CPQGVNLT ḥop báo TUYÊN BỐ GỈAI TH̉Ê CSVN ṭai Câu Ḷac Ḅô Văn Hóa & Báo Chí qụân Cam ngày 14-09-2013

GS Lý Kiến Trúc, Ch̉u Nhịêm Câu Ḷac Ḅô Văn Hóa & Báo Chí quận Cam giới thiệu phái đoàn Chính Ph̉u Quốc Gia Vịêt Nam Lâm Thời tham ḍư cụôc họp báo và trịnh tṛong mời Th̉u Tướng Đào Minh Quân đánh chiêng khai ṃac Lễ Chào Quốc Kỳ Vị̣êt - Mỹ và Phút Ṃ̣ăc Nịêm (Quận Cam-14/09/2013)

Từ trái sang ph̉ai: Ô. Đ̣ăc Sứ Lê Minh, Ô. GS Hoàng Ṿan Lý, Ô. Chánh Văn Phòng Đào Anh Tuấn, Ô. Ký Gỉa báo Người Việt, Ô. Th̉u Tướng Đào Minh Quân, Ô. Đại Biểu Nguyễn Văn Minh, Ô. Pḥu Tá Trần Tiếng, Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Thiếu Tướng Nam Sơn.

Tường trình về cụôc họp báo c̉ua CPQGVNLT ṭai qụân Cam ngày 14/09/2013

Th̉u Tướng Đào Minh Quân trong ngày họp báo ṭai Câu Ḷ̣ac Ḅô Văn Hóa - Báo Chí quận Cam ngày 14-09-2013

Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời

LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN

Văn Phòng Thường Trực

10800 Sierra Road, Adelanto, CA. 92301

760-523-3011

Tường trình về cuộc họp báo của CPQGVNLT tại quận Cam ngày 14/09/2013

TIN TỪ VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC:

Nhân dịp Thủ Tướng và phái đoàn Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời đến Nam Cali để thăm hỏi đồng bào, ông và phái đoàn Chính Phủ đã tiếp xúc với qúi anh chị em truyền thông, báo chí tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam ngày 14 tháng 9 năm 2014. Không những đã giành cho Thủ Tướng và phái đoàn CPQGVNLT nhiều thiện cảm, đích thân ông Chủ Nhiệm CLB đã long trọng giới thiệu và mời Thủ Tướng khai mạc Lễ Chào Quốc Kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm bằng 1 tiếng chiêng vang rền. Theo ông Chủ Nhiệm tiết lộ: "Đây là tấm chiêng mới đem từ Việt Nam đem sang, mà Thủ Tướng là người đầu tiên gõ chiêng khai mạc". 

Phái đoàn CPQGVNLT do Thủ Tướng hướng dẫn gồm qúi vị trong Viện Nghiên Cứu Chính Trị, Bộ Tư Lệnh Chiến Lược Toàn Quốc, qúi Đại Biểu Chính Phủ, ông Phụ Tá, ông Chánh Văn Phòng và các chuyên viên điện toán gồm GS Hoàng Vạn Lý, Đặc Sứ Lê Minh, ông Phụ Tá Trần Tiếng, Thiếu Tướng Nam Sơn, GS Nguyễn Văn Minh, Chánh Văn Phòng Đào Anh Tuấn, Kỷ Sư Andy Huỳnh, GS Nguyễn Trọng Nam, NS Nguyễn Quốc và ban An Ninh. 

Thành viên trong phái đoàn CPQGVNLT, từ Viện Nghiên Cứu Chính Trị, Bộ Tư Lệnh Chiến Lược Toàn Quốc, cho đến ông Phụ Tá Thủ Tướng, ông Đại Biểu Chính Phủ và ông Chánh Văn Phòng, đã chứng tỏ có kiến thức và khả năng để đảm đương thành công nhiệm vụ được giao phó.

Từ phần thuyết trình rất hùng hồn, khúc chiết và của Đại Biểu Nguyễn Văn Minh về "Qúa trình hình thành Phong Trào Việt Nam Tân Dân Chủ và Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời", đến phần trình bày rõ ràng, mạch lạc, đầy đủ hình ảnh, tài liệu dẫn chứng của Thiếu Tướng Nam Sơn về "Sự quan hệ giữa CPQGVNLT và các nước trên thế giới" khiến cho cử tọa rất ngạc nhiên trầm trồ khen ngợi sự vận động chính trị thành công to lớn của CPQGVNLT trước quốc tế.

Thiếu Tướng đã trình ra những Công Hàm trao đổi giữa Thủ Tướng Đào Minh Quân với những cơ quan Hành Pháp, Lập Pháp và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, kể cả những Công Hàm từ những vị lãnh đạo hàng đầu của Hoa Kỳ như Tổng Thống Bill Clinton, Ngoại Trưởng Colin Powell, Dân Biểu Gary V.V... khiến cử tọa ngạc nhiên, thích thú. Kể cả các em, các cháu thanh niên trẻ tham dự cũng hãnh diện vỗ tay hoan nghênh không ngớt về những thành tựu không thể ngờ của CPQGVNLT. Thiếu Tướng còn đưa ra những văn thư liên lạc giữa CPQGVNLT và các nước trên thế giới, kể cả các nước khi còn trong khối Liên Bang Xô Viết như Ukrainian, Livia, Batavia v.v... Đặc biệt là những văn thư trao đổi với các nước như Kuwait, Vanuatu... để tìm cách giúp đỡ định cư từ 50 ngàn cho đến 200 ngàn đồng bào tỵ nạn tại các quốc gia này, khiến cho nhiều người đã không dằn được cảm xúc hiện lên gương mặt sự kính phục ngưỡng mộ tấm lòng trường kỳ hy sinh đấu tranh, thương dân, giúp nước của Thủ Tướng và qúi vị trong CPQGVNLT đã bị bưng bít bấy lâu nay.

Ông Thiếu Tướng, cũng bằng sự trình bày từ tốn, đã đưa ra thêm chứng cớ, tài liệu về sự quan hệ giữa Thủ Tướng và Hội Đồng Liên Minh Âu Châu gồm 28 quốc gia và văn thư xác nhận của Tòa Hình Sự Quốc Tế ICC khiến cho hội trường như vỡ ra với những tràng vỗ tay không ngớt. 

Cho dù Thủ Tướng rất khiêm nhượng, như ông từng nói: "Yếu ư chủ - Tường ư thần", nhưng sự trình bày mạch lạc, minh bạch của thuyết trình đoàn rất đầy đủ, đã thể hiện được đường lối chính nghĩa, nhân đạo do ông chủ trương đã được đồng bào hoan nghênh đón nhận.

Kết thúc phần thuyết trình là tóm gọn "Chương trình giải thể CSVN" do Giáo Sư Hoàng Vặn Lý giảng thuyết. Vì tính cách quan trọng của đề tài này và vì thời giờ có hạn, nên Giáo Sư chỉ sơ lược, hẹn đến lần họp báo kế tiếp. Dù ông Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ đã lên tiếng kết thúc chương trình, nhưng mọi người còn luyến tiếc ở lại để chờ tiếp xúc thêm với Thủ Tướng và phái đoàn CPQGVNLT, kể cả vị phóng viên nhật báo Người Việt.

Trước khi bế mạc, ông Chủ Nhiệm CLB đã trịnh trọng mời Thủ Tướng ban huấn thị. Với dáng dấp hiền hòa, lễ độ, nhưng cương nghị, Thủ Tướng đã hoàn toàn chinh phục cử tọa với những lời phát biểu ngắn gọn. Mọi người hầu như nín thở im lặng uống từng lời nói của Thủ Tướng. Khi ông dứt lời, sau 1 phút im lặng, tiếng vỗ tay mới vang lên. Ngay sau cuộc họp báo, có vài thanh niên đã xin gặp Thủ Tướng để KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH và có người xin nhận công tác trở về nước "NGAY BÂY GIỜ", 1 thanh niên đã mạnh mẽ tình nguyện dơ tay thề trước Thủ Tướng và phái đoàn CPQGVNLT.     

Trong phần thuyết trình của phái đoàn, một ký giả báo Người Việt có nêu câu hỏi: "Yêu cầu CPQGVNLT xác định năm 2014 có Tổng Tuyển Cử hay không"? và được phái đoàn trả lời: "Với những sức ép chính trị hiện nay, tà quyền CSVN nên khôn ngoan chọn lựa con đường giải thể ôn hòa, có thể bảo tồn được tính mạng, tài sản và danh dự do CPQVNLT đưa ra". Trước khi ra về, vị ký giả này còn cho biết cảm tưởng: "Ông ta rất vui".

Ngoài ra Văn Phòng Thường Trực CPQGVNLT còn ghi nhận thêm các câu hỏi của qúi Nhân Sĩ và đồng bào đã được phái đoàn CPQGVNLT trả lời sau đây:     

Hỏi- Tuy Nguyễn Hữu Chánh đã giải tán Chính Phủ do ông ta lập ra. Nhưng dạo gần đây lại xuất hiện nhiều lần trên đài truyền hình, xin nêu câu hỏi:

A-   Ông Nguyễn Hữu Chánh có liên hệ hoặc có công trạng thế nào đối với CPQGVNLT?

TRÀ LỜI: Ông NHC nguyên là thành viên của Phong Trào VNTDC, cũng là đặc Sứ của CPQGVNLT nhận công tác đến đảo quốc Vanuatu năm 1989 để tìm nơi tạm trú cho đồng bào VN và ông đã đạt được sự thỏa thuận của Chính Phủ Vanuatu cho 50 ngàn đồng bào VN tỵ nạn tại đảo quốc này.

B-   Hiện tình Ông NHC có nhiệm vụ gì trong CPQGVNLT không?

TRẢ LỜI: Ông NHC nộp đơn xin gia nhập VNTDC và nhận lời mời của Thủ Tướng Đào Minh Quân để phụ trách giúp người tỵ nạn từ năm 1989. Sau đó, mới thành lập tổ chức riêng và chưa hề làm đơn xin ngưng công tác hay công bố thoát ly. Hiện tình CPQGVNLT chưa giao nhiệm vụ gì khác cho ông NHC.

C-   NHC bị mang tai tiếng nhiều, CPQGVNLT liên hệ với ông ta có ngại bị liên can hay không?

TRẢ LỜI: Dựa vào nền tảng chủ thuyết TÂN DÂN, CPQGVNLT và phong Trào VNTDC chủ trương DỤNG NHÂN NHƯ DỤNG NHÂN với quyết tâm hoàn thành mục đích LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN, luôn hy sinh vì chính nghĩa quốc gia, muốn tạo cơ hội cho mọi người đóng góp công sức với đất nước. Ngay chính Việt Cộng, cũng được ân huệ cải tà qui chánh, nếu bỏ Cộng thì được khoan hồng, huống gì là 1 thành viên TDC. Vả lại, luật pháp công minh. Ai làm sai người đó chịu, CPQGVNLT không ngại bị liên can với ông NHC, mà lúc nào cũng niềm nở tiếp đón 1 thành viên củ trở về. Như Thủ Tướng thường nói: “Anh em bỏ tôi thì được. Nhưng tôi không bỏ anh em”.

HỏiÔng Đặc sứ Lê Minh và công tác thuyết phục Phạm văn Đồng, còn ai là người đảm nhiệm công tác thuyết phục Đại Tướng Võ Nguyên Giáp? Kết quả đi đến đâu?

TRẢ LỜI: Con hạc lúc chết tiếng kêu đau thương. Sau khi Thủ Tướng CSVN Phạm Văn Đồng đã nhìn ra sách lược cứu nước đầy chính nghĩa của CPQGVNLT do Thủ Tướng Đào Minh Quân lãnh đạo, nên chấp nhận tiếp Sứ Giả Lê Minh tại Phủ Chủ Tịch. Công việc đang tiến hành thì ông Phạm Văn Đồng bị chết bất đắc kỳ tử. Theo sự tiết lộ của ông Phạm Ngọc Hợp, cháu ruột của ông Đồng, thì nhiệt độ trong phòng nghĩ ngơi của ông Đồng “tự nhiên” bị cao hơn bình thường 3 độ, khiến ông tử vong (Theo bác sĩ thì vì bệnh nặng, mắt bị lòa, lại khó thở, Ông Đồng chỉ sống được trong điều kiện không khí mát có đủ oxygen và không thể tự vặn cho máy tăng nhiệt độ). Tương tự trường hợp của ĐT/CSVN Võ Nguyên Giáp, gần cuối đời đã phản tỉnh. Tết Canh Thìn năm 2000, ông tự bút ký chúc CPQGVNLT thành công, nguyên văn: ”Chúc tiếp tục cố gắng, thu được nhiều kết qủa nhất(Bút tích của ĐT/Võ Nguyên Giáp). Một trong những người liên lạc với ĐT Võ Nguyên Giáp chính là TH/Tướng Trần Văn Trà tự Bẩy Trà. Sau khi liên lạc với CPQGVNLT, Thượng Tướng Trần Văn Trà cũng bị bệnh nặng phải đưa qua Singapore điều trị rồi qua đời, có thể cũng do bị CSVN chích thuốc độc chết. CPQGVNLT đã phái Sứ Giả Phạm Trí mang về nước bài điếu tang do Thủ Tướng cảm tác ngày 22/04/1996, để chia buồn cùng tang quyến của Thượng Tướng Trần Văn Trà và các thành phần kháng chiến Nam Bộ.  

3- Hiến Ước Lâm Thời với các ưu điểm đoàn kết dân tộc, tránh bạo loạn, tránh cảnh người đói khổ nhờ chương trình Thẻ Tín Dụng của CPQGVNLT. Các câu hỏi liên quan đến Hiến Ước Lâm Thời như sau:

A-   Chương Thứ III: Chế độ - Điều 1, Điều 2 và Điều 3 đã nói lên rằng Chính Phủ Lâm Thời nầy sẽ giải tán sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến lược nhằm giải thể tập đoàn cầm quyền CS. Nhưng sang đến Chương Thứ IV: Qui Định Lâm Thời, thì thấy CPLT nầy tổ chức rất chi tiết, chặc chẻ, làm cho người đọc có cảm tưởng CPLT nầy có ý định “Cướp Luôn Chính Quyền” từ tay bọn độc tài CS?

TRẢ LỜI: Lấy lại chủ quyền đất nước từ trong tay bọn độc tài CS để trao lại cho dân thì không thể gọi là "cướp chính quyền", mà phải gọi là một kỳ công, đại ngiệp cứu nước. CPQGVNLT soạn ra các qui định và cơ chế lâm thời rất chi tiết và chặt chẻ để giúp người kế nhiệm, chứ không phải để "cướp luôn chính quyền". Trong thời kỳ chế độ CS tan rã tại VN, chắc chắn sẽ tạo ra những khủng hoảng nghiêm trọng. Do đó, CPQGVNLT tìm cách ngăn ngừa trước bằng các sách lược, đường lối có văn bản qui định chu đáo, làm nền tảng giúp Tân Chính Phủ có thể xử dụng ngay trong buổi ban đầu khó khăn, hầu hoàn thành được trọng nhiệm dễ dàng hơn.

B-   CPLT nầy lo nghĩ đến những bộ phận chưa cần cho một CPLT, nhưng lại chưa thấy thực hiện Khoảng A: Thượng Hội Đồng Nội Các. Có phải Thủ Tướng Lâm Thời sợ bị Thượng Hội Đồng Nội Các Nầy có quyền ngưng chức Thủ Tướng, nếu phạm các điều trong khoảng A?

TRẢ LỜI: Các cơ chế và điều khoản lâm thời do chính Thủ Tướng soạn và đề ra, chứng tỏ ông không ngại bị ngưng chức. Không phải chính ông đã nhiều lần kêu gọi người thay thế trọng nhiệm này hay sao? Vả lại, tất cả họat động và cơ chế của CPQGVNLT đều đã được công bố và mời gọi, rất cần sự tình nguyện của những nhà ái quốc tham gia trong cơ chế Thượng Hội Đồng Nội Các. Nhân tài nước Việt không thiếu, nội các có thể thành lập bất cứ lúc nào. Quan trọng nhất là có cứu được nước thoát khỏi ách nô lệ CS hay không mà thôi. CSVN thường tìm cách gây nghi ngại, chia rẽ, phá hoại tình đoàn kết khiến con đường cứu nước thêm chông gai. Tuy nhiên, người dân đã tạo lập được CPQGVNLT thì người dân cũng có thể hạ bệ được Thủ Tướng, nên không nhất thiết phải suy đoán hay suy diễn là “Thủ Tướng muôn năm”. Mà tất cả Quân-Dân-Cán-Chính nên dồn hết tâm huyết với CPQGVNLT để giải thể CSVN trước. Sau đó, người dân có quyền bầu chọn người xứng đáng. Nếu không, CPQGVNLT cũng sẽ tự giải tán sau khi hoàn thành trách nhiệm với non sông, như bản Hiến Ước Lâm Thời đã công bố, thì đương nhiên chức vụ “Thủ Tướng” cũng phải bị giải nhiệm đúng theo cơ chế và danh xưng là “Lâm Thời”.      

4- Về đơn Tố Cáo Tội Ác Của CSVN, có những câu hỏi như sau:

A- Nếu ICC hồi đáp nhận đơn tố cáo của CPQGVNLT do Thủ Tướng Đào Minh Quân ký tên, thì theo Luật Sư và Luật Pháp, có thể gọi CSVN và danh sách 19 người cầm đầu CSVN là Nghi Can Hình Sự của Toà Án Hình Sự Quốc Tế chưa?

TRẢ LỜI: Sau khi Thủ Tướng nộp đơn kiện 19 tên cầm đầu CSVN tại tòa Hình Sự Quốc Tế thì cách gọi thế nào, phải do tòa án này định đoạt. Tuy nhiên, CSVN đã phạm tội cướp của, giết người Việt Nam, đương nhhiên là bị cáo của nhân dân VN. Chỉ cần thử nghiệm DNA xác Hồ Chí Minh là tất cả vụ án “Linh Miêu Tráo Chúa” của CS để lường gạt quốc tế và nhân dân VN sẽ được phơi bày, cùng với các tội ác CS đã cướp bóc, hãm hiếp, diệt chủng Việt-Miên-Lào, chống nhân loại gần 100 năm nay sẽ bị đưa ra ánh sáng. Lúc đó, 19 tên cầm đầu CSVN không còn là nghi can, mà là trọng phạm hình sự của nhân loại.

Tuy nhiên, với đường lối khoan hồng, nhân đạo, CPQGNLT luôn chừa cho CSVN 1 lối thoát, 1 con đường sống, nên đã thành lập Chương Trình Tân Dân Chủ (New Democracy Plans of Action) . Ai mau chóng phản tỉnh tham gia chính sách, theo lộ trình CPQGVNLT đưa ra, sẽ được cứu hay giảm khinh. Nhưng chương trình nào cũng có giới hạn của thời gian và hoàn cảnh.   

B-    Khi Trương Tấn Sang qua Mỹ gặp TT  Obama, Thủ Tướng Đào Minh Quân có gởi thư cho TT Obama, nhắc nhở TT Obama sắp tiếp đón 1 Nghi Can Hình Sự Quốc Tế, cần chú ý về nghi lễ; Thủ Tướng có nhận phản hồi gì từ Obama về cách gọi như thế không?

TRẢ LỜI: Liên lạc giữa 2 vị lãnh đạo chưa tiện công bố trong lúc này. Tuy nhiên, những gì cần lên tiếng, CPQGVNLT cũng đã trình bày cho TT Obama rồi, không phải chỉ riêng về vai trò hạn hẹp của Trương Tấn Sang, mà cả 1 sách lược có thể giúp tạo hòa bình trên toàn thế giới. Suy nghĩ và đáp ứng như thế nào là quyền của TT Obama. Nhưng chỉ cần những nhà lãnh đạo trên thế giới thêm sáng suốt và khôn ngoan thấy được vai trò chiến lược toàn cầu của CPQGVNLT đang cố gắng đảm đương. Không những để giải thể CS LẤY LẠI ĐẤT TỔ giúp dân, cứu nước, mà còn đưa ra sách lược và phương án giúp cho toàn thế giới thoát được cuộc tranh chấp kịch liệt tại biển Đông, không khác gì tình hình căng thẳng tại Syria hiện nay, nếu không thận trọng giải quyết, đều có thể biến thành họa thế chiến thứ 3. Trong điều kiện hạn chế nơi đất khách, CPQGVNLT chỉ có thể cống hiến cho quê hương VN, cho đất nước Hoa Kỳ và nhân loại một sách lược khả thi, rất an toàn, không nước nào cần phải bày binh, bố trận, chiến tranh hũy diệt. Mọi người đều có thể chung sống hòa bình. Nhưng quyết định vẫn là quyền của những nhà lãnh đạo quốc tế.

5- CPQGVNLT chủ trương “Bỏ Cộng –Còn Việt”, làm sao để biết Việt Cộng bỏ “Cộng”?

TRẢ LỜI: Bỏ Cộng, KHÔNG CẦN ĐI HỌC TẬP HAY CẢI TẠO, chỉ cần công khai KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH và tuân hành các chủ trương, đường lối, luật lệ do CPQGVNLT ban hành. 

6-  Câu hỏi về các thành viên Phong trào VN Tân Dân Chủ ở các trại tị nạn. Con số lên đến hơn 200,000 tất cả đều ký giấy Đạp Mặt Hồ Chí Minh, sau nầy là thành viên của CPQGVNLT. Khoảng 50% số đó bị hồi hương, có sự trợ giúp của CPLT, Mỹ và LHQ. Tôi có câu hỏi:

A- Sao không nghe CSVN nói đến, bắt bớ, ngược đải những thành viên hồi hương nầy?

TRẢ LỜI: Có 3 lý do:

1/ Qúa nhiều, trong đó có đông đảo cán bộ, đảng viên Cộng Sản Ly Khai đã ký đạp mặt tên Việt gian Hồ Chí Minh, nên VC không ngu dại bắt bớ, sẽ vạch áo cho người xem lưng và làm bừng sáng thêm chính sách khoan hồng độ lượng quang minh chính nghĩa đại đoàn kết dân tộc do CPQGVNLT chủ trương.

2/ CPQGVNLT đã tiên liệu được phản ứng của CSVN nên những thành viên hồi hương đều nằm trong chương trình CPA (Comprehensive Plan of Action) tức là Kế Hoạch Hành Động Toàn Diện, được Liên Hiệp Quốc, mà Hoa Kỳ là quốc gia chủ động tài trợ và luôn theo dõi bảo vệ, nên CSVN không thể dỡ trò như đối với những người khác.

3/ Đường lối CPQGVNLT nhân đạo và độ lượng: BỎ CỘNG CÒN VIỆT - VIỆT KHÔNG GIẾT VIỆT, là chừa sinh lộ cho CSVN phản tỉnh. Khi chế độ CS tan rã, sẽ bám lấy CPQGNLT như 1 cái phao. Do đó, không dám lộng hành, ngược đãi những người hồi hương, dù biết trong đó có cán bộ VNTDC và thành viên của CPQGVNLT, vì sợ bứt mây động rừng.    

B-   Tuổi đời những người đó tới nay trung bình cũng vào 60 tuổi. CPQGVNLT còn số lực lượng nầy trong nước, liệu họ có làm ruồi đẻ thêm trứng không?

TRẢ LỜI: CSVN là tay sai Tầu Cộng, chuyên sống bám và hút máu dân lành như 1 loại ký sinh trùng nên mới gọi chúng là dòi, do ruồi bọ đẻ ra. Còn những thành viên VNTDC/CPQGVNLT là những người yêu nước, dám can đảm xác định lập trường Quốc Gia, đã KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH, nhiệt thành hy sinh ủng hộ CPQGVNLT với trách nhiệm giải thể tà quyền CSVN để LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN, nên không phải là "ruồi bọ", mà những ai có lương tâm và còn liêm sĩ, nên tôn kính, vinh danh họ như là những "Anh Hùng Thời Đại". Tính đến hôm nay, những nhà ái quốc này đã lớn tuổi. Nhưng còn gia đình, con cháu của họ, luôn mang dòng máu bất khuất, anh dũng của cha anh, đang được đồng bào tin yêu, cưu mang với lòng tự giác và tự nguyện, nên càng gia tăng thêm hiệu năng và số lượng có thể nói là KHÔNG THỂ NÀO ĐẾM ĐƯỢC.   

7-  Câu hỏi liên quan về căn cứ của CPQGVNLT ở vùng sa mạc Adelento, California; được gọi là Tụ Nghĩa Đường:

A- Thủ Tướng Đào Minh Quân thường cho biết, hơn 20 năm nay chưa bao giờ quyên góp tiền bạc của dân. Xin hỏi, làm sao có tài chính để mua đất và xây dựng căn cứ?

 

TRẢ LỜI: CSVN có những tên cầm đầu thất học như Đỗ Mười, chuyên cướp bóc, làm chuyện bất lương, hãm hại đồng bào, còn có thể tồn tại mấy chục năm trời. So với Thủ Tướng Đào Minh Quân là một chuyên gia điện toán, chủ nhân Đao Computer và những thành viên trong CPQGVNLT đều là những người biết Cần-Kiệm-Liêm-Chính không xa hoa, phù phiếm, nên có thể trường kỳ hy sinh giúp dân, cứu nước và xây dựng căn cứ là chuyện bình thường, chưa cần phải kêu gọi đồng bào đóng góp tài chính.   

 

B- Một số người lớn tuổi còn ở vùng đó, cho biết lúc xây dựng căn cứ thì có nhiều xe ủi đất, máy phát điện rất lớn, đèn sáng choang và có nhiều người trông không có vẻ là công ty tư nhân. Nếu đúng thế, lực lượng đó từ đâu tới?

TRẢ LỜI: Căn cứ Tụ Nghĩa Đường tại sa mạc Adelanto là do công sức, tài chánh của Thủ Tướng và qúi thành viên trong CPQGVNLT xây dựng. Được Hoa Kỳ và công ty điện lực Edison giúp đỡ thiết lập các trụ điện với 4 ngọn đèn cực mạnh, tổng cộng 20 ngàn watts thắp sáng ròng rã trên 10 năm miễn phí, luôn được CPQGVNLT ghi ơn. 

8- Gần đây phía CSVN có gởi người đến xin đàm phán với CPQGVNLT không?

TRẢ LỜI: CPQGVNLT với đường lối ôn hòa, muốn tránh cho đất nước thoát họa chiến tranh, nên công khai lên tiếng chấp nhận sự từ nhiệm của CSVN và họ có gửi người đến thương lượng. Nhưng bản chất CS vẫn còn gian ngoa, dối trá, không dm đường đường, chính chính, không xuất trình văn thư, chưa dám cho thâu âm và chụp ảnh, nên Văn Phòng Thủ Tướng vẫn chưa chấp nhận. Chỉ công bố khi có hình ảnh và chứng liệu.   

9-  Ngọn cờ của CPQGVNLT là “LẤY LẠI ĐẤT TỔ, KHÔNG LÀM KHỔ DÂN.” Nhưng muốn lấy lại đất tổ thì phải về nước. Vậy bao giờ CPQGVNLT về, và về trong hoàn cảnh nào? 

TRẢ LỜI: Đất nước đang bị họa Cộng Sản. Lấy Lại Đất Tổ là bổn phận của toàn dân. CPQGVNLT đã trình lên Quốc Dân đồng bào tất cả đường lối, sách lược để giải cứu đất nước và đã thực hiện xong 5 nhiệm vụ chiến lược quan trọng nhất, để giải thể chế độ Cộng Sản tại Việt Nam mà không cần tiến hành chiến tranh, đó là:

a-    Lật tẩy thần tượng giả mạo Hồ Chí Minh, chặt đứt gốc cây CSVN nên trước sau gì chế độ và các cơ chế của CS tại VN cũng phải héo úa, đổ xuống.

b-   Giúp đỡ đồng bào tại các trại tỵ nạn Đông Nam Á để tạo uy tín, làm đòn gánh liên lạc giữa quốc nội và hải ngoại một cách khôn khéo, đầy nhân đạo. 

c-    Tạo đầu cầu chiến lược quan hệ với Hoa Kỳ và 28 nước đồng minh Âu Châu (European Union) giúp tiến trình dân chủ tại Việt Nam thêm thuận lợi.

d-   Thực thi Chương Trình Tân Dân Chủ để thay thế TÀI CÔNG QUỐC GIA một cách ôn hòa, không cần tiến hành 1 cuộc cách mạng chiến tranh bạo động như tại các nước Trung Đông hiện nay.

e-    Dùng công lý để chế ngự tội ác, qua việc vận động tòa án Hình Sự Quốc Tế (ICC) nhận đơn kiện 19 tên cầm đầu CSVN, làm tăng cường sức đề kháng của toàn dân vì không còn sợ CS như trước và còn khiến cho CSVN phải lui vào thế thụ động, không biết sẽ bị yêu cầu ra hầu tòa bất cứ lúc nào.

Qua 5 bước chiến lược quan trọng thành tựu này, cho dù CPQGVNLT không cần hiện diện tại quốc nội, cũng được dân chúng ủng hộ và sẽ giải thể được CSVN tại Liên Hiệp Quốc. Qúi thành viên cao cấp đã thông hiểu đường lối của CPQGVNLT sẽ có mặt tại nội địa để tiếp tục phương án TỔNG TUYỂN CỬ nằm trong các bước kế tiếp của chương trình Tân Dân Chủ.   

10- CPQGVNLT không có quân đội và nhiều cán bộ, làm sao giải thể được CSVN?

TRẢ LỜI: Vì biết vận động quốc tế, dùng công lý để chế ngự tội ác mà không cần tiến hành 1 cuộc chiến hao tốn xương máu, nên CPQGVNLT chưa cần đến quân đội và nhiều cán bộ. Vã lại, hiện nay thành phần chỉ huy trong quân đội Bắc Việt và Cộng Sản ly khai đã được chiêu hiền tham gia CPQGVNLT từ lâu, sẽ được trưng dụng khi cần thiết. Ngoài ra, các lực lượng quốc tế bảo vệ hòa bình, trong đó có Hoa Kỳ, là đồng minh của CPQGVNLT và nhân dân VN, sẳn sàng khống chế, quyết tâm không cho Tầu Cộng xâm lược tràn xuống Đông Nam Á.   

11-  Thủ Tướng CPQGVNLT hô hào Tổng Tuyển Cứ nhưng chưa thấy có hội đoàn hay đảng phái nào mạnh mẽ về tài chánh và thực lực để đối đầu với đảng CSVN. Vây tổ chức Tổng Tuyển Cử có phải là hợp thức hóa cho CSVN hay không?

TRẢ LỜI: Đa số dân Việt đã nhìn ra bộ mặt ác ôn, phản quốc của CSVN. Kể cả những người đã trót theo CS vì hoàn cảnh bó buộc, hay vì sinh kế, đều không muốn chế độ CS tham nhũng, độc ác, bất lương tay sai ngoại bang này tồn tại. Do đó, chỉ cần có quốc tế giám sát và cán bộ CPQGVNLT đã được huấn luyện cách thức chống bầu cử gian lận, để người dân được tự do bầu cử chọn lựa thể chế, thì CS sẽ bị đào thải. 

HỎI-   Ví dụ, nếu CSVN cùng đường muốn trao quyền thì CPQGVNLT dùng cách nào để tiếp thu chính quyền? Có thể cho quần chúng biết để lượng định hay không?

TRẢ LỜI:Cách thức tiếp thu chính quyền đã nêu ra trong Chương Trình Tân Dân Chủbước I và II để thay tài công quốc gia, tiếp thu chính quyền một cách êm thấm. Xin vào các websites của CPQGVNLT để xem xét. Tuy vậy, dù nhiều việc đã được dự liệu, soạn sẳn. Nhưng quyền quyết định vẫn là của toàn dân. Mọi người Việt đều có quyền lượng định và quyết định khi dùng lá phiếu của mình để bầu chọn người xứng đáng.   

HỎI- Tầu Cộng đã ló dạng tại VN nên có nhiều tổ chức đang tranh đấu. Nhưng chưa thấy cán bộ CPQGVNLT xuất hiện? Vậy bao giờ và ở đâu? 

TRẢ LỜI: Vì đã tiên liệu từ trước, nên thay vì chú tâm vận động tại hải ngoại, CPQGVNLT đã xử dụng các trại tỵ nạn để huấn luyện cán bộ VNTDC/CPQGVNLT, tạo được đầu cầu chiến lược qua chương trình hồi hương CPA để đưa toàn bộ lực lượng về nước và hiện đang âm thầm tiếp trợ đồng bào với phương châm: Tổ Chức VNTDC và người dân VN là một, với chiến lược: “Động thì vi binh, tịnh thì vi dân”   

HỎI- Nếu vị lãnh đạo CPQGVNLT là Thủ Tướng Đào Minh Quân bị bất thần lâm nạn thì ai sẽ là người thay thế?

TRẢ LỜI: Để đề phòng trường hợp này, các sách lược, chủ trương, đường lối của CPQGVNLT đã công khai, minh bạch thành văn bản. Nếu Thủ Tướng bất thần bị lâm nạn, thì trong số qúi thành viên cao cấp đã nắm vững nội dung Đề Cương Hiến Ước Lâm Thời do Thủ Tướng biên soạn và ký ban hành ngày 06/08/2009, đều có thể xử dụng như kim chỉ nam để tiếp tục thay thế Thủ Tướng hoàn thành trách nhiệm.

HỎI- CPQGVNLT ra mắt tại Nam Cali. Nhưng chưa bao giờ thấy Thủ Tướng xuất hiện làm việc với cộng đồng, làm sao dân chúng biết để ủng hộ?

TRẢ LỜI: CPQGVNLT được 3 thế hệ VN thành lập để đương đầu giải thể tà Cộng, đã chính thức và công khai ra mắt ngay tại Trung Tâm Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn CS từ năm 1990, có báo chí, truyền thông, truyền hình đề cập. Thủ Tướng cũng từng nói chuyện với đồng bào nhiều lần trên các làn sóng phát thanh, phát hình và miệt mài tranh đấu cho đồng bào tỵ nạn CS trên 20 năm qua. Nếu ai là người Việt mà không biết có sự hiện diện của CPQGVNLT để ủng hộ là qúa thờ ơ. Tuy nhiên, người không biết luật không có nghĩa là không có luật. Không biết đến Chính Phủ không có nghĩa là không có Chính Phủ. Tuy phương thức làm việc của CPQGVNLT không ồn ào, khoa trương. Nhưng đồng bào vẫn mạnh mẽ hậu thuẫn nên mới tồn tại cho đến hôm nay. Vả lại, vì người dân trong nước đang chịu sự cai trị bạo ngược, tàn ác của CSVN, lại bị Tầu Cộng hiếp đáp, cướp đất, cướp biển, nên đường lối của CPQGVNLT quyết tâm cống hiến cho mục đích LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN, chú trọng quê nhà hơn.

HỎI- Hiện tại CPQGVNLT có cách nào để dân chúng tại VN biết được hoạt động của CPQGVNLT?

TRẢ LỜI: Trước và sau ngày thành lập 21/10/1990, CPQGVNLT đã dùng loa phóng thanh, tung ra hàng triệu tờ truyền đơn, 17 số báo Dân Ý gửi vào tận các trại tỵ nạn và nội địa, lại thêm biết bao chương trình phát thanh Tân Dân Chủ trên các làn sóng AM-1190, AM-1480 và website www.cuutuchinhtri.org. Chỉ có những người qúa thờ ơ mới không biết đến các hoạt động của CPQGVNLT mà thôi. Vì biết CSVN sợ đồng bào trong nước biết đến các sinh hoạt chống Cộng của người Việt hải ngoại, nên phải tạo ra bức tường lửa để tìm cách ngăn chận tin tức thông tin qua các websites. Do đó, các chuyên gia Hòa Lan đã giúp CPQGVNLT thành lập thêm 2 websites www.chinhphuquocgia.com và www.phamvanlong.com có thể xuyên qua bức tường lửa dễ dàng và có thể được chuyển tải như hình thức email đến khắp nơi. Ngoài ra, còn có cell phone, facebook, các hệ thống vệ tinh, nên CSVN không còn che đậy được tin tức họat động của CPQGVNLT như trước.

HỎI- Cộng đồng VN tại hải ngoại còn nhiều người chưa biết Thủ Tướng Đào Minh Quân là ai thì làm sao ông giải thể được CSVN?

TRẢ LỜI: cách đây hơn 20 năm, trong lúc các tổ chức khác chỉ hoạt động quân sự, dùng vùng biên giới Việt-Miên-Lào thành lập căn cứ đưa cán bộ về nước hoạt động, vừa rất tốn kém, lại vừa nguy hiễm, khiến nhiều người bị hy sinh hay lọt vào bàn tay sắt máu của tình báo CSVN. Nhưng CPQGVNLT đã có kế hoạch dùng các trại tỵ nạn để thâu nhận và huấn luyện cán bộ, đồng thời chiêu hiền các cán binh, bộ đội CSVN ly khai. Sau đó, đã thúc đẩy các chương trình do Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc tài trợ, giúp đỡ những đồng bào tỵ nạn hồi hương như chương trình CPA (Comprehensive Plan of Action). Qua các chương trình này, CPQGVNLT đã thành công, đưa cán bộ về nước hàng loạt, không tốn kém và an toàn vì CSVN không dám lộng hành khi có Liên Hiệp Quốc giám sát. Hiện nay, CPQGVNLT cũng đang tiến hành các chương trình Quốc Tế Vận để giải thể chế độ CS qua các hiến chương, điều lệ của Liên Hiệp Quốc, nhằm trói tay CS không thể dùng vũ lực tại các bàn hội nghị quốc tế. Các chương trình này đang từng bước bao vây, mong  giải thể tà quyền CS tại VN bằng phương cách hợp pháp, ôn hòa hơn.     

HỎI- Có thể cho biết CPQGVNLT có trả lương cho cán bộ không? Tài chánh từ đâu ra? 

TRẢ LỜI: Thành viên trong CPQGVNLT và cán bộ VNTDC đều là những nhà ái quốc chân chính, hy sinh dấn thân vì sự nghiệp giải cứu đất nước thoát họa CS, không hề nhận công lao hay thù lao và không có lương hướng. Trong những hoạt động đặc biệt, CPQGVNLT đã có chương trình và ngân khoãn tự túc.   

HỎI- Đất nước đang biến động, tại sao ông Thủ Tướng lại ẩn thân tại sa mạc Adelanto cho đến năm 2005 mới hoạt động trở lại? Từ năm 2005 đến nay đã làm được những gì?

TRẢ LỜI: Hoạt động của CPQGVNLT rất đa dạng theo như ông bà ta thường nói: “Tưởng dậy (vậy) mà không phải dậy (vậy), không phải dậy (vậy) mà là dậy (vậy)”. Do đó, tuy bề ngoài là ẩn thân tại sa mạc. Nhưng từ Đông sang Tây, từ Âu sang Á, từ vùng Na Uy lạnh giá cho đến Quensland Úc Châu xa xôi, ông đều hiện diện để nói chuyện, vận động đồng bào và ngầm đưa cán bộ tiếp sức, hỗ trợ các cuộc đấu tranh của cộng đồng người Việt khắp nơi. Nhưng chỉ có những ai bình tâm theo dõi hay dám minh bạch, dứt khoát lập trường chống Cộng bằng hình thức KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH thì có thể biết nhiều hơn về các hoạt động của Thủ Tướng và CPQGVNLT.

Vì ngoài những hoạt động mắt thấy tai nghe, sờ được như: Xây dựng thánh Miếu, Tụ Nghĩa Đài, bia tưởng niệm đồng bào, các tướng lãnh VNCH và các chiến sĩ vô danh đã hy sinh vì lý tưởng quốc gia, in sách báo, tài liệu, gửi tài chánh giúp đỡ 17 trại tỵ nạn CS tại 5 quốc gia như Thái Lan, Hồng Kông, Mã Lai, Nam Dương và Phi Luật Tân vùng Đông Nam Á. Qúi thành viên CPQGVNLT/PTVNTDC đã miệt mài hy sinh cùng đồng bào tranh đấu chống cưỡng bức hồi hương, cứu người tỵ nạn, thành lập hồ sơ H.O. v.v.. Còn những hoạt động qua phim ảnh, tài liệu đã công bố như các cuộc đấu tranh lật tẩy Hồ Chí Minh tại UNESCO, vận động giúp đồng bào Việt Nam tại các quốc gia Hoa Kỳ, Kuwait, Vanuatu, Ukrainian, Thụy Sĩ, Hòa Lan, Pháp, các nước Châu Âu, Úc Châu cũng không kể xiết. Đó là chưa nói đến các công cuộc vận động âm thầm có hiệu qủa từng làm cho CSVN ê chề nhiều lần vào giờ phút chót, như đã giúp Trung Tướng VC Đỗ Xuân Diễn, Tư Lệnh quân đoàn Trường Sơn (Sau này làcông trường Trường Sơn) đến Hoa Kỳ, hay tặng “qùa” KÝ ĐẠP MẶT HỒ CHÍ MINH cho các đầu sỏ CSVN, hoặc chiêu hiền các cán bộ cao cấp CSVN như Thiếu Tướng Lê Văn Xê, nguyên là Đại Tá Chỉ Huy Trưởng Công An thị xã Đà Nẳng, ông Hoàng Quang Huy, cháu của tướng CSVN Hoàng Cầm v.v...

Và chỉ tính từ năm 2005 đến nay, ông Đào Minh Quân đã vận động thành công, tạo được uy tín để được qúi vị dân cử Hoa Kỳ mời và chào đón ít nhất là 2 lần, để chính thức đọc thông điệp với tư cách là Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam Lâm Thời: 1 lần tại đại hội đảng Cộng Hòa ngày 7/05/2005 và 1 lần trước những chính khách cao cấp, qúi Dân Biểu và các đại tài phiệt Hoa Kỳ ngày 15/10/2010 trong sự cổ võ hoan nghênh nhiệt liệt của toàn thể cử tọa. Ông cũng đã vận động thành công khi nhận được công hàm của Liên Hiệp Âu Châu gồm 28 quốc gia gửi đến với tư cách là Thủ Tướng Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời. Mới đây, ngày 27/05/2013, ông lại được sự phúc đáp của toà hình sự quốc tế (ICC International Criminal Court) đã nhận được hồ sơ do ông đích thân đứng tên để truy tố 19 tên cầm đầu đảng Cộng Sản Việt Nam, gồm cả Hồ Chí Minh. Sự việ này là một thành công có tích chất chiến lược, mà dù cộng đồng Việt Nam chúng ta trên toàn thế giới có rất nhiều nhân tài, đã nghiên cứu và vận động từ gần 40 năm qua, cũng chưa hoàn tất được. Tuy nhiên, CPQGVNLT và Thủ Tướng, cũng như qúi thành viên trong CPQGVNLT và Phong Trào VNTDC luôn khiêm tốn với các thành qủa của mình với tôn chỉ: “CPQGVNLT ĐƯỢC THÀNH LẬP ĐỂ PHỤC VỤ DÂN, CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ CAI TRỊ DÂN

HỎI- Thời VNCH cũng có chủ trương chiêu hồi CSVN. Nhưng tại sao CPQGVNLT lại dùng từ“chiêu hiền”:

TRẢ LỜI: Là người, không ít thì nhiều cũng có lòng kiêu hãnh. Thời VNCH đã tốn kém rất nhiều để “chiêu hồi” CSVN. Trong lúc đó, dù đang bị QLVNCH chận đánh tơi tả khắp nơi, chỉ có 1 CSVN cấp Thượng Tá tên Tám Hà ra hồi chánh. Huống gì hiện nay CSVN đang chiếm trọn VN. Do đó, CPQGVNLT dùng TÂM TRỊ, thay vì “chiêu hồi”, đã đưa ra chủ trương “CHIÊU HIỀN” CSVN ly khai, theo như tín lý của Phật Giáo/Hòa Hảo/Cao Đài là buông dao thành Phật - quay lại là bờ, hay theo phép tha tội của Công Giáo/Tin Lành, sau khi được rửa tội/giải tội thì được làm con cái Chúa. Vì vậy, những người Cộng Sản đang gây họa cho nhân dân, nếu biết thức tỉnh quay về với chính nghĩa Dân Tộc, nhận sự khoan hồng của CPQGVNLT, sẽ tránh cho dân bớt tai ương thì trở thành Hiền Nhân, không phải là hồi chánh. Do đó, nhiều cán bộ đảng viên CSVN, kể cả cấp tướng lãnh, đã chấp nhận được CHIÊU HIỀN theo đường lối bảo toàn danh dự cho họ, như CPQGVNLT đã và đang chủ trương, chứ không phải là "chiêu hồi".     

HỎI- Nếu đồng bào muốn tiếp xúc với CPQGVNLT thì tìm ở đâu?

TRẢ LỜI: Người có lòng nhiệt thành thì lặn lội đến tận căn cứ CPQGVNLT tại sa mạc Adelanto số 10800 đường Sierra để tiếp xúc. Người có phương tiện thì vào các trang Facebook hay websites để tìm hiểu. Ai có khả năng thì đến văn phòng Chính Phủ tại số 1 Park Plaza Lầu 600, thành phố Irvine. Cần thiết thì Thủ Tướng hay qúi thành viên trong CPQGVNLT sẽ tiếp xúc trực tiếp, không cần tìm đâu xa. Ai thờ ơ với vận mệnh quốc gia đang bị Tầu Cộng và Việt Cộng xâm lăng thì mới không tìm đến CPQGVNLT để tìm hiểu và giúp đỡ hợp tác  LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN.    

HỎI- CPQGVNLT đã và đang ráo riết đưa đơn kiện tội ác CSVN với toà án HSQT, một mặt muốn CSVN bàn giao. Giã sử CP được phía CS công khai - thảo luận thì vấn đề đơn kiện Toà Án sẽ thế nào?      

TRẢ LỜI: Kiện CSVN ra Tòa Án Hình Sự QT là một trong những trọng trách của CPQGVNLT để phục vụ và bảo vệ người dân, không có gì thay đổi. Nếu CSVN muốn công khai thảo luận thì CPQGVNLT sẽ tìm cách đáp ứng. Tuy nhiên, đàm phán chỉ để tái xác nhận đường lối khoan hồng của Chính Phủ, khi CSVN chấp nhận tự giải tán.

HỎI- Đề Đốc Hoàng Cơ Minh là chủ tịch sáng lập Mặt Trận QGTNGPVN, tiền thân của Việt Tân đã ký đạp mặt Hồ Chí Minh. Xin có câu hỏi:

A-   Tổ chức Việt Tân có liên hệ với CPQGVNLT hay không?

TRẢ LỜI: Về cá nhân thì 2 ông Lĩnh Nguyên, Ủy Viên Tổ Chức Trung Ương của Việt Tân và ông Nguyễn Sơn Hà nguyên là cán bộ trung ương kiêm Ngoại Trưởng của Tổ Chức “CP/VNTD” đều là 2 người em kết nghĩa của Thủ Tướng Đào Minh Quân. Về việc chung, thì mọi tổ chức trong cộng đồng Việt Nam, kể cả những người Cộng Sản ly khai, đều được công khai liên hệ với CPQGVNLT.    

HỎI- Việt Tân đang bị một số đồng bào VN lên án là Việt gian, nếu có liên hệ với CPQGVNLT thì hậu qủa ra sao?

TRẢ LỜI: CSVN luôn muốn gây chia rẽ, đánh phá sự đoàn kết của tất cả các thành phần, lực lượng người quốc gia trên toàn thế giới. Vì cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta là 1 khối lực đầy tìm năng, có trí tụê, có khả năng tài chánh và phương tiện ngoài tầm kiểm soát của CSVN. Do đó, 1 số tổ chức tại hải ngoại được thành lập vì chống lại, hay không chấp nhận sự cai trị của CS, đã bị chúng tìm cách chui lòn vào, với thủ đọan "lặn sâu-trèo cao" để chi phối, gây ngờ vực. Nhưng tình trạng đó đang dần bị CPQGVNLT hóa giải bằng phương pháp KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH.

Vả lại, đạo Công Giáo có phép rửa tội và giải tội. Đạo Phật cũng dạy “Hồi đầu thị ngạn”, buông dao thành Phật. Do đó, CPQGVNLT dùng TÂM TRỊ, học hỏi đức độ lượng của các Tôn Giáo, luôn mở rộng vòng tay chào đón những người Việt yêu nước, không chấp nhận Cộng Sản. Đối với Việt Cộng, CPQGVNLT còn tha được bằng sách lược “Bỏ Cộng Còn Việt – Việt Không Giết Việt”, huống gì đối với những tập thể đang muốn góp công sức cho quê hương. CPQGVNLT đều có chương trình làm việc để phục vụ các tổ chức, đảng phái trong cộng đồng Việt Nam, kể cả các chính đảng Quốc Gia có từ trước 30/04/1975 hoặc các Mặt Trận, Liên Minh, Phong Trào, các liên đảng, đảng được thành lập sau 30/04/1975 như Phong Trào Việt Nam Tân Dân Chủ, đảng Việt Nam Tân Dân Chủ, Khối 8406, đảng Việt Tân, đảng Dân Tộc, đảng Tân Đại Việt... hay bất kỳ một tổ chức nào không chấp nhận chế độ và cơ chế Cộng Sản, đã tìm đến CPQGVNLT sẽ được phục vụ và được giúp đỡ. Nếu không tìm đến được với CPQGVNLT, thì Chính Phủ sẽ tìm cách giúp đỡ các tổ chức này một cách kín đáo hơn. Nên nhớ, tất cả mọi tổ chức của người Việt, đều là thành phần trong quốc gia. Một là chấp nhận cái gọi là “CPCHXHCNVN” do CS dựng lên để trở thành 1 chi phận của chúng, 2 là không chấp nhận chế độ CS này, thì có CPQGVNLT do 3 thế hệ VN khai sinh, là điểm tựa nền tảng để tham gia, hợp tác.

HỎI- Nếu Việt Tân không liên hệ đến CPQGVNLT, thì ví dụ có vài người thuốc tổ chức Việt Tân đang tranh đấu trong nước bị Vịêt Cộng bắt, CPQGVNLT có can thiệp hay giúp đỡ cho họ hay không? 

TRẢ LỜI: CPQGVNLT được 3 thế hệ VN thành lập để phục vụ dân chứ không phải để cai trị dân, là công cụ của mọi người Việt Nam dùng để giải thể chế độ và các cơ cấu tham nhũng, thối nát, độc tài của Cộng Sản trên quê hương. Tất cả đồng bào thân yêu, dù là cá nhân hay là một tổ chức, đảng phái chính trị người Việt muốn phục vụ Tổ Quốc, muốn LẤY LẠI ĐẤT TỔ – KHÔNG LÀM KHỔ DÂN, đều có thể xử dụng CPQGVNLT làm phương tiện để giải cứu đất nước. Ai bị CSVN giam cầm, hãm hại vì yêu nước, vì không chấp nhận chế độ CS và Tầu Cộng xâm lược, cho dù những vị này thuộc bất kỳ đảng phái nào, thành phần nào, giai cấp nào trong xã hội, cũng đều được CPQGVNLT tương trợ và tìm cách giải cứu.

HỎI- Nghe tin CPQGVNLT sẽ cấp thẻ tín dụng cho dân, xin hỏi: 

A) Nguồn tài trợ từ đâu tới? Chính Phủ Mỹ hay các Chính Phủ khác? Các công ty dầu hỏa? Tài Phiệt Quốc Tế? Nếu không thể cho biết rõ tên, có thể nào cho biết sự hứa hẹn sẽ thành sự thực bao nhiêu phần trăm tin tưởng được? 

TRẢ LỜI: Sau khi ông Đào Minh Quân được mời đọc thông điệp tại thư viện Nixon ngày 15/10/2010 với tư cách là Thủ Tướng lâm thời của Việt Nam, nhiều đại tư bản, ngân hàng quốc tế đang quản trị hàng ngàn tỷ đô la, đã liên lạc, thương lượng với ông.Trong đó có các công ty dầu khí. Một trong những yêu sách do Thủ Tướng đưa ra trong các nghị trình thương lượng này, bao gồm việc dùng tiền lời khai thác các mỏ dầu khí, có thể lên đến hàng tỷ tỷ đô la trong thềm lục địa VN, để cung cấp cho dân Việt 5 tiện nghi chính sau đây:

a- Làm sạch môi trường, trị bệnh miễn phí cho người nghèo

b- Tái thiết xây dựng lại cầu, cống, đường xá, xa lộ, cho dân có phương tiên giao thông đi lại buôn bán làm ăn được nhanh chóng, an toàn và thuận lợi.

c- Xây dựng các khu dân cư tiện nghi, trong nhà đều có phòng ngũ, phòng ăn, phòng tắm, cầu tiêu riêng và điện thoại với mạng lưới internet, truyền hình công cộng để có cuộc sống văn minh, tiến bộ.

d- Cung cấp hệ thống bảo hiểm lao động, đời sống, an sinh xã hội theo tiêu chuẫn của Hoa Kỳ.  

e- Tân trang hệ thống ngân hàng và cung cấp thẻ tín dụng miễn phí cho dân, là thẻ căn cước mới, theo tiêu chuẩn và điều kiện do CPQGVNLT ấn định.    

A) Sẽ hoàn trả cách nào, sau khi VN có Chính Phủ Mới?

TRẢ LỜI: Vì các ngân khoản này lấy từ tiền lời khai thác dầu khí trong thềm lục địa VN, nên dân chng không cần phải hoàn trả. Chính phủ mới do dân bầu lên cũng không phải trả nợ, mà vẫn được tiếp tục thụ hưỡng và quản lý các chương trình do CPQGVNLT đã cố gắng thương lượng làm nền tảng xây dựng, tái thiết đất nước. CPQGVNLT ưu tiên những vị có Quốc Công Bội Tinh, cô nhi, qúa phụ, tử sĩ và những công dân đã tham gia chiến dịch KÝ ĐẠP MẶT TÊN VIỆT GIAN HỒ CHÍ MINH và đồng bào tiêu chuẩn nghèo.          

HỎI- CPQGVNLT hoạt động có kết qủa như vậy tại sao những tổ chức, cá nhân đang hô hào chống Cộng mạnh mẽ lại thờ ơ?

TRẢ LỜI: Cỏ dại thì dể mọc, hoa đẹp và cây ăn trái thì phải tốn công sức phân bón, vun trồng. Chỉ cần đồng bào bình tâm, dùng trí tuệ tìm hiểu, nghiên cứu, sẽ tránh bị lừa gạt, mà còn nhìn nhận ra sự thật chính nghĩa của CPQGVNLT, để cùng nhau chung góp tâm sức giải trừ tà Cộng, xây dựng lại quê hương thịnh vượng, an bình và theo đúng truyền thống, văn hóa tốt đẹp của Tổ Tiên, nòi giống Việt. Không như 1 vài người thiếu tin tức hay vô ý thức đã nói rằng: Hải ngoại có nhiều "Chính Phủ" và vô số "Thủ Tướng". Thực tế, người muốn lập "Chính Phủ" thì nhiều. Kể cả những chính khách có tên tuổi, những nhà trí thức VN, những đảng phái, những vị cựu tướng lãnh, những vị dân cử VNCH, cũng đã muốn thành lập 1 "Chính Phủ". Nhưng không thành hay đã giải tán. Chỉ có 1 Chính Phủ duy nhất hiện hữu với 1 Thủ Tướng là ông Đào Minh Quân đang trọng nhiệm LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN. Nếu chúng ta không mang hết tâm huyết để tham gia, hổ trợ CPQGVNLT này thì sẽ có 3 trường hợp sảy ra:

1/ Tầu Cộng sẽ đô hộ nước ta thì tương lai đất nước sẽ rất đen tối, nhân dân chúng ta sẽ làm nô lệ cho bọn xâm lược? CSVN tay sai Tầu Cộng và con cháu họ sẽ tiếp tục HÈN VỚI GIẶC - ÁC VỚI DÂN, sẽ tiếp tục tham quan, bạo quyền, dùng bạo lực công an trị khống chế, cỡi lên đầu lên cổ dân ta thì "Con vua thì lại làm vua - Con của thầy chùa phải quét lá đa"?

2/ Các lực lượng đảng phái Quốc Gia, không chấp nhận CS nhưng không tham gia với CPQGVNLT thì có thể sảy ra 3 trường hợp:

          a- Họ phải đủ thực lực chính trị/quân sự để tự lực đương đầu giải thể CSVN.

          b- Hoặc phải tương kế, tựu kế gia nhập rồi chịu sự chi phối của đảng CSVN,   được chia 1 vài vị trí tượng trưng trong guồng máy cai trị và là thành phần của CSVN.

          c- Lợi dụng làn sóng phẩn uất của dân vùng lên để nắm chính quyền và phải tương nhượng mọi điều kiện của mọi nhóm chính trị xâu xé quyền lợi. Khi đó, đất nước sẽ bị phân hóa, chia rẽ, dân chúng sẽ lầm than và tương lai đất nước càng mù mịt.

3/ Toàn dân bị qúa hiếp đáp không còn chịu đựng được, sẽ vùng lên làm 1 cuộc cách mạng bạo động, sẽ bị đàn áp đổ máu. Nếu thành công, thì đất nước chúng ta cũng loạn lạc như Trung Đông và họa 12 sứ quân lại tái diễn, đất nước sẽ lầm than như xưa?

HỎI- Nói thì ai nói cũng được. Nhưng nếu CSVN không chấp nhận hay không đáp ứng đường lối/chủ trương do CPQGVNLT đưa ra thì sao?

TRẢ LỜI: Người CSVN tuy ít học, nhưng rất mưu mô, xảo quyệt và bén nhậy. Họ phải suy tính thận trọng về vai trò chiến lược của CPQGVNLT không giống với những tổ chức đấu tranh khác. Cho dù các lực lượng này có mạnh - yếu ra sao, cũng không có chính danh là 1 “Chính Phủ” như danh xưng của Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời, để có thể ký kết những văn kiện có tính cách quốc gia. Đó là nguyên do tại sao nhiều tổ chức đã cố gắng tạo danh xưng là “Chính Phủ”. Nhưng phải giải tán hay không được chấp nhận và chỉ được chính phủ Hoa Kỳ cho phép sinh hoạt như 1 đảng phái hay 1 lực lượng chính trị mà thôi. Như “Chính Phủ VNTD” của ông Nguyễn Hữu Chánh là 1 thí dụ điển hình. Ông ta và những người lãnh đạo trong tổ chức này phải chính thức, không những trong nội bộ, mà phải công khai tuyên bố giải tán “Chính Phủ” trên báo chí, radio,  truyền hình và chỉ được phép sinh hoạt dưới danh xưng là “đảng Dân Tộc” mà thôi.

Như vị lãnh đạo hàng đầu của Hoa Kỳ, Tổng Thống Bill Clinton đã xác định trong 2 Công Hàm gửi đến Thủ Tướng Đào Minh Quân. Lần thứ 1 ngày 28/1/1994 Tổng Thống Clinton đã tuyên bố: “We all must work together to buil a safer, more prosperous, and more democratic world”. (Tạm dịch: Hai Chính Phủ (chng ta) phải quyết tâm cùng nhau làm việc để xây dựng một thế giới an bình, thịnh vượng và dân chủ hơn). Và lần thứ 2 ngày 04/04/1994, vị lãnh đạo hàng đầu của Đệ Nhất siêu cường Hoa Kỳ cũng đã khẳng định: “Time will take care of the rest.” (Tạm dịch: Chỉ còn chờ thời gian để hoàn tất sự việc). Đa số người Việt chúng ta vì bận rộn sinh kế nên không chú tâm theo dõi các thời sự này. Nhưng CSVN thì khác, họ có 1 đội ngũ tình báo/gián điệp và ngoại vận để nghiên cứu, tìm hiểu các hoạt động của chúng ta rất thường xuyên. Do đó, CSVN phải biết tự chọn lựa 1 thái độ khôn ngoan nhất là tìm đến CPQGVNLT, 1 cơ chế có danh xưng “Chính Phủ” duy nhất tại hải ngoại, để được “Chiêu Hiền”, tránh những trường hợp thiệt thòi nghiêm trọng sảy ra như sau:

1/ CPQGVNLT có thể nhờ Chính Phủ Hoa Kỳ đông lạnh những tài khoản bất hợp pháp của các người cầm đầu CSVN trên khắp thế giới để chờ tòa án tra xét. Và dĩ nhiên CSVN sẽ mất hết, vì những tài sản này của họ thường do tham nhũng, hối lộ, trộm cắp, cướp giật của dân chúng mà có.

2/ Tùy theo sự giác ngộ của CSVN, CPQGVNLT có thể ân xá cho rút tên ra khỏi danh sách tội phạm Hình Sự Quốc Tế, mà sau khi bị kết án, thường có những kết thúc rất thê thãm.

3/ Có thể tránh được tình trạng dân chúng qúa phẩn uất, sẽ vùng lên thanh toán, khiến tình hình đất nước thêm rối loạn, tạo cho Trung Cộng có cớ “bảo vệ người Tầu” để xua quân xâm lăng Việt Nam.

4/ Muốn được hưỡng chính sách ôn hòa, độ lượng trong Chương Trình Tân Dân Chủ của CPQGVNLT đề ra, hầu có thể bảo vệ sinh mạng và tài sản, cũng như con cháu của những người CSVN đã hợp tác với CPQGVNLT sẽ được hưỡng 1 đời sống bình thường và có thể trở thành những nhân tài hữu dụng cho đất nước.  

5/ Thoát khỏi gông cùm từ “lệnh trên” (Lãnh đạo) do Tầu Cộng áp đặt trong đảng CSVN từ thời Hồ Chí Minh cho đến nay.

Với 5 lý do căn bản này, nếu có suy nghĩ chín chắn, bất cứ 1 người cầm đầu CSVN khôn ngoan nào cũng sẽ có quyết định hợp tác với CPQGVNLT theo các chủ trương/đường lối ôn hòa nhân đạo, đầy tình dân tộc đã được CPQGVNLT đề ra.               

TÓM LẠI: 

DUY THẬT - LẬT CỘNG! Cứu quốc là nhiệm vụ chung của tất cả mọi người, không phải chỉ riêng CPQGVNLT. Tương lai của đất nước và các thế hệ mai sau đang trong tay người dân và do chính toàn dân quyết định. CPQGVNLT đã chuẩn bị những bước căn bản, toàn dân hãy kết hợp để LẤY LẠI ĐẤT TỔ - KHÔNG LÀM KHỔ DÂN, cùng nhau lật trang sử mới cứu nguy dân tộc, xứng danh cùng năm châu bốn bể. Như đoạn thánh Gioan có viết "Xin hết thảy được trở nên một" (21,22,23 Phúc Âm đoạn 17). CPQGVNLT và nhân dân VN là một. "DÂN CHI PHỤ MẪU". Dân là Cha Mẹ. CPQGVNLT là Con. Nhưng Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, kể cả CSVN, cũng chỉ là con cái của Dân, chỉ l1 thành phần của dân tộc VN. Chúng ta sẽ ban cho họ sự khoan hồng và tất cả sẽ chung sống hòa bình và đều được vinh hiển, để cho thế giới biết rằng: CPQGVNLT do dân khai sinh, được Thượng Đế, Trời Phật và Hồn Thiêng Sông Núi chúc phúc, luôn mong đem tình thương của cuộc cách mạng tâm trị đến phục vụ cho dân, chứ không phải để cai trị dân.

Nhưng ông bà ta có dạy: "BẤT ÚY THAM SÂN KHỞI - DUY KHỦNG TỰ GIÁC TRÌ". Tất cả quyền quyết định vẫn là trong tay của toàn dân.

      

WELCOME ON BOARD WITH A NEW REVOLUTIONAL CREW AND CAPTAIN. Cùng nhau vui sống với Chương Trình Tân Dân Chủ.

QÚA TRÌNH HÌNH THÀNH PHONG TRÀO VỊÊT NAM TÂN DÂN CH̉U VÀ CHÍNH PH̉U QUỐC GIA VỊÊT NAM LÂM THỜI

Thiếu Tá Trần Tiếng, Pḥu Tá Đ̣ăc Bịêt c̉ua Th̉u Tướng CPQGVNLT khai ṃac chương trình ḥop báo ṭai Câu Ḷac Ḅô Văn Hóa Báo Chí quận Cam ngày 14-09-2013 và 1 phần bài thuyết trình c̉ua Giáo Sư Nguyễn Văn Minh, hiện là Đ̣ai Bỉêu Chính Ph̉u tại Nam Cali. Giáo Sư Minh trình bày đề tài : Qúa trình hình thành Phong Trào VNTDC và Chính Phủ Quốc Gia Vịêt Nam Lâm Thời.

CPQGVNLT ḥop báo công bố chương trình gỉai th̉ê CSVN - phần 2

GS Nguyễn Văn Minh, Đ̣ai Bỉêu Chính Ph̉u ṭai Nam Cali tiếp ṭuc thuyết trình đề tài "Quá Trình Thành Ḷâp Phong Trào Tân Dân Ch̉u và Chính Ph̉u Quốc Gia Vịêt Nam Lâm Thời" và Thiếu Tướng Nam Sơn trình bày "Quan Ḥê Giữa CPQGVNLT và các nước Đồng Minh trên thế giới" ṭai Câu Ḷac Ḅô Văn Hóa Báo Chí Qụân Cam ngày 14/9/2013.

CPQGVNLT ḥop báo công bố chương trình gỉai th̉ê CSVN - phần 3

Thiếu Tướng Nam Sơn tiếp ṭuc trình bày đề tài: QUAN ḤÊ GIỮA CPQGVNLT VÀ ĐỒNG MINH và GS Hoàng Ṿan Lý gỉang gỉai CHƯƠNG TRÌNH GỈAI TH̉Ê CSVN TRONG ÔN HÒA. Các cụôc thuyết gỉang này ṭai Câu Ḷac Ḅô Văn Hóa Báo Chí quận Cam ngày 14/09/2013.

Nhà báo, ký gỉa đang theo dõi phần thuyết trình c̉ua Giáo Sư Hoàng Ṿan Lý về đề tài: CHƯƠNG TRÌNH GỈAI TH̉Ê CSVN ÔN HÒA

Th̉u Tướng và phái đoàn CPQGVNLT chụp hình lưu nịêm với các nhà báo, ký gỉa tại Câu Ḷac Ḅô Văn Hóa-Báo Chí quận Cam ngày 14-09-2013.