TỔ, chúng ta cần phải cùng nhau đương đầu với cái ác. Hãy gắn bó, hợp tác với nhau hơn để mau đem lại hòa bình cho đất nước. Tham gia CPQGVNLT là 1 việc làm có ý nghĩa và là danh dự cao cả của những nhà ái quốc Việt Nam”.

 WELCOME ON BOARD WITH A NEW REVOLUTIONAL CREW AND CAPTAIN.

Cùng nhau vui sống với Chương Trình Tân Dân Chủ. 

GS Lý Kiến Trúc, Ch̉u Nhịêm Câu Ḷac Ḅô Văn Hóa & Báo Chí qụân Cam giới thịêu phái đoàn Chính Ph̉u Quốc Gia Vịêt Nam Lâm Thời tham ḍư cụôc ḥop báo và kính mời Th̉u Tướng Đào Minh Quân đánh chiêng khai ṃac Lễ Chào Quốc Kỳ Vịêt - Mỹ và Phút Ṃăc Nịêm (Cali-14/09/2013)

CPQGVNLT ḤOP BÁO CÔNG BỐ CHƯƠNG TRÌNH GỈAI TH̉Ê CSVN

Phần thuyết trình của GS Nguyễn Văn Minh, tiếp theo là Thiếu Tướng Nam Sơn trình bày đề tài: QUAN ḤÊ GIỮA CPQGVNLT VÀ ĐỒNG MINH và GS Hoàng Ṿan Lý gỉang gỉai CHƯƠNG TRÌNH GỈAI TH̉Ê CSVN TRONG ÔN HÒA. Các cụôc thuyết gỉang này ṭai Câu Ḷac Ḅô Văn Hóa Báo Chí qụân Cam ngày 14/09/2013.

CHƯƠNG TRÌNH TÂN DÂN CHỦ TRONG ÔN HOÀ HỌP BÁO GIẢI THỂ CƠ CHẾ TÀ CỘNG

Nước Vịêt Nam hịên nay giống như con tàu do CSVN lèo lái sắp chìm

Kính thưa Thủ Tướng CPQGVNLT,

Kính thưa quý vị, quý bạn, 

1-  LỜI MỞ ĐẦU:

1-1- Hai Đồng Nhiệm, một là ông Đại Biểu Nguyễn Văn Minh và hai là Thiếu Tướng Nguyễn Nam Sơn vừa trình bầy về Phong Trào Tân Dân Chủ dẫn đến Sự Hình Thành Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời, là Một Chính Phủ với quá trình bang giao quốc tế, làm nổi bật uy tín Hợp Pháp của một Chính Phủ Việt Nam bị chôn năm 1975 mà chưa chết. 

1-2- Chính Phủ QGVNLT là một Chính Phủ ĐỘC LẬP TỰ CHỦ mà thế giới thấy tồn tại đến ngày hôm nay,cũng nhờ có Hoa Kỳ VỀ MẶT TINH THẦN. Nhất là sự quan tâm nâng đỡ về Chính Trị Hợp Pháp khi ta còn yếu, vừa mới DI TẢN CHIẾN LƯỢC ra khỏi Cái Thành Trống Việt Nam. Chỉ cần trích hai Công Hàm của Tổng Thống Bill Clinton gởi Thủ Tướng Đào Minh Quân ngày 28 tháng Giêng 94 và ngày 4 tháng Tư 94 thì rõ:(trích lời TT Clinton) “…chúng ta phải cộng tác xây dựng một thế giới an toàn, thịnh vượng và dân chủ hơn“...chúng ta có thể chú tâm vào việc quan yếu trước mặt. Thời gian sẽ lo toan cho các việc khác.” (hết trích). 

1-3- Tổng Thống Bill Clinton không nói đuà. Thủ Tướng Đào Minh Quân đang đóng một vai trò rất quan trọng, có tư cách và tài đức giữ được thăng bằng cho những tranh chấp Phi Pháp tại Biển Đông Việt Nam. Chính Phủ QGVNLT có tư cách và chủ quyền Một Chính Phủ được Quốc Tế công nhận, xứng đáng được Liên Hiệp Quốc ủng hộ QUYỀN lèo lái con thuyền Quốc Gia Việt Nam và cũng có quyền làm cái Phao An Toàn cứu hộ cho Đảng Cướp Chính Quyền năm 1975.

2-  VIT CNG, MT NHÀ NƯỚC PHI PHÁP:

2-1- Ngược lại, Cái gọi là nhà nước Cộng Hoà XHCN VN phạm tội với Tổ Tiên Việt Nam là làm tay sai cho Tầu Cộng nên mất hết chủ quyền, trở nên Không có Độc Lập với Tầu, Không có Tự Do Cho Nước, và Không có Hạnh Phúc Cho Dân. Sau khi cướp chính quyền Sàigòn, cái nhà nước Việt Cộng này, hiện nguyên hình một tổ chức Đảng cướp phi pháp, lo trả thù mà giết hại đồng bào, đồng loại, và bất xứng mang danh xưng Quốc Gia cao quý. Đó là một thể chế Chết Nhưng Chưa Chôn vì các lẽ sau:

 2-1-1- Nhà nước Việt Cộng không làm việc cho Nhân dân Việt Nam, nhưng luôn múa mép lạm dụng, từ ngữ “nhân dân”, không xứng đáng làm Cách Mạng "chống người bóc lột người” như đã rêu rao, nhưng làm “Đảng bóc lột người”. 

2-1-2- Do đó, chính cái nhà nước Việt Cộng “Dũng-Sang-Trọng” làm nhục Quốc Thể Việt Nam. Công dân Việt XHCN thì bị Quốc Tế khinh khi, nhục đến nỗi dùng mọi cách, mọi thủ đoạn bỏ nước ra đi. Quốc Gia Hoa Kỳ không coi cái nhà nước đó có tư cách Quốc Gia. Hoa Kỳ đã cư xử như tháng gần đây. Khi Chủ Tịch nước Việt Cộng Trương Tấn Sang được Tổng Thống Hoa Kỳ Obama tiếp kiến tại Washington, đã không được nghi lễ tiếp đón có tầm mức Quốc Gia, nhưng bị coi như một tên Nghi Can sắp ra toà án ICC Hình Sự Quốc Tế. Ông Sang không được ăn trưa như quốc khách, hoặc đi trên thảm đỏ để nghe 21 phát súng chào mừng!

2-1-3- Trái lại, Chính Phủ Hoa Kỳ gửi đến Thủ Tướng Chính Phủ QGVNLT những Công Hàm trân trọng, mời Thủ Tướng Đào Minh Quân đọc tham luận một cách trân trọng. CPQGVNLT lại được Toà Án La Haye nhận lời cứu xét 19 tên tội phạm chiến tranh diệt chủng kể từ Hồ Chí Minh trở xuống. Ngày 27 tháng 5 năm 2013, Toà Án Quốc Tế đã phúc đáp Đơn Kiện và Cáo Tập Đoàn Việt Cộng tội diệt chủng Việt Nam.

2-1-4- Việt Cộng như đang nằm dưới lưỡi gươm treo lơ lửng bằng sợi tóc của Toà Án Quốc Tế.  Nhưng khác xưa,khi xử tội Lãnh Tụ bại trận sau chinh chiến đổ nát. Vì đây là một tiền lệ cứu mạng nhiều người của Toà Án Quốc Tế:Xử tội đại ác diệt chủng của các lãnh tụ còn đang tại chức. Một nhà nước Việt Cộng chưa bị dân nổi loạn, đang có Công An để đàn áp tàn nhẫn nhân dân Việt Nam. Hiện nay Cơ Chế Việt Cộng này không còn chỗ đứng trong thế giới văn minh nữa.

             2-1-5- Cơ Chế Việt Cộng “Dũng-Sang-Trọng” đang như một Tài Công bất tài trên Con Tàu Quốc Gia có Thủy Thủ và Hành Khách sắp bị chìm. Thủy Thủ là các viên chức đang nắm chính quyền. Hành Khách là tất cả nhân dân Việt Nam. May mắn thay CP QGVN LT có chương trình thay đổi Tài Công giữ nguyên Con Tàu đó để lèo lái Con Thuyền Quốc Gia qua khỏi cơn nguy nàn.Ông Đào Minh Quân được Hoa Kỳ trân trọng mời đ̣oc tham lụân với tư cách là TH̉U TƯỚNG VỊÊT NAM LÂM THỜI ngày 15/10/2010 và ông Thủ Tướng Đào Minh Quân đã tuyên bố 2 điều quan tṛong:
1- Kho dầu khí vĩ đ̣ai trong tgềm ḷuc đ̣ia Vịêt Nam sẽ mời Hoa Kỳ khai thác và lợi nhuận sẽ chia cho người Vịêt Nam tḥu hưỡng.
2- Các quốc gia trên thế giới sẽ được hưỡng quyền tự do giao thông trên tuyến thủy ḷô phía Đông Vịêt Nam nằm trên Thái Bình Dương.

 • “Dũng-Sang-Trọng” chờ đợi Toà Án Hình Sự Quốc Tế La Haye triệu ra Toà cùng với 16 nghi phạm diệt chủng khác? CSVN muốn ra tòa Hình Sự Quốc Tế ICC?  3- Thay đổi Tài Công là thay thế Cơ Chế Việt Cộng, là giúp đỡ chừa cho Đảng Viên CS một con đường sống:

  3-1- Đúng như Mục Đích của CP QGVNLT là Lấy Lại Đất Tổ - Không Làm Khổ Dân. Càng đúng khi Chính Phủ có Đường Lối Bỏ Cộng Còn Việt- Việt Không Giết Việt và nhân đạo nhất là Đại Nghiã Xá Tội, Bảo Vệ Tính Mạng, Danh Dự và Tài Sản hợp pháp của những Việt Cộng đã lỡ bị lừa gạt theo Đảng Cộng Sản.

  3-2- Với điều kiện là Chính Phủ Quốc Gia Vịêt Nam Lâm Thời còn Quyền Xử Lý trước khi Thủ Tướng Đào Minh Quân trao lại cho một Vị Tân Lãnh Đạo Việt Nam, từ kết qủa của cuộc Tổng Tuyển Cử có Quốc Tế Giám Sát bầu chọn. Nhưng ngay trong lúc này thì Chính Phủ QGVNLT hưá ban cho Việt Cộng, “Dũng-Sang-Trọng” và toàn đảng Việt Cộng 3 lựa chọn:  3-2-1- Lựa Chọn số 1: “Dũng-Sang-Trọng” tự từ chức để tự cứu mình (?) một cách vô trách nhiệm, phó mặc cho loạn Sứ Quân nổi lên và Tầu Cộng lấy lý do bảo vệ cho 300 ngàn Tầu Khựa mà tràn quân qua Việt Nam.

 • Các Lãnh Tụ Việt Cộng có muốn lần lượt ḅi treo cổ khi tuổi già, như hình tài liệu lịch sử của Toà Án La Haye trừng trị Saddam Hussein? Những người cầm đầu CSVN không muốn bị treo c̉ô như Sadam Hussein?  Lúc đó Chính Phủ QGVNLT khó mà ngăn chặn sự đổ nát do nhân dân Việt Nam nổi dậy chống Tầu. “Dũng-Sang-Trọng” hoàn toàn chịu trách nhiệm với Trung Quốc và phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại và tổn thất nhân mạng, tài sản cho Nhân Dân Việt Nam!

  3-2-2- Lựa Chọn số 2: “Dũng-Sang-Trọng” chờ đợi Toà Án Hình Sự Quốc Tế La Haye triệu ra Toà cùng với 16 nghi phạm diệt chủng khác. Lúc đó đã quá trễ cho Thủ Tướng CP QGVNLT dùng quyền ân xá theo chính sách khoan hồng của Chương Trình Tân Dân Chủ dành cho đảng viên Cộng Sản. Điều đau lòng mà Chính Phủ QGVNLT không thể đứng nhìn mà không cứu được các Lãnh Tụ Việt Cộng lần lượt bị treo cổ khi tuổi già, như hình tài liệu lịch sử của Toà Án La Haye!

  3-2-3- Lựa Chọn số 3: “Dũng-Sang-Trọng” công khai chấp nhận Chương Trình Tân Dân Chủ Thay Đổi Tài Công cho Con Tàu Quốc Gia Việt Nam: Bước I và II.

 • “Dũng-Sang-Trọng” công khai chấp nhận Chương Trình Tân Dân Chủ Thay Đổi Tài Công cho Con Tàu Quốc Gia Việt Nam thì sẽ thoát chết. Họ cũng không muốn ḅi xử tử hình như những tội phạm diệt chủng?

  4- Lời kết:

  Xin cám ơn Anh Chị Em yêu Tổ Quốc đã góp tài đức, có khi hy sinh cả mạng sống, hầu phong phú hoá Chương Trình TDC này càng ngày càng Lớn Mạnh và Mới hơn.

  Kính chúc Thủ Tướng và quý vị, quý bạn một ngày vui hãnh diện dự phần vào Lịch Sử Cứu Quốc Việt Nam. Xin cứ thoải mái góp đặt câu hỏi Xây Dựng lại Cơ Đồ Việt Nam bắt đầu tại nơi đây, ngày này. Hết Việt Cộng, từ nay con cháu ta và chính chúng ta không còn phải khóc và chịu nhục Quốc Thể nữa.
  Rất cám ơn những nhà trí thức trong nước đã góp tiếng nói muốn phanh phui SỰ THẬT về LÝ LỊCH GỈA TẠO CỦA HỒ CHÍ MINH. Vì Y không phải là người Việt Nam. Hồ Chí Minh chỉ là 1 tên giám điệp tay sai của Tầu Cộng gỉa làm người Việt Nam để gây chiến tranh trên toàn Đông Dương, sát hại hàng triệu người Việt-Miên-Lào.

  Tòa Án Hình Sự Quốc Tế ICC đang thú lý hồ sơ ṭôi ác c̉ua 19 tên cầm đầu CSVN.


Chương Trình Tân Dân Ch̉u sẽ giúp gỉai quyết vấn nạn c̉ua VN trong ôn hòa, ngăn được xâm lăng của Trung Quốc và mọi người đều chung hưỡng hòa bình, tḥinh vựơng, cùng trên 1 con tâu bình an, vui v̉e.
̉Mạnh mẽ ung ḥô CPQGVNLT thì Cờ Vàng Hoàng Kỳ Chính Nghĩa sẽ thay cờ đ̉o khát máu c̉ua CSVN tại Liên Hiệp Quốc.

Tuyên bố của Th̉u Tướng Đào Minh Quân

Thủ Tướng Đào Minh Quân tuyên bố tại Thư Viện Nixon ngày 15/10/2010 về sự khai thác dầu khí tại biển Đông thuộc về Việt Nam phải do nhân dân Việt Nam thụ hưỡng.

Tường thụât c̉ua phóng viên Don Ortega về ngày Lễ Thựơng Kỳ ṭai San Jose ngày 23/6/1991 có ṣư tham ḍư c̉ua Th̉u Tướng Đào Minh Quân

Th̉u Tướng Đào Minh Quân cùng hàng cḥuc ngàn đồng bào chào mừng lễ Thượng Kỳ Quốc Gia ṭai San Jose - Ghi nḥân c̉ua phóng viên Donald Ortega.